Khí hư ra nhiều vẫn ngoan cố không đi khám phụ khoa

New Member
Bài viết
89
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Tại một buổi truyền thông về sức khỏe sinh nở và khám sức khỏe miễn phí tổn cho công nhân cụm công nghiệp Phùng (Đan Phượng, Hà Nội ), Ths Trương Thị Kim Hoa (Giám đốc Trung tâm Dân số quận Hoàn Kiếm) đã không khỏi giật mình lúc một nữ công nhân đã gặp riêng chị nhờ Tâm sự .

“Cô ấy kể, bị ngứa khu vực âm hộ vô cùng lâu rồi. Mỗi đợt ngứa cô ấy lại tự sắm thuốc về rửa, đôi khi ngâm nước lá chè tươi. tuy vậy , mới đây cô ấy bị ngứa triền miên, có lần ngứa quá cô ấy nhô tay vào âm đạo móc ra cả vốc Dịch tiết âm đạo . Cô ấy tỏ ra tương đối stress lúc hỏi tôi, liệu như thế có tác động gì không ?”- Ths Hoa nói.

khi-hu-ra-nhieu-co-nguy-hiem-khong.jpgThs Trương Kim Hoa cho biết thêm, trường hợp nữ  trên cực kỳ dễ bị viêm lộ tuyến tử cung. Đây là bệnh rất phổ quát ở đàn bà  thời hiện đại . Theo thống kê, tỉ lệ những người mắc phải viêm cổ tử cung trong quãng tuổi từ 20 – 50 là cỡ 50%. tuy thế , điều đáng ngại là nhiều chị em hay chủ quan, không biết mình bị bệnh hay chỉ nghĩ đơn giản mình bị viêm nhiễm phụ khoa thông thường .

“Một tình huống không giống tôi cũng từng gặp, chị này sau lúc phát hiện tình trạng vùng kín đớn đau rát, khó chịu, ra nhieu khi hu, ra khí hư màu vàng,  màu xanh và có bọt, tại vì nghĩ là viêm nhiễm phụ khoa bình thường phải chị tự ý tậu thuốc về đặt thay vì đi khám để biết chính xác tình trạng bịnh của mình.

Một thời gian sau, các triệu chứng của bịnh ngày một trầm trọng , thậm chí âm đạo liên tục xuất máu và đau rát, lúc này chị đi khám thì hiệu quả chẩn đoán cho thấy vùng lộ tuyến đã chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung, nhiễm trùng nặng. Cô ấy đã khóc ngất khi biết mình cực kỳ khó có con chỉ vì để viêm lộ tuyến quá nặng” – Ths Hoa ái ngại cho biết thêm.

Theo Ths Hoa thì lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến thông thường nằm trong ống cổ tử cung dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra bên ngoài , xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. căn bệnh chẳng gây hiểm nguy đến mạng người nhưng mà tác động không tốt tới chất lượng cuộc sống thường xuyên như: ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi gây mất tự tin… Đặc biệt, đây cũng chính là một trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh của chị em.

“những tế bào tuyến lộ ra phía ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm dưới lớp tế bào lát cần người mắc bệnh thường xuyên có tình trạng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến nhiễm trùng (lúc đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung).

Lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự tiến triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung do đây là vị trí thích hợp nhằm một vài vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc những nhân tố lây nhiễm qua đường tình dục khác , ví dụ vi rút chlamydia, vi rút lậu, vi rút gây mụn rộp… những tác nhân này đều là căn nguyên chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…” – Ths Hoa nhấn mạnh.

Theo đó, nếu như viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ và được trị kịp thời thì sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng có thai và sinh nở . tuy thế , nếu không được chữa trị tận gốc , để căn bệnh phát triển thành chứng bệnh phụ khoa nặng thì sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh ở đàn bà . căn nguyên là do lộ tuyến thực hiện cho lượng dịch trong âm đạo hằng ngày nhiều hơn bình thường gây ngăn cản tinh trùng đi vào gặp trứng, mặt khác dễ làm độ cân bằng Ph âm đạo thay đổi, tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào tới âm đạo. do đó, lộ tuyến có tiềm năng tác động tới khả năng sinh đẻ và gây vô sinh.

“nếu như có khả năng thụ tinh thì khả năng sảy thai, sinh non hoặc sinh khó cũng cao hơn so với người không bị bệnh hay người đã được trị thành công. Đặc biệt, nếu để nhiễm trùng trong thời gian dài có thể dẫn tới chứng bệnh ung thư cổ tử cung hết sức nguy hiểm ” – Ths Hoa nhấn mạnh.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,436
Bài viết
165,258
Thành viên
190,596
Thành viên mới nhất
QuentinBell

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,436
Bài viết
165,258
Thành viên
190,596
Thành viên mới nhất
QuentinBell

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên