Hướng dẫn chà sạch sàn hiệu quả

Member
Bài viết
795
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Hướng dẫn chà sạch sàn hiệu quả

Bạn có biết nền nhà là nơi tiếp xúc thường xuyên và dễ bị xuống cấp nhất trong các bề mặt nội thất?. Để nền luôn mới và bền đẹp cần phải biết vệ sinh đúng cách. Mỗi một nền nhà làm bằng chất liệu khác nhau đòi hỏi cách thức làm vệ sinh và bảo trì tương ứng để đạt hiệu quả và giữ độ bền gạch lát nền nhà.

Không đơn giản như nền nhà hay các bức tường trang trí thông thường, gạch ốp lát có thể là  máy chà sàn công nghiệp lớn bộ mặt của căn bếp hay buồng tắm nhà bạn. Làm sạch các kẽ gạch là một bước quan trọng trong việc giữ cho sàn gạch của bạn trông thật ấn tượng.
may-quet-rac-day-tay_1561285016.jpg


Trong khi các vết bẩn thường khó nhìn thấy trên các kẽ xi măng màu đen thì các kẽ gạch có màu trắng hay xám lại rất dễ bị các vết ố bẩn, vì thế sẽ khiến cho căn phòng trông có vẻ bẩn nhưng có thể thực ra là rất sạch. Ngoài các khe, kẽ gạch, bản thân các sàn lát gạch đôi khi cũng cần được vệ sinh. Việc làm sạch Sàn gạch trên nhà/ phòng tắm các khe mạch sàn và nền gạch lát sẽ rất đơn giản một khi bạn làm đúng cách, hãy tham khảo các mẹo hay của HappyHome để làm đạt hiệu quả nhé các mẹ, các chị!.

CÁCH XỬ LÝ TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP SAU:
Những sàn gạch bông cũ bị mờ xỉn có thể làm như sau: Lau sạch sàn như bình thường rồi để khô. Trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn, giống như nhào bột làm bánh vậy bọc vào một miếng giẻ và chà xuống sàn cho gạch sáng bong. Để qua một vài tiếng, sau đó máy chà sàn liên hợp nhà xưởng  lau lại bằng nước lau sàn. Cách này áp dụng cho các sàn gạch men, gạch đá, mặt đá hoa cương.

Với gạch hoa, gạch tráng men các mẹ lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vải rồi chà trực tiếp lên vết bẩn, hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố, dánh lại bằng dầu hỏa (dầu lửa).
Sàn có nhiều vết cặn bám kẽ sàn, hay bề mặt men sứ thì có thể dung chút vôi ăn trầu và nước  oxy già để chà rửa.

Nếu sàn gạch hay nều tường gạch bị ố vàng, bạn có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Sau đó xối nước và chà lại lần nữa với nước lai sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch.

Nhựa, sơn hay xi, dầu xe rôi trên sàn, có thể dung giẻ thấm xăng để chà. Để làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm ngoài ra còn diệt được vi khuẩn và đuổi côn trùng.
Với sàn đá mài hay sàn xi măng, hãy dung muối, giấm pha nước soda (tức nước khoáng) để chà rửa. Cách này có thể áp dungjcho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi.
Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên kẹo cao su, sau đó lật mạnh kẹo sẽ ra hết.

Những chỗ bám bẩn trong góc nhà, gầm cầu thang, gầm tủ hay bị ẩm dêc sinh mốc, vi khuẩn. Ta dùng thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn đó rồi dung cồn lau kỹ lại.
Nhựa sơn hay xi dầu xe rơi trên sàn, có thể dung giẻ thấm xăng để chà. Để làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm ngoài ra còn diệt được vi khuẩn và đuổi côn trùng
Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước giấm trắng lên, dung giẻ chà đi. Nếu máy quét rác đẩy tay  vết bám lâu ngày, dùng ½ quả chanh chà sát lên vết rỉ sét rồi lau sạch.
Sân  nhà bị mốc rêu xanh, các mẹ hòa nước vôi bột vào chậu nước sao cho độ quánh, sệt như cháo lỏng, quét nước vôi lên nơi có rêu, để một đêm có tróc rêu xanh, rồi cọ nước vào rửa sạch bằng chổi tre hoặc bàn chải cứng.

Nếu diện tích sàn nhỏ có nhiều vết xước, hãy dùng gôm để tẩy rồi quét sạch. Lau lại với nước lau sàn, đợi khô rồi dùng sáp nến xoa lên lên sẽ giữ sàn sạch đẹp lâu hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,864
Bài viết
166,917
Thành viên
192,379
Thành viên mới nhất
gamebaidoithuong2co

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,864
Bài viết
166,917
Thành viên
192,379
Thành viên mới nhất
gamebaidoithuong2co

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên