Hướng dẫn khử mùi quạt điều hòa cho không gian trong lành

New Member
Bài viết
22
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Sau một khoảng thời gian sử dụng quạt điều hòa hay máy làm mát, có thể bạn sẽ đối mặt với tình trạng quạt thổi ra không khí và có mùi khá khó chịu. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy làm thế nào để khử mùi quạt điều hòa, để khôi phục không gian trong lành và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng? Dưới đây là một số giải pháp đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay.

Nguyên nhân quạt điều hòa có mùi hôi tanh​

Gần đây, bạn nhận thấy rằng quạt điều hòa trong nhà bạn tỏ ra có một mùi khá khó chịu và không biết làm thế nào để giải quyết tình trạng này. Nguyên nhân chính là do thời gian dài sử dụng, quạt chưa được làm sạch và bảo dưỡng đều đặn.

Khi bạn bật quạt lên và cảm nhận mùi khó chịu, chính là kết quả của việc bụi bẩn tích tụ trong thời gian dài. Cụ thể, bụi bẩn thường tập trung nhiều nhất trên tấm lọc bụi. Sau đó, chúng tiếp tục chui vào tấm làm mát và khay chứa nước làm mát. Khi quạt hoạt động, dòng nước chảy từ trên xuống trong tấm làm mát đưa theo cả bụi bẩn. Bụi bẩn này cuối cùng sẽ tập trung lại trong khay nước làm mát. Điều này dẫn đến việc mùi khó chịu ngày càng tỏ ra rõ ràng, đặc biệt là khi quạt hoạt động trong thời gian dài.

>>> Bạn có biết đâu là giải pháp làm mát hiệu quả cho nhà xưởng và tiết kiệm nhất hiện nay chưa?

>>> Tham khảo ngay các giải pháp làm mát nhà xưởng bằng nước cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Hướng dẫn cách khử mùi quạt điều hòa​

Mùi hôi khó chịu xuất phát khi quạt điều hòa đã bị quá dơ bẩn. Do đó, cách hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề này là thực hiện việc vệ sinh quạt. Dưới đây, Điện nước Đô thị xin chia sẻ với độc giả một số bí quyết để làm sạch quạt điều hòa một cách nhanh chóng.

  • Bước đầu, hãy tắt chức năng làm mát (tức là chức năng bơm nước) trong khoảng 10-15 phút trước khi tắt quạt hoàn toàn. Thực hiện điều này giúp gió thổi qua tấm làm mát để làm khô chúng, từ đó ngăn chặn mùi khó chịu và kéo dài tuổi thọ của tấm làm mát.
  • Hãy đảm bảo thay nước trong bồn trước khi sử dụng quạt hàng ngày. Điều này sẽ ngăn bụi bẩn từ không khí bám vào tấm làm mát được ướt và trôi vào bồn. Để tránh tình trạng nước đọng qua đêm trong bồn, gây ra nhiều gợn và mùi khó chịu, bạn cần thay nước hàng ngày.
  • Hãy nhớ vệ sinh tấm Cooling Pad của quạt điều hòa thường xuyên, ít nhất là 3 tháng một lần hoặc thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng quạt một cách tần suất cao.
  • Làm sạch bồn chứa nước và tấm làm mát cần được thực hiện mỗi tháng hoặc ít nhất là 3 tháng một lần. Cách tháo lắp để làm sạch sẽ khác nhau tùy theo từng loại quạt điều hòa, do đó bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng của nó. Sau khi tháo ra, bạn có thể dùng khăn hoặc bàn chải để làm sạch bồn chứa nước và rửa sạch bằng nước.
  • Cuối cùng, đừng quên làm sạch các tấm làm mát. Lấy chúng ra và sử dụng vòi xịt với áp lực vừa đủ (không quá mạnh hoặc yếu) để loại bỏ bụi bẩn từ các tấm này, sau đó gắn chúng lại vào quạt. Hãy lưu ý rằng bạn không nên xịt thẳng lên motor quạt hoặc các bộ phận điện tử khác.
>>> Máy làm mát thương hiệu Keruilai là thương hiệu làm mát nhà xưởng được đánh giá cao hiện nay về chất lượng và giá cả.

Với bài viết hướng dẫn các cách khử mùi quạt điều hòa, hy vọng bạn hiểu cách xử lý kịp thời khi gặp tình trạng này. Nếu bạn đang phân vân về việc chọn loại quạt điều hòa phù hợp để tận hưởng không gian mát mẻ và dễ chịu thì hãy liên hệ ngay với Thiết bị công nghiệp Sài Gòn để tham khảo các sản phẩm máy làm mát Keruilai chất lượng với đủ loại công suất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,887
Thành viên mới nhất
ab77onl

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,887
Thành viên mới nhất
ab77onl

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên