Lộ trình đến với điện toán đám mây của siêu thị nhỏ

Active Member
Bài viết
2,193
Điểm tương tác
0
Điểm
36
Nhiều siêu thị nhỏ vẫn còn hoài nghi đối sở hữu điện toán đám mây. Họ muốn biết liệu công nghệ này với thể giúp họ nâng cao lợi nhuận mà không gặp rủi ro. Hãy khởi đầu có khái niệm điện toán đám mây xét về mặt công ty nhỏ. Có hai loại điện toán đám mây thường được đồng ý: 1 là software-as-a-service, hai là infrastructure-as-a-service.
Software-as-a-service (SaaS) là một dạng điện toán đám mây mà phần mềm thay vì cài đặt trên máy tính của bạn được phân phối duyệt mạng Internet. Phần mềm áp dụng rộng rãi nhất được công nhận là CRM (Customer Relationship Management). Năm ngoái, 26% tiêu pha cho CRM dạng SaaS, dự định tới năm 2015 sẽ tăng lên 33%.
Infrastructure-as-a-service (IaaS) là một dạng điện toán đám mây mà siêu thị thuê không gian trong một trọng điểm cơ sở dữ liệu và sử dụng máy chủ của họ thay vì sắm phần cứng mới để hoạt động kinh doanh. Một tỉ dụ thường thấy của IaaS là dịch vụ lưu trữ website.
Có thể bạn cũng đã nghe qua thuật ngữ public cloud hoặc private cloud. Nói 1 phương pháp đơn giản, public cloud là nơi những tài nguyên san sẻ được tiêu dùng bên ko kể công ty và được chế tạo qua Internet. Private cloud là nơi bạn xây dựng kiến trúc san sẻ trong công ty mình và phân phối dịch vụ qua mạng nội bộ đến người dùng trong công ty mà không cài đặt phần mềm trên những trang bị cá nhân của họ.​
>>> Xem thêm: Card 9261-8i

Bắt đầu từ điện toán đám mây
Nhiều nhà hàng nhỏ đã khởi đầu công việc buôn bán trong mười năm qua sở hữu thể ko nhận ra rằng marketing của họ đã khởi đầu trong điện toán đám mây. Tôi đang đề cập tới thư điện tử và website.
Khi nhà siêu thị bắt đầu việc kinh doanh, điều nghĩ đến thứ 1 là Công nghệ thông tin, sau lúc tậu máy tính, mang thể là tạo một shop thư điện tử, kế tiếp là tạo một trang web. Sắm một máy chủkhông nằm trong danh sách được xem xét. Thật tế 90% doanh nghiệp nhỏ không có máy chủ.
Vậy các công ty này dùng dịch thư điện tử và website hosting ở đâu? Thường thì nhà sản xuất dịch vụ Internet (ISP) tính nó là một phần của gói dịch vụ. Đây là những vận dụng đơn thuần và tài nguyên chia sẻ được cung cấp qua public cloud và là căn bản cho hoạt động buôn bán của doanh nghiệp.
Khi việc kinh doanh phát triển, họ đích thực với yêu cầu cấp thiết đòi hỏi buộc phải tìm máy chủ chuyên dụng để chạy máy chủ thư điện tử, thậm chí máy chủ web của doanh nghiệp. Vì vậy siêu thị nhỏ vừa mới buôn bán khởi đầu trong đám mây điện toán, sau ấy mở rộng ra khỏi đám mây. Và khi công tác kinh doanh thành công và nâng cao trưởng hơn lại đưa họ trở về đám mây. Nhu cầu mở rộng và tính linh hoạt cùng có kiểm soát giá thành gia nâng cao đòi hỏi chủ công ty nhỏ hợp lý bắt buộc tìm kiếm biện pháp thay thế IT.
Trong vài năm qua dịch vụ điện toán đám mây đã phát triển đến mức hầu hết những nhà cung cấp phần mềm đã tăng trưởng và phát hành các ứng dụng của họ như 1 dịch vụ. Chẳng hạn như các sản phẩm điện toán đám mây từ Sage™, Intuit™ và MYOB™. Hoặc nghĩ đến bản mở rộng của Microsoft™ bao gồm Office365 và bộ platforms dành cho bộ phần mềm cộng tác và liên lạc của họ.
Sau đấy các nhà hàng lấy điện toán đám mây khiến cho hướng đi chính như SalesForce™.com. Khi thêm đa dạng khối lượng công việc cho Google™ và các dịch vụ Google Apps™, bạn với thể thấy rõ định hướng và sự tiến triển cho điện toán công ty nhỏ đang quay trở lại đám mây.
Những lập luận phản đối việc chấp thuận điện toán đám mây phổ biến bao gồm: bảo mật dữ liệu, tính sẵn sàng của những tài nguyên, tốc độ băng thông, giá thành và vấn đề tin cậy. Tôi tự hỏi “Đó mang phải là do quan điểm?”
>>> Xem thêm: Card 9240-8i

Tính sẵn sàng của tài nguyên
Khi nhà hàng nhỏ sử dụng thư điện tử và web hosting của ISP, liệu họ có sử dụng rộng rãi thư điện tử luôn sẵn sàng? Có thể nó ko buộc phải là 1 vấn đề. Nhưng sau khi đã trải nghiệm hệ thống thư điện tử của họ hoạt động chậm hoặc ko sẵn sàng do máy chủ quá tải, họ sợ rằng bằng điện toán đám mây cần đối mặt mang thời kì chết phổ biến hơn bởi vì họ không kiểm soát được nó.
Tuy nhiên ví như họ suy nghĩ kĩ về điều này, họ sẽ khám phá ra. Tôi nghĩ họ sẽ nhận ra rằng họ thật sự với 1 máy chủ đơn trong 1 văn phòng nhỏ, nỗ lực chạy thư điện tử, website, lưu trữ tập tin, sao lưu, quản lý an ninh, những gói tài chính và kế toán, và với thể được quản lý bán thời kì bởi 1 viên chức ko được tập huấn IT.
Dĩ nhiên điều này đồng nghĩa mang việc một máy chủ chắc chắn dễ bị thời gian chết và bất ổn phổ biến hơn 1 vận dụng được chế tạo an toàn trên Internet, được lưu trữ trên một máy chủ cho thuê mang các thiết bị mới nhất, được quản lý và duy trì 24x7 bởi các chuyên gia.
Điều này thậm chí chưa tính đến những vấn đề mang thể xảy ra trên máy chủ cục bộ khi 1 nhà cung cấp vận dụng cập nhật phần mềm của họ. Nếu cập nhật đấy ko cân xứng sở hữu những vận dụng khác đã cài trên hệ thống thì việc kinh doanh của siêu thị mang thể bị trì trệ. Các dịch vụ điện toán đám mây khiến cho việc độc lập do đó vấn đề xung đột cập nhật phần mềm là dĩ vãng.
Khi bạn chú ý những loại ứng dụng được sản xuất duyệt đám mây, 1 số được doanh nghiệp sử dụng do tính sẵn sàng. Nhiều ứng dụng có bộ nhớ đệm offline, nghĩa là 1 bản sao với thể được lưu trữ cục bộ và sau ấy đồng bộ hóa lúc trực tuyến. Vì vậy ngay cả lúc không có sẵn Internet, chúng vẫn mang thể tiếp tục hoạt động.
Bảo mật thứ đầu cuối (ví dụ như sản phẩm quét virus trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy chủ) là một vận dụng với quan điểm hướng vào điện toán đám mây. Thành phần quản lý và cơ sở dữ liệu mối nạt dọa được lưu trữ trong đám mây. Bộ quét virus vẫn nằm ở cục bộ, bởi thế ví như kết nối ko có sẵn thì máy quét vẫn với thể bảo vệ hệ thống chống lại các mối bắt nạt dọa địa phương. Tuy nhiên hơn 90% những mối đe dọa bây giờ đều thông qua Internet, ko sở hữu kết nối trên lý thuyết bạn đã an toàn hơn 90%.
Chi chi phí - Tốc độ - Hiệu suất
Đối sở hữu rộng rãi thị trường khu vực đã phát triển, ko nêu ra mối quan tâm về giá tiền so có tốc độ hoặc hiệu suất. Tuy nhiên, trên khắp Châu Á, Úc, New Zealand, một phần Đông Âu và Châu Mỹ Latinh, tầm giá và tốc độ truy tìm cập lượng lớn thông báo hỗ tương trên Internet là những mối quan tâm nhất.
Một bài viết gần đây trên ZDNet Asia cho biết: “doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm đa dạng đến khả năng sẵn sàng của dịch vụ”, trái có “vấn đề liên quan tới đám mây như bảo mật, quyền mang dữ liệu và bảo mật dữ liệu”.
Mặc dù điều lo âu này đúng đối sở hữu phổ biến ứng dụng, doanh nghiệp nhỏ cũng ko buộc phải bác bỏ điện toán đám mây hoàn toàn dựa trên những lí do này. Khi những áp dụng như website hosting, mail server hosting, chống virus và bảo mật máy tính được chuyển cho đám mây, nó có thể giải phóng các nguồn tài nguyên trên hệ thống mạng của doanh nghiệp. Điều này mang tức là hoạt động của các phương tiện còn lại của nhà hàng thấp hơn.
Bao lâu thì người chủ nhà hàng nhỏ cần đăng nhập vào giao diện quản lí hệ thống an ninh của họ? Chúng ta bắt buộc phải thừa nhận rằng cảnh báo thư điện tử hàng ngày và báo cáo hàng tuần có lẽ là đủ. Nếu so sánh một bức thư điện tử đi qua máy chủtrên Internet mang máy chủ cục bộ thì nó di chuyển cộng khoảng bí quyết và cùng tốc độ khi truyền trên dây cáp (trừ các email nội bộ).
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,179
Bài viết
167,275
Thành viên
192,658
Thành viên mới nhất
888basiacom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,179
Bài viết
167,275
Thành viên
192,658
Thành viên mới nhất
888basiacom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên