Hột xoàn, những điều cần biết về loại trang sức thượng lưu n

New Member
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Hột xoàn, những điều cần biết về loại trang sức thượng lưu này
Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua hai từ “hột xoàn” rồi chứ, nhắc đến hột xoàn người ta liền nghĩ đến một món đồ quý giá, sang trọng, biểu tượng cho độ xa xỉ bởi lẽ chỉ những người giàu có mới đủ khả năng sở hữu cho mình những món đồ làm từ hột xoàn mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Vậy hột xoàn là gì? Tạo sao giá hột xoàn lại mắc đến vậy và giá trị của nó là ở đâu. Hãy cùng Cuộc sống Eva tìm hiểu nhé !

Hột xoàn là cách gọi Tiếng Việt cho kim cương đã được khai thác, gia công, mài giũa và trở thành thành phẩm đá quý có thể dùng làm trang sức như bông tai hột xoàn, nhẫn hột xoàn, trang sức hột xoàn…Kim cương và hột xoàn về tính chất thì chỉ là một nhưng nếu có cùng kích cỡ thì hột xoàn sẽ có giá cao hơn kim cương khai thác ngoài tự nhiên vì nó đã trải qua giai đoạn sản xuất, chế tạo để có nên hình thù và vẻ ngoài sang trọng, đẹp hơn 1 viên kim cương thô.

Hiện tại, số lượng kim cương khai thác được và số lượng hột xoàn thành phẩm trên thị trường rất hạn chế so với vàng và các loại đá quý khác vì mỏ kim cương chỉ phân bố một vài nơi trên thế giới, chủ yếu ở Châu Phi và rất khó để khai thác. Mỏ kim cương ở độ sâu 140 đến 190 km dưới lòng đất đòi hỏi kỹ thuật khai thác rất cao nơi mà độ nóng và sức ép của Trái Đất rất lớn, một số viên kim cương theo dòng dung nham của núi lửa phun trào lên mặt đất.

Giá thành cao không chỉ là do đặc điểm quý hiếm và khó khai thác mà còn do đặc tính của chúng mang lại. Kim cương hay hột xoàn là khoáng vật cứng nhất trên Trái Đất với độ cứng 10 đứng đầu thang điểm, và để mài hay cắt được kim cương thì phải dùng đến vật liệu cắt làm từ kim cương. Người ta coi kim cương, hột xoàn là minh chứng cho sự bền bỉ, bất diệt, tinh khiết, trong sạch mà ai cũng muốn sở hữu.

Theo phong thủy, thì kim cương, hột xoàn mang lại sự may mắn cho người sở hữu bởi lẽ nó được hình thành sâu trong lòng đất từ hàng tỷ năm trước, đã hấp thụ linh khí và sẽ đem linh khí này truyền cho người gần gũi.

Ngày nay với công nghệ kỹ thuật tiên tiến con người đã có thể chế tạo ra những viên kim cương nhân tạo, đây không đuợc gọi là hột xoàn vì nó được tạo ra bằng máy móc và kỹ thuật của con người. Tuy có cấu trúc giống kim cương tự nhiên nhưng giá trị của chúng không thể đem đi so sánh với kim cương tự nhiên tức là hột xoàn đã được chế tác.

Thế giới kim cương – chuyên trang về kim cương tại cuocsongeva.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,500
Bài viết
165,343
Thành viên
190,649
Thành viên mới nhất
123binfo1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,500
Bài viết
165,343
Thành viên
190,649
Thành viên mới nhất
123binfo1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên