Làm những cách này tủ lạnh vẫn chạy tốt sau nhiều năm hoạt đ?

New Member
Bài viết
24
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Tủ lạnh mua về ai cũng muốn xài được bền và lâu, nhưng điều đó thật sự không dễ trong thời buổi hiện nay, khi công việc đã chiếm gần hết thời gian. Chỉ cần bạn tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây của chuyên gia sua tu lanh chúng tôi bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà tủ luôn bên và tuổi thọ lại cao.

HOTLINE: 08.6675.5143 - 0978.872.504

Làm những cách này tủ lạnh vẫn chạy tốt sau nhiều năm hoạt động

Bảo trì hằng ngày

Bọc thức ăn lại kỹ, đối với các thức ăn có mùi, để ngăn chúng ám mùi vào tủ lạnh và các loại thức ăn khác.

Bạn nên để một lọ Baking soda vào trong tủ lạnh để chúng hút đi mùi hôi và các phân tử axit trong tủ. Bạn có thể mua baking soda ở trên mạng hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh.

Bảo trì hàng tháng

Xả đá

Bạn có biết, đá tuyết trong tủ lạnh chính là nơi giữ mùi hôi của thực phẩm, tích trữ vi khuẩn và một số mầm móng gây hại khác có hại đến sức khỏe gia đình bạn. Chúng còn cản trở đến quá trình làm lạnh của máy, hạn chế sự làm lạnh của máy khi chúng đóng quá dày.

Cho nên bạn nên dọn xả đông tủ đá của mình hàng tháng để đảm bảo vệ sinh, giúp máy hoạt động hiệu quả, thức ăn sẽ tươi ngon hơn vì sẽ luôn giữ được mùi vị vốn.

Bảo trì ba tháng một lần

1. Kiểm tra miếng đệm cửa tủ lạnh

Miếng đệm cửa tủ có nhiệm vũ ngăn cho hơi lạnh thoát ra ngoài, hạn chế thất thoát hơi lạnh. Tuy nhiên nếu miếng đệm bị bẩn và bị hở cũng sẽ làm tủ hoạt động kém quả khi phải chạy đúng công suất của mình để bù đắp lại phần nhiệt đã bị hụt và là nơi tích trữ của vi khuẩn khi chúng quá dơ.

Bạn có thể làm sạch miếng đệm bằng nước xà phòng và sau đó lau khô. Còn nếu miếng đệm bị lỏng, chứng tỏ chúng đã hư, bạn nên thay bằng một miếng đệm khác. Muốn biết miếng đệm có hỏng hay không bạn cho một tờ giấy mỏng chính giữa miếng đệm, sau đó đóng cửa tủ lạnh, và từ từ rút tờ giấy ra, nếu tờ giấy được rút ra dễ dàng, bạn nên nhanh chóng thay miếng đệm

2. Làm sạch dây ngưng lạnh

Cuộn dây ở mặt sau của tủ lạnh có công dụng làm mát và ngưng tụ hơi lạnh, giải phóng nhiệt. Nếu chúng bị bẩn và quá dơ, chúng sẽ gây áp lực lên máy nén, khiến chúng chạy không đúng công suất và gây lãng phí điện năng tiêu thụ.

Mỗi ba tháng, bạn nên làm vệ sinh cuộn dây và cánh quạt của máy bằng một bàn chải nhỏ và nước xà phòng pha loãng. Sau đó, rửa sạch lại cuộn dây và hai mặt của chúng, bạn nên dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh những vùng khó vệ sinh, để đảm bảo cuộn dây được làm sạch nhất. Đối với gia đình có nuôi vật cưng bạn nên làm vệ sinh mỗi tháng một lần, vì lông vật cưng nhà bạn có thể dính vào cuộn dây.

3. Kê tủ lạnh cân bằng

Tủ lạnh kê không cân bằng cũng là nguyên nhân gây lãng phí nhiên liệu, hỏng hóc động cơ. Nếu tủ lạnh nhà bạn không được kê cân bằng, hãy kê chúng lại bằng một miếng đệm, hoặc đối với một số máy hiện nay đã có sẵn chân kê linh hoạt, giúp bạn dễ dàng kê lại máy.

Bảo trì sáu tháng một lần

1. Thay bộ lọc nước

Để đảm bảo hơi lạnh trong tủ và nước đá luôn sạch sẽ, ngăn ngừa rò rỉ, bạn nên thay thế bộ lọc nước 6 tháng một lần. Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn để biết vị trí của bộ lọc nước và cách thay thế chúng. Trước khi thay bộ lọc mới, bạn nên xả xơ chúng qua nước để đảm bảo chúng mất đi lượng carbon dư trong đó. Trong tủ lạnh, bộ lọc nước cũng vô cùng quan trọng vì chúng giữ vai trò là nơi cung cấp nước để tạo ra hơi lạnh tiếp xúc trực tiếp với thức ăn của bạn, cho nên nếu chúng bị dơ, chúng sẽ ảnh hướng đến thực phẩm mà bạn đang sử sụng hàng ngày.

2. Làm sạch chảo hứng nước thừa

Chảo hứng hứng nước thừa đóng vai trò hứng nước thừa giúp cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ, khô thoáng, và chúng nằm trong tủ lạnh, chính vì thế bạn cũng nên dọn vệ sinh chúng định kỳ để đảm bảo vệ sinh.
Nguồn: Làm những cách này tủ lạnh vẫn chạy tốt sau nhiều năm hoạt động
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,614
Bài viết
165,484
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,614
Bài viết
165,484
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên