• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Livestream Marketing: Lợi ích và nhược điểm cho thương mại điện tử

#1
Livestream Marketing là một trong những hình thức Marketing không quá mới. Tuy nhiên, hình thức này đã trở thành xu hướng Marketing trong thời gian gần đây. Hình thức Marketing này đã mang đến một bước phát triển vượt bậc trong ngành thương mại điện tử. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích trước mắt thì liệu hình thức này có mang lại những bất lợi gì?

Trước đây các cửa hàng thương mại điện tử đã dựa vào hình ảnh tĩnh và văn bản mô tả nhàm chán để thu hút khách hàng tiềm năng. Tiếp theo đó là các thương hiệu sử dụng nội dung video được quay trước để truyền tải. Sự phát triển này đã chứng tỏ sự phát triển của các công cụ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Công nghệ vẫn không ngừng thay đổi
Trong khi nội dung video đã trở thành một khía cạnh thiết yếu trong chiến lược Digital Marketing của nhiều công ty. Lúc này ngày càng nhiều doanh nghiệp đang áp dụng sự phát triển mới nhất trong công nghệ video: Livestream Marketing.
Các video Livestream sẽ cho phép các thương hiệu tạo ra nội dung hấp dẫn được Marketing cho một lượng lớn khán giả. Quan trọng hơn hết là các khán giả đều tiếp cận theo thời gian thực.
Hơn nữa, loại nội dung video trực tiếp này được cho là mang lại kết quả cực kỳ tích cực. Các con số đều cao từ tương tác đến bán nhiều hơn cho đến giới thiệu sản phẩm thành công hơn.
Nhưng khi bạn phá vỡ tất cả, liệu các lợi ích của Livestream có phù hợp với lợi ích của thương hiệu không? Liệu bạn có nên biến nó thành một phần của kế hoạch Digital Marketing của mình không?

Livestream Marketing là gì?
Livestream Marketing đề cập đến chiến lược Livestream đến khán giả trên các nền tảng mạng xã hội.

Giờ đây, nó là một công cụ phổ biến trong việc tạo trải nghiệm mua sắm ảo cho khách hàng trực tuyến.

Điều đó cho thấy, phong cách phát trực tuyến này vẫn được những Influencer và nhà sản xuất nội dung video sử dụng phổ biến nhất để nói chuyện trực tiếp với khán giả của họ.

Ví dụ: những Influencer của một số Game Online từ lâu đã thu hút được lượng khán giả khổng lồ nhờ các website Livestream các trò chơi điện tử như Twitch.

Xu hướng Marketing độc đáo này đã phát triển vượt bậc trong vài năm qua. Do đó, để tận dụng xu hướng này càng nhiều lựa chọn có sẵn cho các tổ chức bán lẻ.

Điều đó có nghĩa là các thương hiệu hiện có thể áp dụng chiến thuật Livestream tương tự như những Influencer để Marketing sản phẩm của họ với cách tiếp cận ‘một-nhiều’.

Ưu điểm của chiến lược Livestream Marketing
Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn về những gì Livestream đòi hỏi. Dưới đây là một số phân tích một số lợi ích chính cho chiến lược Digital Marketing của bạn.

1. Livestream sẽ giúp tạo kết nối với nhiều khách hàng cùng một lúc
2. Livestream có thể có giá cả phải chăng hơn so với quảng cáo video tiêu chuẩn
3. Livestream là một định dạng nội dung linh hoạt


Nhược điểm của chiến lược Livestream
Bây giờ chúng ta đã hiểu một số lợi ích của việc sử dụng video trong chiến lược Marketing tổng thể của bạn. Do đó, hãy cùng xem xét những trở ngại của Livestream.
Dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét trước khi bắt đầu Livestream.
1. Livestream sẽ bỏ qua khách hàng cá nhân
2. Livestream có thể cung cấp kết quả hỗn hợp
3. Livestream sẽ tốn nhiều thời gian


Giá trị của Livestream nằm ở đâu trong chiến lược Digital Marketing của bạn
Như chúng ta đã thấy ở trên, có một số lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Livestream trong chiến lược Digital Marketing của bạn.
Nhưng cũng cần lưu ý đến một số cạm bẫy nghiêm trọng.
Livestream có thể giúp bạn tương tác nhiều hơn với nhiều đối tượng hơn. Tuy nhiên, nó có thể chiếm nhiều thời gian và tài nguyên của bạn mà không được đền đáp đầy đủ lợi ích.
Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc phát trực tiếp thành một phần trong chiến thuật tiếp thị chính của mình, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ kỹ.
Xét cho cùng, video có thể là một định dạng tuyệt vời để thu hút nhiều khách hàng hơn. Do đó, Livestream không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Tất cả đều phụ thuộc vào mục tiêu trải nghiệm mà khách hàng của bạn mong muốn.
Nếu bạn muốn thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt để thúc đẩy hoạt động Marketing của mình. Lúc này tính năng phát trực tuyến video có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Để phát triển tốt hơn về Livestream Marketing thì có hết ở đây
 
Last edited:

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
133,620
Bài viết
155,697
Thành viên
179,133
Thành viên mới nhất
DoutsGouz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress