Implant – Nâng cao chất lượng cuộc sống khi bị mất răng

New Member
Bài viết
33
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Implant – Nâng cao chất lượng cuộc sống khi bị mất răng

Trở ngại lớn nhất của mọi người khi bị mất răng vĩnh viễn là khó khăn trong việc ăn nhai. Đồng thời mất răng còn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và kéo theo nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác. Trồng răng implant sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất khắc phục được tất cả những trở ngại đó.

Trồng răng implant là gì ?

Trồng răng implant ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Thế nhưng có lẽ vẫn còn rất nhiều người bỡ ngỡ với phương pháp này. Vậy Implant là gì ? Giống như một chiếc răng thật, và tương tự như bọc răng sứ, implant nha khoa gồm các phần như chân răng, thân răng và có thêm phần vít kết nối hai phần đó lại với nhau. Trồng răng implant là kĩ thuật cấy ghép trụ răng bằng kim loại vào xương hàm để đảm nhiệm chức năng như một chân răng thật đã bị mất.

may-X-Quang-kts-cone-beam-ct.jpg


Sau khi trụ răng đã tích hợp bám chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão răng sứ lên trụ răng đó hoàn tất quá trình trồng răng implant.

Lợi ích mà phương pháp trồng răng implant đem lại


Trồng răng implant đã khắc phục được nhiều khó khăn cho bệnh nhân bị mất răng. Lợi ích thứ nhất mà phương pháp này mang lại là có thể khôi phục chức năng ăn nhai cho răng bị mất tốt như răng thật. Hầu như bệnh nhân sau khi trồng răng implant đã có thể ăn ngon miệng và cắn nhai tự nhiên như chưa hề bị mất răng. Điều mà các phương pháp trồng răng giả khác như làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng không đem lại được cho người sử dụng.


Lợi ích thứ hai là phương pháp trồng răng implant có thể giúp bệnh nhân ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm. Thực tế xương hàm cần có sự kích thích từ việc ăn nhai của răng để duy trì hình dạng và mật độ xương. Khi bị mất răng, chức năng ăn nhai cũng mất nên tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh chóng. Quá trình tiêu xương hàm nếu không khắc phục kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng như làm khuôn mặt biến dạng, má hóp, da nhăn nheo…


Ngoài ra còn một vài lợi ích khác mà trồng răng implant đem lại như giúp cải thiện phát âm, cải thiện sức khỏe răng miệng. Trồng răng implant đã đem lại sự tự tin, thoải mái giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân tốt hơn khi chẳng may bị mất răng vĩnh viễn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,648
Thành viên mới nhất
77jlorgph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,648
Thành viên mới nhất
77jlorgph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên