kinh nguyệt không đều có màu đen

New Member
Bài viết
22
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Bất kì sự "không bình thường" nào của chu kì kinh nguyệt đều có nguyên nhân. do vậy, đừng bỏ qua, hãy theo dõi và đi khám liền. ví như chu kì kinh nguyệt của bạn thất thường, khác lạ (biến mất, chậm, nhanh, quá đa dạng hoặc quá ít so sở hữu bình thường...) hãy đi kiểm tra ngay lập tức.
1. Bạn chắc là mình không mang thai chứ?
Tiến sĩ Mary Jane Minkin, giáo sư lâm sàng của khoa sản và phụ khoa tại Đại học Yale School of Medicine nói: "Một nửa số ca sở hữu thai ở Hoa Kỳ là do ko kế hoạch". - Hình ảnh màng trinh thật con gái - đấy chính là lý do tại sao phổ biến người không thấy kinh nguyệt mà vẫn ko nghĩ tới khả măng mình đã mang thai.

kinh-nguyet-khac-thuong.jpg

Bạn cũng với thể thấy một chút máu ở đầu thời gian thai kì và dấu hiệu này càng làm cho chị em nhầm tưởng là mình gần mang kinh nguyệt cho dù sau ấy hiện tượng ra máu này biến mất nhanh chóng. phá thai 1 tuần tuổi
2. có thể bạn đang thực sự stress
Sự rụng trứng là do tuyến yên ở não tác động. Tuyến yên lại chịu ảnh hưởng bởi phổ biến khía cạnh, trong đó mang cả cảm xúc, tâm trạng như căng thẳng, lo âu... Theo Tiến sĩ Lauren Streicher, phó giáo sư lâm sàng của khoa sản và phụ khoa tại Đại học Northwestern thì đây chính là lý giải tại sao khi quá stress chị em mang thể gặp hiện tượng mất hoặc chậm kinh.
3. Bạn bắt đầu, dừng lại, hoặc thay đổi biện pháp giảm thiểu thai
các biện pháp giảm thiểu thai với thể tác động đến chu kì kinh nguyệt của bạn, mức độ ảnh hưởng thường ko giống nhau. những biện pháp hạn chế thai liên quan phổ biến đến nội tiết như thuốc uống, tiêm, cấy que tránh thai thường mang tác động rộng rãi hơn so với biện pháp khác như vòng tránh thai, màng ngăn vùng kín hay bao cao su.
4. Hoặc bạn đang bị ốm
các bệnh tưởng chừng ko liên quan đến kinh nguyệt như cảm lạnh, cảm cúm cũng có thể tác động tới nội tiết và khiến cho bạn chậm hoặc mất kinh, tương tự như các biện pháp tránh thai.
5. Nguyên nhân là từ tuyến giáp của bạn
một nguyên nhân nhiều dẫn đến kinh nguyệt ko đều là do tình trạng tuyến giáp không phải chăng. Chị em mắc bệnh cường giáp thường có thể làm lượng kinh nguyệt ít đi (hoặc không với gì cả), trong khi bệnh suy giáp sở hữu thể gây chảy máu nặng, bác sĩ sản phụ khoa Minkin cho biết. - Phá thai 5 tuần tuổi - bởi thế, trường hợp bạn với bất kỳ triệu chứng khác thường trong kì kinh nguyệt, cần kể chuyện có bác sĩ sớm.
6. Tác dụng phụ của bệnh mãn tính cũng có thể bao gồm cả kinh nguyệt thất thường
Hội chứng buồng trứng đa nang và lạc nội mạc tử cung là 2 bệnh kiên cố sở hữu thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, thường khiến cho chúng kéo dài hơn, rộng rãi hơn hoặc ra máu bất thường.
7. Cũng sở hữu thể bạn đang trong thời kì tiền mãn kinh
"Mặc dù tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh là 51 tuổi nhưng cũng có 1% phụ nữ mãn kinh ở tuổi 40", bác sĩ Minkin cho biết. Và triệu chứng của thời kì này là kinh nguyệt ko đều, có thể chậm 1-2 tháng/lần hoặc lâu hơn.
đa dạng nghiên cứu đã chứng minh mang thể bạn mang thời gian mãn kinh tương tự như mẹ, vì thế, hãy hỏi mẹ bạn về vấn đề này để biết mình với khả năng gặp nguyên nhân này không.
8. Hoặc chẳng sở hữu nguyên nhân nào hết
Đôi khi cơ thể của bạn mang các biểu hiện lạ mà ko làm cho một số lạ và không ai biết lý do tại sao. Tiến sĩ Streicher cũng từng thừa nhận: "Chúng tôi thấy điều này ở những phụ nữ đang nỗ lực để sở hữu thai và chẳng phải lúc nào chúng tôi cũng sở hữu thể giải thích tại sao".
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,496
Bài viết
165,346
Thành viên
190,686
Thành viên mới nhất
무료웹툰 링크고.COM 무료 웹툰

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,496
Bài viết
165,346
Thành viên
190,686
Thành viên mới nhất
무료웹툰 링크고.COM 무료 웹툰

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên