Làm sao để thu nhỏ vùng kín sau sinh tốt nhất

New Member
Bài viết
89
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Làm sao để thu nhỏ vùng kín sau sinh là băn khoăn không của chị em sau khi đã sinh nở mà của cả chị em đang mang bầu vì sau sinh thì tới 90% “chỗ ấy” của chị em bị rộng rãi quá mức sử dụng.

lam-sao-de-thu-nho-vung-kin-sau-sinh-1.jpg

Làm sao để thu hẹp vùng kín sau sinh – Hình minh hoạ

 
Phòng ngừa vùng kín giãn rộng trước khi sinh nở

 Sinh con là bản năng và thiên chức của phụ nữ. Dù khi còn trẻ hay lúc mới kết hôn chị em chưa suy nghĩ về việc làm mẹ nhiều thì sớm muộn hầu hết chị em cũng sẽ mang thai rồi sinh con. Tận hưởng hạnh phúc làm mẹ là một điều rất tuyệt vời nhưng bên cạnh đó cũng là nhiều lo lắng. Và một trong những lo lắng đó là vùng kín sẽ bị giãn nở sau khi sinh. Vùng kín sẽ bị giãn nở không nhiều thì ít sau khi sinh là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Vì thế mà chị em cần phòng ngừa vùng kín giãn rộng trước khi sinh nở bằng các dưới đây.

Massage vùng tầng sinh môn:

 
Bàn tay với các móng tay cắt ngắn và rửa thât sạch, sau đó bôi trơn đầu ngón tay và khu vực âm đạo bằng các loại dầu như vitamin E, dầu ô liu, đầu quả hạnh. Sau đó dạng hai chân ra và đặt 1 khoảng 1 đốt ngón tay vào âm đạo, ấn đầu ngón tay về phía hậu môn và hai bên, ấn cho đến khi bạn có cảm giác như bị kim châm.

lam-sao-de-thu-nho-vung-kin-sau-sinh-3.jpg


Nhớ giữ móng tay ngắn và bàn tay sạch khi massage tầng sinh môn chị em nhé
 Sau đó giữ nguyên tư thế này trong khoảng 2 phút. Sau đó thì massage nhẹ nhàng bên trong âm đạo theo hình chữ U trong khoảng 3 phút. Thực hiện nhẹ nhàng để tránh bầm tím.

Lưu ý, việc massage tầng sinh môn này chỉ nên áp dụng từ tuần thứ 36 của thai kỳ trở đi đối với các mẹ có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh, không bị rỉ ối, không có bất kỳ dấu hiệu đe dọa hay bệnh lý nào trong thai kỳ.
Tập bài tập Kegel: Để tập Kegel, trước tiên chị em cần xác định cơ mu cụt của mình bằng cách khi đi tiểu thì đột ngột dừng lại. Cơ ngăn chặn nước tiểu này chính là cơ mu cụt. Cơ này có thể được điều khiển bởi lý trí của chị em, bài tập Kegel áp dụng lý trí để đóng mở cơ mu cụt trong bất kỳ thời điểm nào chị em muốn tập bài tập này trong ngày.
 
Hãy tưởng tượng mình đang co và đóng cơ mu cụt lại trong 3 giây, sau đó mở ra trong 3 giây tiếp theo và ngược lại. Thực hiện lặp lại khoảng 20 lần liên tục trong ngày.

 
lam-sao-de-thu-nho-vung-kin-sau-sinh-2.jpg

 Hình minh họa: chị em đang kết hợp tập yoga và kegel tại phòng tập

Với bài tập Kegel chị em đều có thể thực hiện trong lúc chưa mang thai và trong 9 tháng thai kỳ của mình. Nó không những giúp giảm độ giãn nở của vùng kín sau khi mang thai mà còn giúp vùng kín khỏe mạnh, săn chắc.

Làm sao để thu nhỏ vùng kín sau sinh an toàn

 Sau sinh, vùng kín của chị em bị tổn hại rất nhiều do quá trình rặn để đẩy em bé ra ngoài. Vùng kín sẽ bị giãn rộng hơn, nội tiết tố thay đổi nên vùng kín bị thâm đen là điều tất yếu sẽ xảy ra.

Vì thế, sau thời gian ở cữ chăm sóc em bé từ 3 – 6 tháng, chị em cũng đã bớt bận rộn hơn với việc chăm con, quan hệ tình dục vợ chồng trở lại thì vấn đề băn khoăn và lo lắng của chị em lúc này là làm sao để thu nhỏ vùng kín sau sinh an toàn.

Tại các bệnh viện thì có........ (Mời các bạn xem tiếp tại đây: Làm sao để thu nhỏ vùng kín sau sinh)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,593
Bài viết
165,455
Thành viên
190,799
Thành viên mới nhất
globalgoldenant

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,593
Bài viết
165,455
Thành viên
190,799
Thành viên mới nhất
globalgoldenant

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên