Làm sao cải thiện độ phân giải màn hình

Member
Bài viết
402
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Những màn hình led quảng cáo được ứng dụng nhiều trong các hoạt. Màn hình led đem đến nhiều lựa chọn trong quá trình quảng cáo và truyền tải thông tin. Video độ nét cao thường có thể mang lại cho mọi người trải nghiệm hình ảnh gây sốc hơn và nội dung hiển thị sẽ chân thực hơn. Để đạt được màn hình độ nét cao, cần phải có hai yếu tố, một là nguồn yêu cầu độ nét cao đầy đủ, hai là màn hình hiển thị phải hỗ trợ độ nét cao đầy đủ. Màn hình led full color cũng đang hướng tới màn hình độ nét cao hơn. Vậy, làm thế nào để cải thiện độ rõ nét của màn hình led full color? Hãy phân tích sơ bộ bên dưới.
lap-dat-man-hinh-led-gia-re.jpg


Làm sao để cải thiện độ phân giải màn hình led

Trước hết, hãy cải thiện độ tương phản của màn hình led . Độ tương phản là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu ứng hình ảnh. Nói chung, độ tương phản càng cao thì hình ảnh càng rõ ràng, bắt mắt và màu sắc càng sáng. Độ tương phản cao rất hữu ích cho độ rõ nét của hình ảnh, hiệu suất chi tiết và hiệu suất mức xám. Trong một số màn hình văn bản và video có độ tương phản đen trắng lớn, Màn hình led có độ tương phản cao có lợi thế về độ tương phản đen trắng, rõ ràng và toàn vẹn. Độ tương phản có tác động lớn hơn đến hiệu ứng hiển thị video động. Vì quá trình chuyển đổi sáng tối trong ảnh động càng nhanh, độ tương phản càng cao, mắt người càng dễ phân biệt quá trình chuyển đổi như vậy.

Thực tế, việc cải thiện độ tương phản chủ yếu là để tăng độ sáng và giảm độ phản xạ của bề mặt màn hình. Tuy nhiên, độ sáng không được càng cao càng tốt, cao quá sẽ phản tác dụng. Chúng ta có thể nhận thấy rằng độ phân giải của những chiếc màn hình led trong nhà có chất lượng hình ảnh và độ tương phản tốt hơn màn hình led ngoài trời.

Thứ hai, tăng mức xám. Mức xám đề cập đến số lượng mức độ sáng có thể được phân biệt từ tối nhất đến sáng nhất trong một màu cơ bản. Mức xám có giá trị càng cao, màu sắc càng phong phú và càng lộng lẫy; ngược lại, màu hiển thị đơn lẻ và thay đổi đơn giản. Việc tăng mức xám có thể làm tăng độ sâu màu rất nhiều, làm cho mức độ hiển thị của màu ảnh tăng lên về mặt hình học. Mức điều khiển màu xám là 14bit ~ 16bit, giúp độ phân giải chi tiết hình ảnh và hiệu ứng hiển thị của các sản phẩm màn hình cao cấp đạt đến trình độ tiên tiến trên thế giới. Với sự phát triển của công nghệ phần cứng, thang màu xám LED sẽ tiếp tục phát triển để đạt độ chính xác điều khiển cao hơn.

Cuối cùng, giảm khoảng cách điểm ảnh là một biện pháp hữu hiệu nhất. Khoảng cách điểm đủ màu càng nhỏ, màn hình càng hiển thị tinh tế. Tuy nhiên, công nghệ trưởng thành phải được sử dụng làm hỗ trợ cốt lõi cho việc này. Chi phí đầu vào tương đối cao và giá của Màn hình LED đủ màu được sản xuất ra cũng cao. May mắn thay, thị trường hiện đang hướng tới Màn hình LED kích thước nhỏ. Đứng trên phương diện đơn vị cung cấp màn hình led, chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích và vị trí của mình.

Xem thêm: 5 điểm tạo nên chất lượng màn hình led
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,760
Bài viết
167,967
Thành viên
193,817
Thành viên mới nhất
cacumsosber

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,760
Bài viết
167,967
Thành viên
193,817
Thành viên mới nhất
cacumsosber

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên