Làm sao để chấm dứt đau bụng kinh

New Member
Bài viết
89
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Lí do gây đau bụng kinh ở phụ nữ

Khi sắp tới ngày kinh nguyệt ́một vài nữ hầu như cảm thấy đau bụng khó chịu có một số bạn còn cảm thấy đau dữ dội và không thể làm việc hoặc học tập được nguyên nhân dẫn tới đau bụng kinh là do sự co bóp quá mạnh của tử cung và cổ tử cung, tử cung co vào song rất khó để dãn ra vì thế mà phụ nữ cảm thấy đau khi kì kinh nguyệt tới chúng có thể kéo dài trong suốt thời kỳ có kinh nguyệt. Đôi khi vị trí của tử cung bị lệch lạc hoặc cấu tạo cổ tử cung quá hẹp cũng là nguyên nhân gây đau bụng kinh.
dau-bung-kinh-678x332.jpg


Phương pháp chữa đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh thường xuyên xảy ra bởi vì thế mỗi phụ nữ nên có một phương án riêng cho mình để chữa đau bụng kinh hiệu quả.
Cách chữa đau bụng kinh:

1: Xoa bụng

Khi bạn bị đau bụng kinh hãy dùng tay xoa bụng của mình nơi vị trí của tử cung, lưu ý xoa đều kết hợp massage nhẹ nhàng làm ấm bụng và để cho những cơ được dãn ra thoải mái.

Khi xoa bụng lưu ý xo theo chiều kim đồng hồ, làm thật nhẹ nhàng trong vòng 15-20 phút nếu cơn đau bụng kéo dài.

2: Uống nước ép gừng tươi

Nước ép gừng tươi rất hiệu quả trong việc điều trị đau bụng kinh nhờ tính cay nóng của chúng và tinh dầu gừng giúp bạn có cảm giác thư giãn thoải mái hơn rất nhiều .

Hãy làm sạch một nhánh gừng tươi giã nhỏ ép lấy nước sau đấy thêm một chút nước nóng và đường cho dễ uống, áp dụng khi còn ấm sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

3: Chườm nước ấm

Chườm nước ấm là một phác đồ để điều trị đau bụng kinh rất hiệu quả được rất nhiều bạn áp dụng , các bạn hãy để nước nóng vào một túi chuyên dụng sau đó chườm lên bụng, chúng có tác dụng lam ấm bụng và kích thích sự co bóp nhẹ nhàng của tử cung khiến tử cung nở ra một hướng nhanh hơn làm giảm các cơn đau bụng hiệu quả.

4: Vận động nhẹ nhàng

Trước mỗi kỳ kinh nguyệt bạn nên hoạt động nhẹ nhàng giúp cho cơ thể của bạn được khỏe mạnh hơn và trong kỳ kinh không uống đồ lạnh những căn nước có ga hoặc ́một vài đồ uống có chất kích thích. việc này sẽ giúp bạn hạn chế được các cơn đau bụng kinh một cách tối đa.

5: Áp dụng dầu gió

Dầu gió rất sẵn có trong mỗi gia đình áp dụng để trị đau đầu, xổ mũi đặc biệt là trị đau bụng rất tốt, khi bị đau bụng kinh bạn hãy dùng một chút dầu gió xoa lên vùng bụng bị đau và xoa bóp nhịp nhàng, triệu chứng đau bụng kinh của bạn sẽ dần biến mất ngay tức khắc .

Bạn có thể ngửi dầu gió một số tinh dầu thơm có trong dầu gió sẽ giúp cho tinh thần của bạn được tốt hơn rất nhiều , giúp bạn tỉnh táo và giảm đau đầu mệt mỏi hiệu quả.

Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu tốt?
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,615
Bài viết
165,485
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,615
Bài viết
165,485
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên