New Member
- Bài viết
- 9
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 0
7 kinh nghiệm không thể xem thường khi sử dụng thiết bị lò nướng
Lò nướng là thiết bị rất dễ sử dụng nhưng đừng bỏ qua xem lại sách hướng dẫn hay đơn giản là tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây cũng có thể giúp lò nướng của bạn hoạt động tối ưu hơn, giải quyết những băn khoăn về lò nướng nào tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay.
Lò nướng không chỉ để nướng
Một chiếc lò nướng còn có thể sử dụng để rã đá thực phẩm.
Nếu bạn đang sử dụng một lò nướng nghĩa là cùng với việc bạn đang có một thiết bị kết hợp sấy/nướng/quay đồ ăn rất tiện dụng.
Từ lâu rồi việc lò nướng chỉ sử dụng để nướng. Những lò nướng hiện đại với công nghệ nhiệt đảo chiều có thể vận hành rất nhiều tính năng không chỉ là nướng. Hướng dẫn cách dùng sẽ cùng bạn lựa chọn những tính năng phù hợp cho mỗi chủng loại thức ăn. Ví dụ, chế độ broil của lò nướng đối lưu vô cùng lý tưởng khi chế biến những miếng thịt có kích thước lớn. Trong khi công dụng roast giúp bạn có món gà quay thơm nức mũi. Ngay cả, với lò nướng, các bà nội trợ có thể nấu được những món hầm.
Ở các lò nướng hiện đại và cải tiến của Electrolux, Fagor, Bosch những nhà sản xuất còn tích hợp thêm chế độ rã đông thức ăn để quá trình làm bếp trở nên tiện dụng hơn.
Để khay nướng ở vị trí phù hợp
Để khay nướng ở nơi thích hợp là điểm không phải nhiều người biết.
Lò nướng được thiết kế các khay, tầng cao thấp để phù hợp với mỗi quy trình hay chủng loại thức ăn không giống nhau. Nếu không dùng chính xác, thực phẩm có thể dễ hư hỏng bởi nướng là một quá trình làm chín thức ăn trong thời gian khá dài.
Những hướng dẫn cách dùng đem lại rất nhiều thông tin về khay để đồ ăn trong lò nướng. Việc đặt thức ăn ở nơi thích hợp hỗ trợ lưu thông khí nóng khiến đồ ăn của bạn chín đều ngon mắt.
Những nhà sản xuất đánh số những nơi để khay để thực phẩm và khuyến nghị những vị trí bạn nên sử dụng trong nhiều trường hợp riêng biệt. Thông tin này quan trọng đến mức, nhiều nhãn hiệu sản xuất đồ gia dụng còn phát hành cả các hướng dẫn và sơ đồ về vị trí đặt khay nướng phù hợp cho mỗi loại đồ ăn.
Đồ dùng nhà bếp nào có thể dùng trong thiết bị lò nướng?
Không phải vật dụng chế biến nào cũng có thể dùng trong lò nướng. Chi tiết về cách dùng có ghi rõ ràng các đồ nấu nướng hợp lý để dùng trong lò nướng của bạn.
Hãy lựa chọn những dụng cụ đáy bằng, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành… Không sử dụng các vật đựng được làm từ nhựa, kim loại hay nilon… Nó sẽ khiến lò nướng của bạn xảy ra cháy nổ của lò nướng hoặc tạo ra các hoạt chất độc hại dính vào đồ ăn.
Vệ sinh lò nướng ra sao
Làm sạch các lò nướng dùng thời gian dài luôn là vấn đề làm cho khá nhiều người dùng đau đầu. Và thực tế, giữ sạch các lò nướng điện có bề mặt làm bằng gốm hoặc kính cũng không phải là điều dễ dàng.
Lời khuyên là luôn chú ý đến vỏ ngoài gốm, kính của lò, sử dụng dao cạo để loại trừ những vết cặn cháy, và lau chùi những chất bẩn có đường tràn ra ngay tức khắc trước khi chúng khiến hố trên vỏ ngoài lò nướng của bạn. Đừng cố dùng lò trong lần nướng tiếp theo nếu lò chưa được vệ sinh bởi khi gia nhiệt, các chất bẩn, dầu mỡ càng dễ bám dính vào thanh nhiệt hay thành lò.
Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng dấm ăn và muối trắng để loại mùi đồ ăn dính trong lò.
Lò nướng là thiết bị rất dễ sử dụng nhưng đừng bỏ qua xem lại sách hướng dẫn hay đơn giản là tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây cũng có thể giúp lò nướng của bạn hoạt động tối ưu hơn, giải quyết những băn khoăn về lò nướng nào tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay.
Lò nướng không chỉ để nướng
Một chiếc lò nướng còn có thể sử dụng để rã đá thực phẩm.
Nếu bạn đang sử dụng một lò nướng nghĩa là cùng với việc bạn đang có một thiết bị kết hợp sấy/nướng/quay đồ ăn rất tiện dụng.
Từ lâu rồi việc lò nướng chỉ sử dụng để nướng. Những lò nướng hiện đại với công nghệ nhiệt đảo chiều có thể vận hành rất nhiều tính năng không chỉ là nướng. Hướng dẫn cách dùng sẽ cùng bạn lựa chọn những tính năng phù hợp cho mỗi chủng loại thức ăn. Ví dụ, chế độ broil của lò nướng đối lưu vô cùng lý tưởng khi chế biến những miếng thịt có kích thước lớn. Trong khi công dụng roast giúp bạn có món gà quay thơm nức mũi. Ngay cả, với lò nướng, các bà nội trợ có thể nấu được những món hầm.
Ở các lò nướng hiện đại và cải tiến của Electrolux, Fagor, Bosch những nhà sản xuất còn tích hợp thêm chế độ rã đông thức ăn để quá trình làm bếp trở nên tiện dụng hơn.
Để khay nướng ở vị trí phù hợp
Để khay nướng ở nơi thích hợp là điểm không phải nhiều người biết.
Lò nướng được thiết kế các khay, tầng cao thấp để phù hợp với mỗi quy trình hay chủng loại thức ăn không giống nhau. Nếu không dùng chính xác, thực phẩm có thể dễ hư hỏng bởi nướng là một quá trình làm chín thức ăn trong thời gian khá dài.
Những hướng dẫn cách dùng đem lại rất nhiều thông tin về khay để đồ ăn trong lò nướng. Việc đặt thức ăn ở nơi thích hợp hỗ trợ lưu thông khí nóng khiến đồ ăn của bạn chín đều ngon mắt.
Những nhà sản xuất đánh số những nơi để khay để thực phẩm và khuyến nghị những vị trí bạn nên sử dụng trong nhiều trường hợp riêng biệt. Thông tin này quan trọng đến mức, nhiều nhãn hiệu sản xuất đồ gia dụng còn phát hành cả các hướng dẫn và sơ đồ về vị trí đặt khay nướng phù hợp cho mỗi loại đồ ăn.
Đồ dùng nhà bếp nào có thể dùng trong thiết bị lò nướng?
Không phải vật dụng chế biến nào cũng có thể dùng trong lò nướng. Chi tiết về cách dùng có ghi rõ ràng các đồ nấu nướng hợp lý để dùng trong lò nướng của bạn.
Hãy lựa chọn những dụng cụ đáy bằng, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành… Không sử dụng các vật đựng được làm từ nhựa, kim loại hay nilon… Nó sẽ khiến lò nướng của bạn xảy ra cháy nổ của lò nướng hoặc tạo ra các hoạt chất độc hại dính vào đồ ăn.
Vệ sinh lò nướng ra sao
Làm sạch các lò nướng dùng thời gian dài luôn là vấn đề làm cho khá nhiều người dùng đau đầu. Và thực tế, giữ sạch các lò nướng điện có bề mặt làm bằng gốm hoặc kính cũng không phải là điều dễ dàng.
Lời khuyên là luôn chú ý đến vỏ ngoài gốm, kính của lò, sử dụng dao cạo để loại trừ những vết cặn cháy, và lau chùi những chất bẩn có đường tràn ra ngay tức khắc trước khi chúng khiến hố trên vỏ ngoài lò nướng của bạn. Đừng cố dùng lò trong lần nướng tiếp theo nếu lò chưa được vệ sinh bởi khi gia nhiệt, các chất bẩn, dầu mỡ càng dễ bám dính vào thanh nhiệt hay thành lò.
Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng dấm ăn và muối trắng để loại mùi đồ ăn dính trong lò.