Lộ trình đến với điện toán đám mây của Công Ty nhỏ ?

Active Member
Bài viết
2,192
Điểm tương tác
0
Điểm
36
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Nhiều Công Ty nhỏ vẫn còn đấy không tin đối với điện toán đám mây. Người ta có nhu cầu biết liệu công nghệ này có thể giúp họ tăng doanh số mà hoàn toàn không gặp không may. Hãy bắt đầu với định nghĩa điện toán đám mây xét về mặt Công Ty nhỏ. Có hai loại điện toán đám mây thường được đồng ý: 1 là software-as-a-service, hai là infrastructure-as-a-service.
Software-as-a-service (SaaS) là một trong dạng điện toán đám mây mà ứng dụng thay vì cài để trên máy tính xách tay của bạn được đáp ứng trải qua mạng Internet. Ứng dụng ứng dụng thông dụng nhất được công nhận là CRM (Customer Relationship Management). Năm kia, 26% giá cả cho CRM dạng SaaS, Dự kiến đến năm năm ngoái sẽ tăng đều 33%.
Infrastructure-as-a-service (IaaS) là một trong dạng điện toán đám mây mà Công Ty thuê không gian trong 1 trọng tâm cơ sở dữ liệu & sử dụng máy chủ của mình thay vì mua phần cứng mới để vận động buôn bán. Một ví dụ thường thấy của IaaS là dịch vụ lưu trữ trang web.
có thể bạn cũng đã nghe qua thuật ngữ public cloud hoặc private cloud. Nói một cách đơn giản dễ dàng, public cloud là chỗ các tài nguyên chia sẻ được dùng phía bên ngoài Doanh Nghiệp và được phân phối qua Internet. Private cloud là chỗ bạn kiến tạo bản vẽ xây dựng sẻ chia trong Công Ty mình và cung ứng Dịch vụ qua mạng nội bộ đến người tiêu dùng trong Doanh Nghiệp mà hoàn toàn không setup phần mềm trên các thiết bị cá nhân của họ.[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]>>> Xem thêm: bán dell t340[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
khởi nguồn từ điện toán đám mây
Nhiều Công Ty nhỏ đã bắt đầu công việc kinh doanh trong mười năm qua rất có thể không nhận ra rằng buôn bán của mình đã bước đầu trong điện toán đám mây. Tôi đang kể đến Email & trang web.
Khi nhà Doanh Nghiệp bước đầu việc buôn bán, điều nghĩ đến trước tiên là công nghệ thông báo, sau thời điểm mua máy tính xách tay, có thể là tạo một Showroom Thư điện tử, tiếp đến là tạo một website. Sắm một máy chủ không Nằm ở phía trong danh sách được coi xét. Thật tế 90% Doanh Nghiệp nhỏ không có máy chủ.
Vậy các Công Ty này dùng dịch E-Mail và trang web hosting ở đâu? Thông thường nhà cung cấp Dịch vụ Internet (ISP) tính nó là một phần của dịch vụ theo nhóm. Đây là các ứng dụng đơn giản và dễ dàng và khoáng sản san sẻ được cung cấp qua public cloud & là căn bản cho hoạt động kinh doanh của Công Ty.
Khi việc kinh doanh trở nên tân tiến, họ sự thật có nhu cầu cấp thiết đòi hỏi phải mua sever chuyên được sự dụng để chạy máy chủ E-Mail, thậm chí là sever web của Doanh Nghiệp. Chính vì thế Công Ty nhỏ vừa mới kinh doanh bắt đầu trong đám mây điện toán, sau đó lan rộng thoát ra khỏi đám mây. &Amp; khi việc làm kinh doanh chiến thắng & phát triển hơn lại đưa họ trở về đám mây. Yêu cầu mở rộng & tính hoạt bát cùng theo với kiểm soát Ngân sách tăng thêm đòi hỏi chủ Công Ty nhỏ lanh lợi phải tìm kiếm giải pháp sửa chữa IT.
Trong vài ba năm qua Dịch vụ điện toán đám mây đã cách tân và phát triển tới mức phần lớn các nhà sản xuất phần mềm đã phát triển & phát hành các phần mềm của họ như một Dịch vụ. Ví dụ như những sản phẩm điện toán đám mây từ Sage™, Intuit™ và MYOB™. Hoặc nghĩ đến bản mở rộng của Microsoft™ gồm có Office365 & bộ platforms dành riêng cho bộ ứng dụng hợp tác và ký kết và gọi điện liên lạc của mình.
tiếp nối những Công Ty lấy điện toán đám mây làm hướng đi chính như SalesForce™.com. Khi thêm nhiều khối lượng công việc cho Google™ và các Thương Mại Dịch Vụ Google Apps™, chúng ta có thể thấy rõ kim chỉ nan & sự tiến triển cho điện toán Công Ty nhỏ đang quay trở về đám mây.
các lập luận phản đối việc đồng ý điện toán đám mây thịnh hành bao gồm: bảo mật thông tin tài liệu, tính sẵn sàng của các khoáng sản, vận tốc băng thông, Ngân sách và vấn đề tin cậy. Tôi tự hỏi “Đó liệu có phải là do quan điểm?”[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]>>> Xem thêm: bán dell r240[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
Tính chuẩn bị của tài nguyên
Khi Công Ty nhỏ dùng Email và web hosting của ISP, liệu họ có quan tâm Email luôn sẵn sàng? Có thể nó Chưa hẳn là một trong những vấn đề. Nhưng sau khi đã Dùng thử hệ thống Email của mình hoạt động chậm hoặc không sẵn sàng do máy chủ quá tải, họ sợ rằng bằng điện toán đám mây phải đối diện với thời gian chết nhiều hơn thế chính vì họ không điều hành và kiểm soát được nó.
tuy nhiên nếu họ tâm trí kĩ về điều ấy, họ sẽ tìm hiểu ra. Tôi nghĩ họ sẽ nhận ra rằng họ thật sự có 1 máy chủ đơn trong 1 văn phòng nhỏ, cố gắng nỗ lực chạy Email, website, lưu trữ tập tin, sao lưu, cai quản an ninh, các gói kinh tế & kế toán, & rất có thể được cai quản bán thời hạn bởi một nhân viên không được giảng dạy IT.
tất nhiên điều ấy đồng nghĩa với sự một sever minh chứng và khẳng định dễ bị thời hạn chết và bất ổn nhiều hơn thế một phần mềm được phân phối tin cậy trên Internet, được lưu trữ trên một máy chủ cho mướn với những dòng thiết bị tiên tiến nhất, được quản lý & duy trì 24x7 bởi các chuyên gia.
điều đó thậm chí còn chưa kể tới các vấn đề rất có thể xẩy ra trên máy chủ cục bộ khi một nhà cung cấp ứng dụng cập nhật ứng dụng của họ. Nếu update đó không phù hợp với những ứng dụng khác đã cài trên khối hệ thống thì việc kinh doanh của Doanh Nghiệp hoàn toàn có thể bị bê trệ. Những Thương Mại & Dịch Vụ điện toán đám mây làm việc độc lập chính vì thế vấn đề xung đột update ứng dụng là dĩ vãng.
khi chúng ta chú ý các loại phần mềm được cung cấp thông qua đám mây, một số trong những được Doanh Nghiệp sử dụng do tính chuẩn bị. Nhiều phần mềm có bộ nhớ lưu trữ đệm offline, có nghĩa là một bản sao rất có thể được lưu trữ cục bộ và tiếp đến đồng bộ hóa khi online. Chính vì như thế ngay cả những lúc không có sẵn Internet, chúng vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục vận động.
bảo mật thông tin dòng thiết bị đầu cuối (ví dụ như sản phẩm quét virus trên máy vi tính để bàn, laptop và máy chủ) là một ứng dụng với quan điểm hướng về phía điện toán đám mây. Thành phần cai quản và cơ sở tài liệu hiểm họa được tàng trữ trong đám mây. Bộ quét virus vẫn nằm ngay cục bộ, vì vậy nếu liên kết không tồn tại sẵn thì máy quét vẫn hoàn toàn có thể bảo vệ hệ thống chống lại những hiểm họa bản địa. Mặc dù vậy hơn 90% các tai hại thời buổi này đều trải qua Internet, không tồn tại liên kết trên kim chỉ nan bạn đã an toàn và đáng tin cậy hơn 90%.
Ngân sách - vận tốc - năng suất
Đối với khá nhiều thị trường Quanh Vùng đã cải cách và phát triển, không nêu ra mối quan tâm về Chi tiêu so với tốc độ hoặc hiệu suất. Mặc dù vậy, trên khắp Á Lục, Úc, New Zealand, một đa số Âu & Châu Mỹ Latinh, Chi phí & vận tốc truy cập lượng lớn thông báo qua lại trên Internet là những mối chăm lo nhất.
Một bài viết vừa mới đây trên ZDNet Asia cho biết: “doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm nhiều đến năng lực chuẩn bị của dịch vụ”, trái với “vấn đề liên quan đến đám mây như bảo mật thông tin, quyền chiếm hữu dữ liệu và bảo mật dữ liệu”.
mặc dù điều lo ngại này đúng đối với nhiều ứng dụng, Công Ty nhỏ cũng chớ nên bác bỏ điện toán đám mây hoàn toàn dựa trên các lí do này. Lúc các ứng dụng như website hosting, mail server hosting, chống virus & bảo mật thông tin máy tính được chuyển cho đám mây, nó có thể giải phóng các nguồn khoáng sản trên hệ thống mạng của Công Ty. Điều ấy tức là hoạt động của các công cụ còn lại của Công Ty tốt hơn.
Bao lâu thì người chủ Doanh Nghiệp nhỏ cần đăng nhập vào giao diện quản lí khối hệ thống bảo mật an ninh của họ? Tất cả chúng ta rất cần phải thừa nhận rằng chú ý Thư điện tử từng ngày và báo cáo hàng tuần chắc rằng là đủ. Nếu so sánh một bức E-Mail đi qua máy chủtrên Internet với sever cục bộ thì nó di chuyển cùng khoảng cách & cùng vận tốc khi truyền trên dây cáp (trừ những Thư điện tử nội bộ).[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]>>> Xem thêm: thuê dell r340[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,027
Bài viết
167,109
Thành viên
192,525
Thành viên mới nhất
55win55dev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,027
Bài viết
167,109
Thành viên
192,525
Thành viên mới nhất
55win55dev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên