Kỹ thuật tắm thuốc thảo dược

New Member
Bài viết
63
Điểm tương tác
0
Điểm
0
http://thunggo.com/660-Bon-tam-vuong-go-bach-xanh.html
Kỹ thuật tắm thuốc thảo dược
Bạn có thường xuyên tắm ở các bồn tắm vuông gỗ bách xanh với thảo được đã là một bài thuốc khá đơn giản. Là nơi chuyên cung cấp thùng tắm dấm| chất lượng tại thị trường Việt.
Công ty Minota đã nhận được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho sản phẩm bồn tắm vuông gỗ bách xanh. Đáp ứng yêu cầu ngâm tắm của khách hàng.
Qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những thông tin liên quan về liệu pháp này ở dưới bài viết đây.
1.Dược liệu thường dùng để tắm thuốc đó là:
Bình thường để ngâm tắm, người ta vẫn hay dùng những cây có mùi thơm, có tinh dầu như: bạc thau, bưởi bung, bạc hà, cà độc dược, cải trời, lá chanh, cúc tần, đại toán, cúc hoa, đơn tướng quân, địa liền, gừng, húng chanh, hy thiêm, ích mẫu, hương nhu, hoắc hương, ké đầu ngựa, kinh giới, khổ sâm, mần tưới, mỏ quạ, lá lốt, long não, ngải diệp, nghể răm, nghệ vàng, trinh nữ, trúc diệp, quế chi, sà sàng, sả, sắn thuyền, sơn đậu căn, thạch xương bồ, kim ngân hoa, trúc diệp, thiên lý, tía tô, trầu không, tỳ bà diệp, vọng cách, vông nem, thạch xương bồ, cây cứt lợn, xạ can, hoa bưởi, thiên niên kiện, bạch đàn hương, sài đất, lô căn, lậu lô, núc nác...
• Các bước tiến hành
+ Thầy thuốc
Khi thầy thuốc khám và hãy nghe theo chỉ định cách thực hiện thời gian tắm thuốc và chỉ cho bệnh nhân vài điều cần quan tâm trong thời gian tắm thuốc.
+ Người bệnh
Bệnh nhân cần nắm rõ được những yêu câu cần thiết trong chu trình tắm thuốc và biết được được những bất thường xảy ra để thông báo kịp thời cho người hướng dẫn.
• Trình tự tắm thuốc
Bạn cần phải: Dược liệu, nồi đun nước to, thùng gỗ ngâm thuốc... Sau đó cho thuốc đã rửa sạch vào nồi kỹ thuật đun sôi trong khoảng 15 - 30 phút khi nào thấy mùi thơm nhiều và thuốc tan là vừa đạt tiêu chuẩn về hơi và nước thuốc.
Các thao tác kỹ thuật
Khi nồi thuốc nước đã đạt yêu cầu (đã có mùi thơm nhiều) thì cho nước ra thùng tắm dấm đã chuẩn bị trước, hòa nước sao cho vừa đủ nóng mà bệnh nhân chịu đựng được tránh ngạt gây nên khó thở, bạn phải pah làm sao để cho nước thuốc có thể ngấm được vào.
- Nhiệt độ
Khi ngâm thuốc thì khoảng nhiệt nhiệt độ từ 25 - 35oC là đạt tiêu chuẩn, bảo đảm thuốc đủ ngấm tùy theo từng loại bệnh và chỉ định của thầy thuốc.
- Thời gian
Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn chỉ nên ngâm tầm khoảng 5 - 40 phút; tùy theo đối với các bệnh khác nhau, nhưng tối đa không quá 60 phút.
Các bước tiếp theo:
Tiếp đến ngâm tắm xong, bệnh nhân dùng khăn ấm, ẩm lau sạch đầu, thân và mình. Sau đó lau lại bằng khăn khô, thay quần áo sạch sẽ, có thể ăn cháo hành hoặc uống nước ấm. Đối với các bệnh ngoại khoa thì khi tắm vào vị trí bị bệnh cần phải rửa bằng những nước thuốc theo hướng dẫn tiếp đến bạn nên chấm bông cho khô rồi bôi thuốc...

Chúc các bạn thành công!.

 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,386
Bài viết
165,203
Thành viên
190,530
Thành viên mới nhất
wiwilddogfun88

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,386
Bài viết
165,203
Thành viên
190,530
Thành viên mới nhất
wiwilddogfun88

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên