Kết quả của việc đánh bóng sàn bê tông đúng cách

Member
Bài viết
775
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Kết quả của việc đánh bóng sàn bê tông đúng cách

Việc đánh bóng và mài sàn bê tông đúng quy cách, theo tiêu chuẩn đặt ra sẽ giúp hiệu quả trong công việc được tăng cao, và tiến hành quy trình đánh bóng sàn theo theo một trình tự nhất định sẽ cho công việc được diễn ra trong suông sẻ, dễ dàng nhất. Cùng tham khảo quy trình của máy đánh bóng sàn bê tông  trong bài viết nhé.

Các bước tiêu chuẩn trong quy trình đánh bóng sàn bê tông

may-mai-nen-x8c_tbn_1559120584.jpg


-Bước 1: Chuẩn bị các loại đĩa mài, đĩa đánh bóng, hóa chất chống thấm, tạo độ cứng, hóa chất đánh bóng sàn. Và không thể thiếu sản phẩm: máy mài đánh bóng sàn bê tông.


-Bước 2: Tiến hành xác định những việc cần làm với bề mặt sàn hiện tại.


-Bước 3: Sau khi đã xác định được việc cần làm, tiến hành dọn dẹp các vật cản trên bề mặt, có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy móc. Rồi tiến hành quá trình mài + đánh bóng sàn.


-Bước 4: Tiến hành bắt tay vào công việc mài tạo độ phẳng, mài tạo nhám, phủ hóa chất và đánh bóng bê tông.


-Bước 5: Một số bề mặt sàn bê tông thường thấy nhất hiện nay và cách xử lý chúng.


Bề mặt có lớp phủ cũ trên bề mặt như: sơn epoxy, sealer hay phủ hóa chất... cách xử lý như sau
bề mặt sàn bê tông có lớp phủ cũ bị hư hỏng cần được đánh bóng sàn


-Dùng đĩa mài phá, phá bỏ lớp phủ cũ trên bề mặt. Sau đó tiến hành trám lại  các lỗ thủng trên mặt sàn, tạo lại bề mặt sàn mới.


-Tiếp theo sử dụng các loại đĩa mài sàn có độ thô thấp hơn, để làm nhẵn mịn hoàn toàn trên bề mặt, tạo nhám cho bề mặt sàn bê tông.


-Phủ hóa chất tạo độ cứng và bóng cho mặt sàn như: lithium silicat densifier lên trên bề mặt rồi đợi một thời gian để hóa chất thẩm thấm xuống bề mặt sàn.


-Sau đó tiến hành dùng đĩa mài sàn đầu số: #400, #800 để tiến hành tạo độ bóng cho bề mặt sàn.


-Nếu kết quả làm việc vẫn chưa khiến bạn hài lòng. Tiến hành phủ tiếp một lớp hóa chất "lithium silicat densifier" rồi tiếp tục đánh bóng với đầu số: #1500,  #3000 để tạo độ bóng cao nhất cho bề mặt sàn.

Bề mặt vừa mới thi công chưa qua phủ hóa chất, đánh bóng. Cách xử lý và các bước tiến hành
bề mặt sàn bê tông vừa mới thi công cần dược đánh bóng sàn

Nếu bạn muốn  mua máy đánh bóng sàn bê tông

-Những bề mặt này thường có độ gồ ghề rất lớn trên bề mặt vậy nên chúng ta sẽ dùng các loại phíp mài chuyên dụng để tạo độ phẳng trên bề mặt sàn. Dùng lần lượt các đầu số: #30 #60 #120 để tạo độ bằng phẳng cho bề mặt.

-Khi bề mặt đã được bằng phẳng, sử dụng phíp mài và phíp đánh bóng có đầu số #200, #300 để tạo độ nhám và mịn hơn cho bề mặt sàn rồi tiến hành phủ hóa chất tạo độ cứng, hóa chất chống thấm lên bề mặt vừa hoàn thiện.

-Sau khi hóa chất đã thẩm thấu xuống bề mặt sàn và sắp khô hẳn, tiến hành dùng đĩa đánh bóng sàn đầu số #500 để tiến hành tạo độ bóng lần thứ nhất cho bề mặt sàn.

-Thông thường các bề mặt sàn chưa được phủ hóa chất lần nào nếu muốn đạt được độ bóng cao, chúng ta cần tiến hành quy trình phủ hóa chất và đánh bóng trong 3 lần để có được bề mặt tốt nhất.

-Tiến hành đánh bóng sàn bê tông tiếp tục sau khi phủ hóa chất với lần lượt các đầu số như: #800 #1500 #2000 #3000 đến khi bề mặt sàn đã đạt được như mong muốn của người sử dụng.

Bước 6: Sau khi đã đánh bóng nền xong tiến hành thu gom các rác thải, chất bẩn trên bề mặt. Rồi sử dụng máy chà sàn tạ và máy hút bụi để làm sạch trên bề mặt sàn, nên sử dụng tạ đi kèm theo máy để làm tăng hiệu quả làm sạch.

bề mặt bê tông hoàn thiện sau quy trình đánh bóng sàn bê tông

-Bước 7: Khi làm sạch bề mặt sàn xong, tiến hành nghiệm thu công trình vừa được hoàn thiện, nếu đã hoàn hảo tiến hành bàn giao bề mặt sàn.

Lưu ý về quy trình dánh bóng sàn
Trên đây là các bước đơn giản nhất trong quy trình đánh bóng sàn bê tông. Nhưng khi bắt tay vào công việc sẽ có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân khác xảy ra trong quá trình. Nếu bạn là người lần đầu tiên làm công việc này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các loại đĩa mài sàn thích hợp để dùng trong quá trình sử dụng.  chúng tôi  bán máy đánh bóng sàn bê tông Nhằm mang lại hiệu quả nhất trong quá trình đánh bóng sàn bê tông.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,879
Bài viết
166,932
Thành viên
192,399
Thành viên mới nhất
alo789mx

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,879
Bài viết
166,932
Thành viên
192,399
Thành viên mới nhất
alo789mx

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên