Hướng dẫn sửa máy in báo 2 đèn đỏ

New Member
Bài viết
32
Điểm tương tác
0
Điểm
0
· Sua may in gắn mực in liên tục giúp chúng tôi tiết kiệm dồi dào chi phí trong in ấn ( Tới 90% ). Tuy nhiên khác với mực in chính hãng thì mực in liên tục trong quá trình sử dụng sẽ có những lỗi nhỏ mà chúng tôi cần phải biết để tự khắc phục.

1. SỬA MÁY IN BÁO 2 ĐÈN DO TRÀN BỘ NHỚ:
Sau một thời gian in được khá nhiều , máy sẽ bị tình trạng quá tải bộ nhớ và sẽ báo 2 đèn ( Đèn đỏ hình giọt mực và đèn đỏ nút giấy thay phiên nhau chớp ).
Để khắc phục bạn hãy tải và cài đặt phần mềm Reset máy in.

2. VỊ TRÍ ĐẶT MÁY IN:
Vị trí nào để máy in thích hợp nhất: Khi sử dụng bạn kê cao máy in lên cao hơn từ 3 đến 5 cm so với bình mực ngoài. Lam tương tự với bình mực thải , Tránh trường hợp bình mực thải để thấp quá sẽ làm cho mực ở hệ thống chảy xuống mực thải.
3. MÁY IN KHÔNG ĐỀU MỰC – CÁCH thẩm tra VÀ XỬ LÝ
Nếu trong quá trình file hình của bạn có những đường sọc ngang liên tục , hoặc file in của bạn ra lệch lạc như màu trên màn hình ( giá dụ in vẻ đan thì máy in ra màu tím ). Đây là cảnh tượng thiêu mực một màu nào đó.
Để khắc phục bạn thẩm tra xem thiếu mực màu nào và làm đều mực lại rồi in tiếp. Tham khảo hướng dẫn chi tiết tại : đổ mực inKiểm tra xem có vật lạ rơi vào Load giấy máy in không?
thẩm tra xem dây dẫn mực máy in định vị dài hoặc quá ngắn khiến vướng hộp đầu phun , ( dây vừa là khi đầu phun chạy sát 2 bên thành máy mà không bị vướng )
Kéo sát hộp đầu phun qua bên phải và khởi động lại máy in.
4. Chuyên chở MÁY IN:
Khi chuyên chở máy in điều quan trọng nhất là tránh để mực chảy ngược vào trong gây chết đầu phun. Bởi thế để chuyên chở máy an toàn bạn phải nút chặt hết các nút ở bình mực lớn ở ngoài. Song song gấp đôi dây dẫn mực và sử dụng băng dính hoặc dây chun quấn chặt lại. Tất thảy những làn sóng điện này mục tiêu giúp mực không di chuyển qua lại giữa hệ thống vào đầu phun.5. BẢO QUẢN MÁY IN:
Để máy ở nơi khô thoáng , tránh tiếp kiến mực trực tiếp với ánh nắng kim ô.
Tránh bụi rơi vào bình mực làm nghẹt đầu phun.
Nên sử dụng máy in luôn luôn hoặc 2-3 ngày Cởi ra bật nguồn và in test 1 vài bản để máy không bị khô mực.
Khi không in đậy nắp load giấy và khay để giấy lại , tránh bụi và chuột hay côn trùng vào làm hỏng máy in.
xêm thêm: van phong pham
6. CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MỰC IN LIÊN TỤC:
Tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng là đèn báo rất đỗi. ( Nút hình giọt mực ở giữa nút nguồn và nút giấy báo sáng. Đây là tình trạng phổ biến vì CHIP máy in chỉ đếm theo dung tích mực in chính hãng ( 10ml/màu ). Trong lúc mực in liên tục dung tích tới 100ml/màu. Vì thế khi in hết dung tích tương đương với 10ml trong bình nhỏ máy sẽ báo rất đỗi mặc dầu mực ở bình ngoài của bạn còn dồi dào
Để khắc phục: Bạn chỉ cần nhấn nút mực đang báo sáng cho tới lúc đầu phun chạy về vị trí có thể mở được nắp đầu phun lên. Ở bên trong đầu phun quan sát phía trên 6 bình mực bạn sẽ thấy một CHIP có chân nhô cao và có nút công tắc nhỏ ở đó. Bạn nhấn nút công tắc 1-2 lần. Giữ 1-2 giây rồi thả ra. Đậy nắp hộp đầu phun lại , nhấn lại nút đèn mực và máy sẽ hoạt động lại bình thường.
7. MÁY IN BÁO 2 ĐÈN ĐỎ DO LỖI CƠ
Máy in Epson có 3 đèn dành cho máy in 5-6 màu , 2 đèn cho máy 4 màu , Một đèn nguồn , Một đèn mực ( ở giữa ) , và nút đèn giấy ( bên phải ). Nếu máy hoạt động bình thường thì chỉ có nút Nguồn sáng xanh. Trường hợp báo 2 đèn – đèn nguồn và đèn giây thường sẽ bị lỗi về cơ của máy in.
Bạn có thê sơ cấp cứu bằng một trong những cách sau:
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,699
Bài viết
165,573
Thành viên
190,858
Thành viên mới nhất
8xbet1598921127

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,699
Bài viết
165,573
Thành viên
190,858
Thành viên mới nhất
8xbet1598921127

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên