Lạnh gáy nửa đêm ra nghĩa địa gọi hồn xin số

New Member
Bài viết
4
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Nhiều khi đi qua nghĩa địa cứ thấy lửa cháy bập bùng, người dân hoảng hốt tưởng ma trơi, nhưng nhìn kỹ lại thấy có bóng người thấp thoáng. Hỏi ra mới biết người ta đang gọi hồn người chết để xin số đề.

Mời các bạn đón xem kết quả XSMB 30 ngày được liệt kê đầy đủ chính xác tại Xoso.me.

Câu chuyện xảy ra cách đây 2 năm ở Tiên Cường (Tiên Lãng, Hải Phòng) khiến người dân xôn xao. Đến tận giờ có rất nhiều người vẫn còn nhớ, nửa đêm tại nghĩa địa nhỏ trong làng năm ấy có một người đàn ông tên Luyến (34 tuổi) mang bàn thờ, bát hương ra cầu khấn.

Lanh-gay-nua-dem-ra-nghia-dia-goi-hon-xin-so.jpg


Cầu khấn ngoài nghĩa địa​

Ban đầu người ta cứ ngỡ anh này đang cầu khấn người thân đã khuất. Sau mấy ngày liền vẫn thấy anh làm như vậy. Hỏi gia đình thì được biết những ngày này gia đình không có đám giỗ nào cả. Mấy ngày sau thì anh Luyến trúng giải độc đắc khi xem kết quả xổ số miền bắc trực tiếp nhanh nhất. Lúc ấy dân làng mới vỡ lẽ thì ra mấy ngày trước anh ta cầu khấn ở nghĩa địa để xin số.

Ông Trần Đình Bản (65 tuổi) sống gần nghĩa địa cho biết: “Anh Luyến là người khá thật thà, gia đình trước khi trúng số không thuộc diện khá giả. Thế nhưng từ sau lần trúng số cuộc sống gia đình thay đổi hẳn. Từ đó cũng không thấy anh Luyến ra nghĩa địa lúc nửa đêm cầu khấn thêm lần nào nữa. Đời người cũng chỉ mong một lần may mắn, không thể quá tham lam”.

Thế nhưng từ sau chuyện anh Luyến, nghĩa địa gần nhà ông Bản nửa đêm tấp nập hẳn, cứ cách mấy ngày lại có một người ra nghĩa địa lúc nửa đêm lập đàn cầu khấn, hương khói nghi ngút, lửa chay bập bùng. Nhiều đêm ông Bản dậy đi vệ sinh nhìn thấy bóng đen thấp thoáng còn giật mình tưởng ma, ai ngờ là người sống.

“Bao nhiêu người ra nghĩa địa cầu khấn nhưng chẳng ai trúng cả. Đâu phải ai cũng được may mắn. Với lại họ làm vậy đâu phải thành tâm, chỉ là bắt chước người khác thôi” – Ông Bản nói thêm.

Lanh-gay-nua-dem-ra-nghia-dia-goi-hon-xin-so..jpg


Khu nghĩa địa gần nhà ông Bản​

Hết chuyện nửa đêm ra nghĩa địa, lại có chuyện trong làng có người đi kiều hồn người khuất lên hỏi xin số, có người đi xem bói, có người lại ra chùa hương khói. Cả làng vì thế mà loạn hết cả lên. Cuối cùng phải nhờ cụ Trần Văn Uyên (89 tuổi) một người già và có tiếng trong làng lên tiếng khuyên bảo.

“Lộc trời không phải tự dưng mà có. Cứ ăn ở có đức, làm việc có tâm thì ắt sẽ có một ngày được may mắn. Mà nếu không thì âu cũng là để phúc cho con cháu về sau. Có làm thì mới có ăn, không dưng ai lại đem phần đến cho. Bà con đừng làm việc phí sức nữa, cứ yên tâm làm ăn, tu tâm tích đức rồi sẽ có ngày thần tài gõ cửa”.

Từ sau dạo ấy cuộc sống của người dân nơi đây lại trở về với quỹ đạo vốn có của nó. Câu chuyện dần lắng xuống, gia đình ông Bản cũng yên ổn hơn khi nửa đêm không còn nghe thấy tiếng lầm rầm và lửa cháy bập bùng ngài nghĩa địa.

Ghé thăm kết quả XSMB 24h mới nhất để cập nhật tin tức một cách nhanh nhất được tường thuật trực tiếp tại trường quay.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,434
Bài viết
169,811
Thành viên
195,653
Thành viên mới nhất
u888dance

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,434
Bài viết
169,811
Thành viên
195,653
Thành viên mới nhất
u888dance

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên