• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Khó khan khi tổ chức sự kiện

#1
Một khi đã gắn bó với nghề tổ chức sự kiện, bạn sẽ phải giải quyết khá nhiều những vấn đề khó khăn được đặt ra. Vậy những khó khăn khi tổ chức sự kiện là gì?

 
Tổ chức sự kiện là một loại nghề nghiệp mang khá nhiều đặc thù bởi ngành này đòi hỏi nhiều kĩ năng về cách tổ chức, quản lí thời gian, giao tiếp… và sự sáng tạo ý tưởng, đồng thời cần ở những người làm event những tố chất cần thiết về cả cách ứng xử lẫn tác phong nghề nghiệp chuyên nghiệp nhưng một khi đã dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện, bạn sẽ tôi luyện được cho mình bản lĩnh và kĩ nang một cách hoàn hảo. Một khi đã gắn bó với nghề tổ chức sự kiện và thường xuyên lên kế hoạch cũng như hiện thực hóa kế hoạch, bạn sẽ phải giải quyết khá nhiều những vấn đề khó khăn được đặt ra. Vậy những khó khăn khi tổ chức sự kiện mà bạn cần lường trước là gì?
 
Nắm rõ đặc điểm của từng đối tượng khách hàng
 
Nếu sự kiện bạn định tổ chức với mục đích phủ sóng, nâng tầm giá trị thương hiệu, PR sản phẩm, thì khách hàng và khách mời là đối tượng quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm khi lên kế hoạch chuẩn bị. Bởi một khi bạn biết được đối tượng mục tiêu mà sự kiện hướng đến là ai, bạn mới có thể vạch ra kế hoạch cụ thể cho các phần khác về địa điểm, thời gian, các hoạt động diễn ra, lên thực đơn ăn uống, chuẩn bị chỗ ngồi, lên kế hoạch chuẩn bị các phương án phòng ngừa rủi ro… Sự kiện thành công chỉ khi đa phần đối tượng khách mời hài lòng với những gì bạn chuẩn bị trong sự kiện nhưng để làm sao có được sự hài lòng đó thì đầu tiên bạn cần phải hiểu họ là những người như thế nào, tính cách là gì, thói quen ăn uống có gì đặc biệt không, họ cần gì và yêu cầu gì ở sản phẩm của bạn. Tóm lại, từ một phương diện khách hàng mà yêu cầu đặt ra cho người tổ chức sự kiện là vô cùng nhiều, quyết định lớn đến sự thành công của sự kiện.
https://gcop.vn/Upload/Images/images/su-kien.png

 Tổ chức sự kiện, bạn phải đối mặt với khối lượng công việc và áp lực rất lớn.
 
Tìm ý tưởng mới cho sự kiện
 
Tổ chức sự kiện thành công hay không bắt nguồn từ ngay chính ý tưởng. Ý tưởng tổ chức sự kiện quyết định đến định hướng của toàn bộ bản kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện. Nếu xem sự thành công của một sự kiện là căn nhà, thì việc lên ý tưởng, lên kịch bản là nền móng của căn nhà đó. Ý tưởng quyết định toàn bộ kế hoạch của sự kiện, bao gồm chủ đề, cách thiết kế sân khấu, địa điểm, các hoạt động sẽ diễn ra… Điều đó nói lên tầm quan trọng bậc nhất của việc viết bản kế hoạch tổ chức sự kiện để đi đến một event thành công.
Tuy nhiên, để tìm ra ý tưởng mới, độc đáo mà vẫn đảm bảo truyền tải được thông điệp của sự kiện là điều không hề dễ dàng. Hàng năm có hàng trăm hàng nghìn sự kiện lớn nhỏ được tổ chức, việc trùng ý tưởng, cạn ý tưởng là điều không thể tránh khỏi. Với những ý tưởng mới, sáng tạo là cách để bạn khẳng định phong cách riêng, uy tín của mình trước khách hàng. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đứng vững à phát triển lâu dài trong lĩnh việc sự kiện.


Áp lực công việc lớn
 
Không phải ai cũng có thể làm được công việc này bởi sức chịu đựng áp lực nhưng nếu như bạn có đam mê với công việc thì đây là nghề để bạn “ trưởng thành “ nhiều đấy. bạn sẽ nhận lại được từ nghề này rất nhiều kĩ năng và kiến thức chuyên môn. Có nhiều sự so sánh rất đúng với nghề tổ chức sự kiện, có người ví von nghề tổ chức sự kiện cũng giống như khi bạn đang đi trên dây, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Và làm nghề này cũng đồng nghĩa với việc bạn gán cho mình thân phận “làm dâu trăm họ”, những ý tưởng của bạn và sự chuẩn bị của bạn dù có công phu và tốt đến đâu thì cũng sẽ trở thành công cốc nếu bạn phạm bất cứ một sai sót nào.
Hơn thế nữa, người tổ chức sự kiện giỏi thường là người có mối quan hệ rộng, linh hoạt trong việc giao tiếp, đầu óc sáng tạo nhanh nhạy, có sức khỏe tốt để đảm bảo cường độ công việc cao và theo sát tiến độ của chương trình từ đầu đến cuối… Nghề tổ chức sự kiện là nghề “đi trước về sau”. Bạn phải là người đầu tiên đến địa điểm tổ chức để điều tiết từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong phạm vi chuẩn bị chương trình. Còn khi chương trình kết thúc, bạn phải là người ở lại thu gom, dọn dẹp vệ sinh.

Tổ chức sự kiện là một nghề đòi hỏi sự đam mê rất lớn.

Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả kể trên, nhưng nghề tổ chức sự kiện luôn là một nghề trong top những nghề nghiệp được săn đón và ưa chuộng nhất của giới trẻ hiện nay. Nghề này mang lại niềm vui rất lớn mà làm các nghề khác không thể có được, hơn thế nữa còn giúp các bạn năng động hơn, tự tin hơn, rèn luyện kĩ năng giao tiếp – kĩ năng teamwork, kĩ nang xử lí khủng hoảng… Không gì là không thể nếu như bạn đam mêm với nghề. Gcop xin chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn

Mọi chi tiết liên hệ

[font=Roboto, sans-serif]GCOP - CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU
[/font]

[font=Roboto, sans-serif]
[font=Roboto, sans-serif]Trụ sở Hà Nội[/font]
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 02439197999[/font]
[font=Roboto, sans-serif]Hotline: 02439197999 | Email: contact@gcop.com.vn[/font]

 
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
131,269
Bài viết
153,266
Thành viên
177,953
Thành viên mới nhất
minhduc7

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress