• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Kinh tế khó khăn, lại thêm một doanh nghiệp lớn đứng trên bờ v?

#1
Tập đoàn Mai Linh hiện có 28.000 lao động, hiện nợ bảo hiểm xã hội khoảng 38,7 tỷ đồng. Tính đến 30/9, tổng nợ phải trả của Mai Linh lên tới 2.279 tỷ đồng, gấp gần 3 lần vốn chủ sở hữu. Nợ ngắn hạn khoảng 1.000 tỷ đồng.

Mai Linh đầu tư dàn trải trên khắp cả nước với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực taxi, Mai Linh đang đau đầu vì cạnh tranh với hãng Vinasun ở Miền Nam và Taxi Group ở Miền Bắc.

"Tết năm nay, Mai Linh không có thưởng mà chỉ có quà tết cho nhân viên" - Chủ tịch HĐQT ông Hồ Huy cho biết.


Trước đó, theo thông tin được đăng tải, Tòa án nhân dân Quận 7 đã xét xử vụ Bảo hiểm xã hội quận 7 - TP HCM kiện 5 công ty taxi thuộc Tập đoàn Mại Linh và tuyên 5 công ty này phải trả hơn 38 tỉ đồng nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Tại phiên tòa, đại diện Tập đoàn Mai Linh xin hoãn trả nợ trong vòng một năm nhưng phía BHXH quận 7 không đồng ý. Hiện nay còn hai công ty taxi thuộc Tập đoàn Mai Linh cũng đang bị khởi kiện tại Tòa án nhân dân quận Gò Vấp với số nợ các chế độ BHXH gần 8 tỷ đồng đối với gần 1.000 lao động.

(tin từ vnexpress)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
133,786
Bài viết
155,868
Thành viên
179,253
Thành viên mới nhất
mocongty

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress