Lau chùi máy hút mùi với vài bước đơn giản

New Member
Bài viết
27
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Mỗi lần nấu ăn là thêm một lần dầu mỡ tích tụ lại cả bên trong và bên ngoài của máy hút mùi, những vết bẩn này sẽ nhanh chóng tàn phá những lớp sơn bảo vệ của máy và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cả độ bền và vẻ ngoài của máy hút mùi fagor. Chính vì vậy, cứ 3 tháng bạn nên lau chùi máy hút mùi 1 lần, từ bên trong ra bên ngoài, để đảm bảo máy luôn được giữ sạch sẽ và vận hành tốt và lau chùi thường xuyên vậy để dầu mỡ không thể tích tụ lại, và những lần sau sẽ dễ dàng lau chùi hơn. Trước khi vệ sinh máy hút khói, bạn nên rút nguồn điện , sau đó mới bắt đầu lau chùi .

bn1.jpg


- bề ngoài máy hút mùi thường có mỡ bám vào, bạn có thể sử dụng khăn mềm ẩm để vệ sinh, dùng thêm với những hóa chất khác như nước rửa kính, nước rửa chén, dung dịch xà phòng, chất tẩy chuyên dụng ... Nếu bạn không thích các loại hóa chất, bạn có thể dùng các mẹo nhỏ như sử dụng dầu ăn hoặc dùng giấm trộn với bột baking soda ,..... Bạn sử dụng những chất rửa trên chùi thật sạch cả bên trong và bên ngoài sau đó lau lại bằng khăn ẩm. Tuyệt đối không dùng các loại nước tấy rửa có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc chất tẩy trắng.

Đối với miếng lọc bằng nhôm, nếu bạn để càng lâu ngày ngày mà không vệ sinh thì vết dầu mỡ ngày sẽ càng dày, bám càng chặt vào đó sẽ bít kín các lỗ thông làm giảm hiệu quả của máy . Tấm lưới lọc phải được cọ rửa thường xuyên, tránh để dầu mỡ bít chặt sau này sẽ rất khó lau chùi, vừa mất vệ sinh vừa khiến giảm khả năng hút, bạn nên tháo ra và ngâm vào nước ấm để các chất dầu mỡ bong ra dần dần. Bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa hoặc dùng dung dịch chanh/dấm pha loãng để chùi, các mảng dầu mỡ sẽ bong ra lập tức. Bạn nên lưu ý chỉ dùng nước rửa chén để cọ rửa cho loại tấmlưới lọc khói làm bằng inox, nếu làm bằng nhôm thì bạn nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay, vì dung dịch tẩy của nước rửa chén có thể làm tấm lưới lọc hút khói bị đen.

>> máy giặt lồng ngang

- Bên trong máy hút mùi là các động cơ, cánh quạt hút và 2 lớp than hoạt tính để khử hết khói bụi, đem luồng không khí sạch tuần hoàn trở lại trong phòng. Với hệ thống động cơ, cánh quạt bên trong máy cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, để giảm ma sát trong quá trình hút, tăng tuổi thọ cho máy và tốc độ hút. Khi vệ sinh bộ phận động cơ này , bạn cần tháo 2 vỉ than hoạt tính ra ngoài, sau đó lau chùi cánh quạt sạch sẽ bằng nước lau chùi hoặc các dung dịch tẩy rửa.

Đối với các loại thiết bị nhà bếp nói chung và máy hút khói mùi nói riêng , việc chùi rửa định kỳ là một công việc rất cần thiết, không những giữ vệ sinh an toàn sạch sẽ cho không gian bếp mà còn góp phần bảo trì , tăng tuổi thọ của chúng và duy trì hiệu suất hoạt động sau một thời gian dài sử dụng
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,533
Bài viết
165,388
Thành viên
190,727
Thành viên mới nhất
tructiepbongdafund

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,533
Bài viết
165,388
Thành viên
190,727
Thành viên mới nhất
tructiepbongdafund

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên