Hướng dẫn cách đọc mã vạch 12 số của Mỹ

Member
Bài viết
237
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Quét mã vạch không còn xa lạ gì với người Việt nữa. Nó giúp chúng ta có thể phân biệt được chính xác hàng thật và hàng giả. Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc mã vạch 12 số của Mỹ sao cho đúng và chính xác nhất. Vì thế, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đọc mã vạch 12 số sao cho chính xác nhé.
Tìm hiểu về mã vạch sản phẩm?
Mã vạch hay còn gọi là Barcode, đây là sự thể hiện thông tin trên bề mặt của các sản phẩm hàng hóa, mã vạch có thể đọc được bằng máy đọc mã vạch hoặc các thiết bị quét quang học khác. Mã vạch là một tổ hợp các khoảng trắng và các vạch thẳng, biểu diễn các con số và mẫu tự, kí hiệu.
Khi quét mã vạch thì người mua có thể biết được những thông tin cụ thể về sản phẩm như nước sản xuất, tên doanh nghiệp sản xuất, thông tin về kích thước khối lượng sản phẩm, ngày sản xuất, nơi kiểm tra,… Mã vạch đã trở nên khá quen thuộc đối với người tiêu dùng và nhờ nó mà người tiêu dùng có thể phân biệt hàng hóa một cách dễ dàng, chính xác.


[img=600x0]https://quetmavach.com/wp-content/uploads/2019/07/y-nghia-ma-vach-hang-hoa-tren-cac-san-pham-1.jpg[/img]
Mẫu ví dụ về mã vạch sản phẩmCó nhiều loại mã vạch khác nhau và được chia thành nhiều dạng, tuy nhiên có 2 chuẩn thông dụng nhất đó chính là Chuẩn UPC-A và chuẩn EAN. Mã vạch chuẩn UPC-A và UPC chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ, Canada và mã vạch bao gồm 12 số. Còn chuẩn EAN là dành cho các thị trường hay các nước còn lại, mã vạch có 13 số.
Mã vạch của nước Mỹ là bao nhiêu?
Hàng hóa từ Mỹ từ trước đến nay đều được đánh giá là những sản phẩm có hình thức đẹp, tính thẩm mỹ cao, mẫu mã kiểu dáng đa dạng. Tuy giá cả khá cao hơn so với các sản phẩm ở các quốc gia khác như nó đáp ứng được đầy đủ và phong phú những tiêu chí của khách hàng đưa ra.


[img=600x0]https://quetmavach.com/wp-content/uploads/2019/08/ma-vach-cua-my-la-bao-nhieu-cach-kiem-tra-ma-vach-hang-my-1.jpg[/img]
Mã vạch của nước MỹViệt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ nước Mỹ khác cao. Chính điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được đưa vào trong thị trường rất nhiều khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và e ngại.
Cho nên việc kiểm tra mã vạch sản phẩm của Mỹ sẽ giúp cho bạn biết được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái. Đối với các sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc từ Mỹ thì mã vạch sẽ được xác định như sau:
000 – 019 GS1 Mỹ (United States) USA
020 – 029 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
030 – 039 GS1 Mỹ (United States)
040 – 049 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
050 – 059 Coupons
060 – 139 GS1 Mỹ (United States)
200 – 299 029 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
Cách đọc mã vạch 12 số của Mỹ như thế nào đúng và chuẩn
Hiện nay Mỹ đang sử dụng mã vạch dạng Universal Product Code, viết tắt là UPC. UPC bao gồm 12 chữ số và không có ký tự, được chia làm hai phần đó là phần số mà con người có thể đọc được và phần mã vạch máy có thể đọc được. Trong đó 12 ký tự số của UPC được xác định cụ thể như sau:
Ký số thứ 1: Đây là ký số hệ thống số nhưng cũng được biết đến với tên gọi khác là Family code. Nó nằm trong phạm vi của 7 con số định rõ ý nghĩa và chủng loại của sản phẩm như sau:
5 – Coupons: Phiếu lĩnh hàng hóa.
4 – Dành cho người bán lẻ sử dụng.
3 – Thuốc và các mặt hàng có liên quan đến y tế.
2 – Các món hàng nặng tự nhiên như thịt và nông sản.
0, 6, 7 – Gán cho tất cả các mặt hàng khác như là một phần nhận diện của nhà sản xuất.
Năm ký số thứ 2: Đây là ký tự cho biết mã người bán (Vendor Code), mã doanh nghiệp hay mã của nhà sản xuất (Manufacturer code).
Năm ký số kế tiếp: Dành cho người bán gán cho sản phẩm của họ. Người bán tự tạo ra 5 ký số này theo ý riêng của mình để có thể mã hóa cho sản phẩm .
Ký số cuối cùng: Đây là ký số kiểm tra, xác nhận tính chính xác của toàn bộ số UPC.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách đọc mã vạch 12 số Mỹ sao cho đúng và chính xác. Hi vọng sẽ bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn
Nguồn: https://quetmavach.com/huong-dan-cach-doc-ma-vach-12-so-cua-my-chinh-xac-795.html
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,128
Bài viết
167,222
Thành viên
192,722
Thành viên mới nhất
thabet1vip

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,128
Bài viết
167,222
Thành viên
192,722
Thành viên mới nhất
thabet1vip

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên