Horological Smartwatch là gì?

Member
Bài viết
355
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Khi đồng hồ thông minh dần chiếm thị phần doanh số bán hàng bắt đầu vào năm 2015, một số suy nghĩ đã cho rằng cuộc khủng hoảng thạch anh đã giảm dần trong ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay.


Khủng hoảng đồng hồ thạch anh đã là quá khứ, hiện nay lịch sử đang lặp lại với phiên bản hiện đại. Đồng hồ cơ học đang dần trở nên lỗi thời vì đồng hồ thông minh Apple Watch đã trở thành một món phụ kiện phổ biến trong thời công nghệ số, chúng được đeo bởi những người yêu thích đồng hồ và ưa chuộng đồng hồ hiện đại. Tuy nhiên trái ngược với suy nghĩ này, các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ dường như không quan tâm đến sự phổ biến ngày càng tăng của đồng hồ thông minh.

Bởi vì không giống như cuộc khủng hoảng thạch anh, nơi ngành công nghiệp đồng hồ chủ yếu bắt kịp các đối thủ đến từ châu Á, một số thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ đã đưa ra những trải nghiệm hoàn thiện theo cách của riêng họ về đồng hồ thông minh được gọi là: horological smartwatch.
Vậy Horological Smartwatch là gì?
Nói ngắn gọn thì Horological Smartwatch có nghĩa là sự kết hợp của đồng hồ thông minh với thiết kế đồng hồ truyền thống cùng công nghệ đeo thông minh. Về cơ bản, đồng hồ thông minh được trang bị (hoặc có thể gọi là cải trang) như một chiếc đồng hồ cổ điển.

Lịch sử ngắn gọn về Horological Smartwatch
Năm 2015, Manufacture Modules Technologies (MMT) được thành lập với tư cách là liên doanh giữa Fullpower Technologies của Silicon Valley (công ty phát triển công nghệ MotionX được tìm thấy trong bộ theo dõi thể dục UP bởi Jawbone và Nike Fuelband) và Liên minh Thụy Sĩ Horologère Holding, công ty mẹ của Alpina và Frederique Constant. Lần lượt, MMT và những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được lựa chọn các thiết lập về việc phát triển đồng hồ thông minh đồng thời khai thác vẻ ngoài tinh tế của một chiếc đồng hồ cơ kiểu dáng đẹp nhưng được tích hợp công nghệ đồng hồ thông minh.

Frederique Constant có nhiệm vụ tập trung vào việc giữ gìn tính thẩm mỹ của thiết kế tổng thể: mặt quay số kiểu dáng đẹp, kim bằng kim cương cắt, các mốc đánh dấu giờ được áp dụng và bộ vỏ được đánh bóng bằng tay. Trong khi đó, MMT tập trung vào việc làm thế nào để cải thiện tuổi thọ pin và làm thế nào để chuyển đổi cách quay số truyền thống thành một phần không phô trương của công nghệ đeo. Kết quả là Horological Smartwatch ra đời.

Tính năng và chức năng của Frederique Constant Horological Smartwatch
Frederique Constant đã có cuộc nói chuyện đầu tiên cho MMT với việc phát triển một chiếc đồng hồ thông minh mà không cần phải sạc mỗi ngày. Để trả lời vấn đề này, nền tảng pin của đồng hồ thông minh được cung cấp bởi một mô-đun thạch anh có nhiệm vụ đếm giờ và một bộ bánh răng điều khiển kim trên mặt đồng hồ. Cực kỳ ấn tượng, pin trên Horological Smartwatch kéo dài hơn hai năm.

Và đối với thiết kế ban đầu, không giống như chiếc đồng hồ thông minh thông thường sử dụng màn hình kỹ thuật số, Frederique Constant Horological Smartwatch sử dụng kim giờ, kim phút và núm điều chỉnh làm nhiệm vụ đọc phần trăm mục tiêu hoạt động hàng ngày. Horological Smartwatch kết hợp với ứng dụng MotionX-365 để cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về hoạt động và biểu đồ ngủ của bạn.

Các bản cập nhật sau cho Horological Smartwatch sẽ bao gồm một động cơ rung, thông qua điện thoại thông minh hỗ trợ Bluetooth, thông báo cho bạn về các cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản và có thể tự động cập nhật múi giờ địa phương.

Hướng phát triển trong thế giới của Horological Smartwatch
Trong khi các đối thủ tầm trung và các thương hiệu thời trang khác đã bước vào vòng tròn smartwatch (bao gồm TAG Heuer và Montblanc), Frederique Constant vẫn là nhà sản xuất đồng hồ thông minh của Thụy Sĩ, vận chuyển hơn 16.000 chiếc Horological Smartwatch chỉ trong năm 2015.

MMT sau đó đã trở thành một công ty phần mềm và đồng hồ thông minh độc lập vào năm 2016 khi Frederique Constant được Citizen mua lại. Mục tiêu cuối cùng của MMT là cấp phép nền tảng Horological Smartwatch MotionX-365 cho bất kỳ thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nào muốn đưa công nghệ này vào bộ sưu tập hiện tại và tương lai, mở rộng lựa chọn phong cách đồng hồ thông minh của người đeo.


Trong khi những chiếc đồng hồ thông minh này không nhất thiết phải cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch, họ cũng cung cấp một lựa chọn kiểu dáng đẹp cho người đeo đồng hồ, những người đánh giá cao kiểu dáng cổ điển của đồng hồ Thụy Sĩ nhưng không muốn từ bỏ những lợi ích bổ sung của công nghệ SmartWatch .

Luxury Shopping
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,761
Bài viết
167,968
Thành viên
193,818
Thành viên mới nhất
bongdalufyi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,761
Bài viết
167,968
Thành viên
193,818
Thành viên mới nhất
bongdalufyi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên