Lịch sự kiện dành cho dân Marketing – Marketing Calendar

Member
Bài viết
220
Điểm tương tác
3
Điểm
18
Những ngày lễ hội, hay những sự kiện trong năm luôn làm chúng ta háo hức. Cùng là một ngày lễ, cùng một ý nghĩa những mỗi năm lại có những điều mới mẻ khác nhau. Đặc biệt là những cách hưởng ứng ngày lễ độc đáo đến từ những nhãn hàng kinh doanh. Dưới đây là lịch sự kiện dành cho dân Marketing – Marketing Calendar – (Tham khảo: Lịch sự kiện dành cho dân Marketing – Marketing Calendar) để tạo được những chiến dịch Marketing hiệu quả.

1. Tết dương lịch (từ 30/12 – 03/01 dương lịch)
Là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng, bắt đầu một năm mới của nhiều quốc gia, dân tộc và nền văn hóa trên thế giới. Trong ngày này, một số quốc gia có phong tục đặc biệt riêng để chào đón năm mới. Đây cũng là thời gian thích hợp để các nhãn hàng thúc đẩy việc kinh doanh quần áo, đồ gia dụng,… Đây là một ngày trong lịch sự kiện Marketing quan trọng cho Marketer.

2. Tết âm lịch (từ ngày 30/12 – 03/01 âm lịch)
Hay còn được gọi là tết Nguyên đán. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam được tính vào đầu năm Âm lịch. Vào những ngày này mọi người từ khắp nơi sẽ trở về quê hương để quay quần với gia đình, ông bà,…. Các doanh nghiệp cũng nắm bắt thời điểm này để cho ra các chương trình thúc đẩy kinh doanh. Ví dụ như lì xì online, chúc tết online,…

3. Valentine Đỏ (Ngày 14/2)
Là ngày Valentine truyền thống trên thế giới. Ngày 14/2, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới đều mong đợi. Theo đó, vào ngày này, các cô gái sẽ thể hiện tình cảm đối với chàng trai của mình bằng một món quà nhỏ. Thực tế, các chàng trai cũng có thể đáp lại tình cảm bằng một món quà mà cô gái thích. Ví dụ như là hoa hồng chẳng hạn.
Nếu như bạn đang kinh doanh chocolates, hoa hay đồ trang sức. Lúc này Valentine chính là cơ hội ngàn vàng trong năm. Chiến dịch #LoveInOtherWords cả Penguin Ấn Độ và chiến dịch #NoRoomForHate của Oyo Rooms, cả 2 đều chào đón ngày lễ tình nhân với chủ đề tình yêu và đi kèm khuyến mãi.

4. Valentine Trắng (14/3)
Lễ này diễn ra vào tròn 1 tháng sau ngày Valentine Đỏ. Valentine trắng cũng là dịp để các chàng trai đáp lại tình cảm các cô gái hoặc ngược lại. Ngày này không phổ biến như ngày Valentine Đỏ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tặng quà cho nửa kia của mình vào ngày này. Một thỏi chocolate ngọt ngào, hay một cành hồng sẽ là một gợi ý hay cho món quà của bạn.

5. Valentine Đen (Ngày 14/4)
6. Ngày Quốc tế phụ nữ (Ngày 08/03)
7. Ngày cá tháng 4 (Ngày 01/4)
8. Ngày giải phóng miền Nam (Ngày 30/4)
9. Ngày quốc tế lao động (Ngày 01/05)
10. Ngày của Mẹ
11. Ngày Quốc tế thiếu nhi (Ngày 01/06)

...
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,266
Bài viết
168,543
Thành viên
194,672
Thành viên mới nhất
5jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,266
Bài viết
168,543
Thành viên
194,672
Thành viên mới nhất
5jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên