• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
  Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Kinh nghiệm chia sẻ: 10 bước SEO cơ bản nhất.

#1
Mình mới tham gia diễn đàn này hôm nay, và nay mình thấy ai cũng chia sẽ kinh nghiệm SEO. Nên mình mạo muội bon chen chia sẽ 10 bước cơ bản nhất cho những bạn nào muốn SEO tốt. Mấy anh chị em nào pro thì đừng gạch đá em nhé :p. Ai thấy hay thì Thank mình 1 phát cho vui nhá :eek:3

Những công việc đầu tiên khi muốn SEO tốt theo kinh nghiệm của mình như sau:

 1. Thiết kế cấu trúc html theo chuẩn W3C, mọi người có thể check tại link sau để xem rôi fix lổi cho đến khi chuẩn mới thôi. The W3C Markup Validation Service
 2. Kiểm tra tốc độ page speed google để đạt >90/100 là ok. Có thể tải addon Page speed của firefox để test vào fix lổi.
 3. Tích hợp Google web master tool , và Goole analytics vào site. (2 công cụ này search google nó sẽ có hướng dẫn cụ thể cách sử dụng à)
 4. Làm sao chỉ có 1 domain chạy. Vd: khi người dùng gõ www.domain.com thì tự động redirect đến domain.com và nguợc lại. (Làm như thế sẽ tránh được sự trùng lắp nội dung vì google khi đọc site bạn nó sẽ hiểu www.domain.com và domain.com là 2 site khác nhau). Có thể tìm hiểu thêm trên google duplicate content nhé
 5. Tối ưu cái đường dẫn (url). Vd: www.domain.com/danhmuc.aspx?id=123 thì sẽ tối ưu như sau www.domain.com/tu-khoa-seo/danh-muc/123.html. Vì google sẽ đọc link url từ trái sang phải nên để từ khóa các gần domain thì khả năng seo càng tốt.
 6. Mổi trang trên 1 website nên có 1 Title, 1 Meta Desciption , 1 thẻ H1, 3 thẻ H2, 3 thẻ H3, ngoài ra thêm thẻ strong, thẻ em để nhấn mạnh những gì nổi bật trong nội dung. Chú ý Title và Meta Desciption phải riêng biệt không được lặp lại trên trang khác trên.
 7. Soạn thảo nội dung trên website, chú ý tránh copy nội dung từ site khác. Nếu có copy thì phải ghi rõ nguồn phía dưới.
 8. Tránh tình trang bị lổi 404, nếu có lỗi đó thì nên redirect nó đến 1 trang nào có nội dung.
 9. Bước này cũng khá quan trọng là phải làm 1 file sitemap.xml rồi lên web master tool cập nhật để google bot dễ đọc thông tin site mình.
 10. Quảng cáo website của bạn đến bạn bè người thân, trao đổi text link với các site, tạo fan page, post bài trên các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực mà website của bạn đang seo.

Những cách trên là theo kinh nghiệm SEO của mình chia sẽ và không có nguồn từ đâu cả, nó có thể rất là củ chuối đối với ai đã biết SEO là gì. Nhưng nó cũng có thể rất có ích cho các bạn chưa biết SEO ra sao và như thế nào. Nếu ai có kinh nghiệm nào hay hơn thì chia sẽ cho mình và mọi người biết luôn nha. Bạn nào có copy thì vui lòng ghi rõ (nguồn VNCI) nhé ^^.

Cho mình ké từ khóa nhé: Email marketing, Socia media, Mobile Marketing, Tin tức email marketing
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
127,526
Bài viết
149,362
Thành viên
176,590
Thành viên mới nhất
chuyennguyen

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress