Khi mắc bệnh Giang mai, đàn ông hay có, xuất hiện các biểu hiện gì?

New Member
Bài viết
89
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Lúc mắc bệnh giang mai trai thường có các triệu chứng đặc điểm rất dễ nhận thấy , tuy thế sau khi những xoắn khuẩn thâm nhập vào thân thể người bệnh sẽ không có biểu hiện ngay lập tức mà cần sau từ 10-90 ngày, trung bình độ 20-25 ngày tuỳ theo thể trạng của mỗi thân thể người và chừng độ độ thâm nhập của các xoắn khuẩn.

Có thể bạn quan tâm: dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

1. Ở quá trình đầu của bịnh giang mai

Là thời kì đầu tiên của bệnh xuất hiện sau khi những xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể từ 10-90 ngày, trên thân thể nam giới Bắt đầu xuất hiện những vết lở loét tại quy đầu "cậu bé",rãnh quy đầu, bao dao, khu vực bẹn, "lỗ hậu môn" … các vết loét tròn nông, có bờ nhẵn màu đỏ không chảy dịch nhưng mà có mủ ở đáy, không đau đớn .

Quá trình này chỉ kéo dài cỡ từ 2-6 tuần và tự mất đi mà không phải can thiệp bất luận biện pháp trị nào. Rất nhiều người lầm tưởng căn bệnh đã hết mặc dù chẳng phải vậy mà những biểu hiện tạm thời biến mất và chuyển thành thời kì mới.

cac-con-duong-lay-nhiem-benh-giang-mai.jpg

Xem thêm: xét nghiệm giang mai như thế nào2. Quá trình thứ 2 của bịnh giang mai

Xuất hiện sau thời kì 1 từ độ 4-10 tuần, lúc này những xoắn khuẩn hoạt động trên diện rộng, các nốt ban đỏ bùng phát lan ra những bộ phận khác trên cơ thể như chân tay thậm chí là ở miệng, ở mắt… chúng có màu đỏ như cánh hoa đào hoặc hơi tím khi sử dụng tay ấn vào tự biến mất, những nốt ban không gây đau đớn , không gây ngứa.

Ngoài các nốt ban bịnh nhân còn có thể bắt gặp các nốt sẩn nổi lên trên thân thể , chúng gây lở loét và chảy dịch lúc có va chạm mạnh, bệnh nhân thường nên rất cẩn thận khi sinh hoạt định kì . Ở công đoạn 2 bịnh dễ lây lan nhất vì vậy để ý chẳng cần sử dụng chung đồ dùng với người bịnh hay có va chạm , quan hệ gần gũi với bệnh nhân bị bệnh .

Mặt khác nam giới có thể có những dấu hiệu, triệu chứng khác biệt như cơ thể mệt mỏi , sốt, chóng mặt… sau từ 3-6 tuần các triệu chứng này sẽ biến mất và chuyển qua thời kì tiềm tàng và tiến triển tới quá trình cuối của bệnh nhanh chóng nếu không được ngăn ngừa .

3. Giai đoạn cuối của căn bệnh giang mai

quá trình cuối của bịnh thường xuất hiện trung bình sau cỡ 3-15 năm, sau khi xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh . Ở quá trình này nam có khả năng mắc một trong 3 dấu hiệu điển hình của bịnh giang mai đó là:

- Giang mai thần kinh: Gây rối loạn thần kinh, tạo ảo giác, làm cho bịnh nhân có các hành động không bình thường (sảy ra sau 4-25 năm nhiễm căn bệnh ).

- Củ giang mai: Củ giang mai có kích cỡ như hạt ngô, hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, các củ giang mai phát triển không lành tính, hoại tử hoặc hoại tử teo hay tạo loét, cực kỳ chậm lành và ít lây truyền hơn, sau lúc khỏi thường để lại sẹo. Củ giang mai xuất hiện ở những nơi cần thiết sẽ đe doan mạng sống của người bệnh (xảy ra sau 1-46 năm sau lúc nhiễm căn bệnh ).

- Giang mai tim mạch : gây ra tình trạng phùng huyết mạch , vỡ đường máu rất nguy hại (xảy ra sau 10-30 năm sau lúc nhiễm bịnh ).

Xem thêm: sau khi sinh kinh nguyệt không đều
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,579
Bài viết
165,426
Thành viên
190,693
Thành viên mới nhất
10jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,579
Bài viết
165,426
Thành viên
190,693
Thành viên mới nhất
10jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên