• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Lên ý tưởng, làm sao để tìm được nó?

#1
Tìm ý tưởng cho event có lẽ là sự đau đầu của mấy anh chàng làm sự kiện, tìm kiếm ý tưởng là một công việc không hề đơn giản, nhất là từ khi nhận việc từ khách hàng cho đến khi họ có khoảng thời gian dài. Vì vậy, việc sáng tạo ý tưởng phải diễn ra thường xuyên, như một thói quen, một phản xạ thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng hiện nay là một yếu tố quyết định khả năng của người làm công việc sáng tạo trong lĩnh vựctổ chức sự kiện
Cách để lấy một ý tưởng cho tổ chức sự kiện ở đâu công ty tổ chức sự kiệnRồng Việt xin chia sẻ bí quyết để tìm kiếm ý tưởng không chỉ trong lĩnh vực event mà trong những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và năng động.

                                                  Bộ đồ LED phát sáng cho biểu diễn
1.      Thường xuyên ghi chép.
Việc ghi chép kịp thời rất có ích cho việc sáng tạo của bạn. Đôi khi, một ý tưởng nhỏ xíu nảy ra khi bạn đang đi xe ngoài đường hay trò chuyện với ai đó, bạn tự nhủ rằng “ sẽ lưu tâm lại”, nhưng tiếc là sau đó bạn lại quên béng đi, và như vậy là bạn đã bỏ lỡ mất một ý nhỏ ( và cũng có thể là một ý tưởng mấu chốt). Chính vì thế mà ngay lúc đó bạn nên lôi ngay giấy bút, điện thoại ra mà ghe chép lại ngay để bổ sung cho kế hoạch chưa hoàn thành của bạn.
2.      Đi thực tế thật là nhiều.
Không có gì đem lại nhiều trải nghiệm cho bạn bằng việc đi thực tế, chăm chỉ tham gia các sự kiện cũng là một cách thu thập ý tưởng tốt nhất. Quá trình đi thực tế và chụp hình lại rất có ích cho công việc của những Eventer. Bên cạnh đó, việc tham gia nhiều sự kiện cũng giúp cho bạn có cơ hội tìm được khách hàng hay những nhà cung cấp thay vì việc ngồi một chỗ tìm kiếm khách hàng qua điện thoại. Những kiến thức thực tế cũng giúp cho bạn có cái nhìn thực tế nhất để đánh giá tổng quan, hiểu sâu sắc hơn về nghề của mình.

3.      Rèn luyện cho mình thói quen quan sát.
Thói quen quan sát là một thói quen tốt, giúp bạn nhìn rõ sự việc hơn và nếu có thắc mắc gì thì bạn sẽ tìm cho ra. Khi thấy một điểm lạ trong sự kiện bạn than gia mà bạn chưa hề biết trước đó, bạn có bao giờ tự hỏi “ người ta làm thế nào để được như thế” hay không? Những thắc mắc như thế khi được giải quyết sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lượm nhặt các kiến thức và áp dụng nó vào trong công việc sáng tạo ý tưởng của mình hay là sử dụng công nghệ trong những sự kiện bạn tổ chức.
Ngoài những điều trên bạn cần bách tiến bách hóa trong việc xử lý tất cả các vấn đề, ngoài việc sáng tạo ý tưởng ra bạn phải thật sự là một người thật khôn khéo trong công việc xử lý được mọi tình huống, các giao tiếp xử lý với khách hàng, đối tác công việc của mình
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
131,264
Bài viết
153,261
Thành viên
177,952
Thành viên mới nhất
Avatar Thu Duc

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress