Lựa chọn "bạn đồng hành" phù hợp cho áo sơ mi nam

Member
Bài viết
462
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Lựa chọn "bạn đồng hành" phù hợp cho áo sơ mi nam

Áo sơ mi nam luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu của những chiếc cà vạt. Vì vậy không lạ gì khi các quý ông sở hữu một tủ áo sơ mi và quần lót nam giá rẻ đủ màu đủ kiểu và cả một bộ sưu tập cà vạt phong phú. Vậy hãy biết cách kết hợp khéo léo chúng với nhau dù là khi tới văn phòng, dạo phố hay dự tiệc.

Một vài điểm cơ bản nhưng rất quan trọng mà chàng nên nhớ khi nói đến áo sơ mi và cà vạt:

1. Nguyên tắc cơ bản:

Để một chiếc cà vạt hài hòa với áos ơ mi nam, điều đầu tiên bạn cần chú ý là tỉ lệ giữa chúng:

Cổ áo sơ mi của bạn phải đủ để chứa đường biên của cà vạt, nếu chân cổ sơ mi thấp, bạn hãy chọn quần lót nam giá rẻ ở tphcm và cà vạt bản nhỏ, nếu chân cổ cao bạn có thể lụa chọn bản cà vạt lớn hơn.
quan-lot-nam-thun-lanh-tphcm_tbn_1486719153.jpg


Lựa chọn kích cỡ cà vạt theo chân cổ sơ mi giúp tạo ra sự hài hòa ăn ý nhất

Lá cổ sơ mi cũng phải hài hòa, tỉ lệ thuận với nút thắt cà vạt. Hãy tránh những kiểu cổ áo sơ mi nam quá nhỏ so với nút thắt cà vạt lớn hay là nút thắt cà vạt nhỏ lọt thỏm giữa 2 lá cổ quá lớn.

Vị trí thắt cà vạt của bạn luôn phải ở trung tâm cổ áo. Để diện cà vạt cùng sơ mi bớt cứng nhắc khi dạo phố, có thể nới lỏng cà vạt, mở nhẹ cúc sơ mi trên cùng nhưng nút thắt vẫn phải ở vị trí trung tâm.

2. Những lựa chọn an toàn

Nếu chưa khéo trong việc phối đồ, an toàn nhất hãy nói không với những cà vạt họa tiết rườm rà trên nền những mảng màu nhiều màu sắc chói lọi. Hai phong cách này đi với nhau sẽ khiến người đối diện cảm thấy rối mắt và làm mất đi tính chỉnh thể của trang phục. Nếu cà vạt có dạng hoa văn (chấm bi, kẻ sọc, ô v.v…) thì áo sơ mi nam nên là màu trơn và ngược lại. Bằng cách này bạn vẫn có thể vui chơi với các màu sắc bằng cách chọn “nháy” lại một màu trong số sọc kẻ hoặc hoa văn của cà vạt lên áo sơ mi.

Nếu cà vạt có dạng hoa văn (chấm bi, kẻ sọc, ô v.v…) thì áo sơ mi nên là màu trơn và ngược lại áo in nhiều họa tiết nên đi cùng cà vạt trơn.

Cà vạt nên có màu đậm hoặc tươi, không nên có sắc độ tương tự dễ lẫn với màu chiếc áo sơ mi của bạn vì đó là điểm nhấn.

3. Những nguyên tắc khi sơ mi cùng cà vạt đều in họa tiết

Chìa khóa ở đây là hãy đảm bảo rằng các họa tiết không có kích thước tương đương nhau. Thành thạo quy tắc này sau đó bạn có thể dễ dàng kết hợp trong nhiều hoa văn khác như bạn muốn. Ví dụ một chiếc áo sơ mi nam kẻ sọc với cà vạt kẻ ô, sơ mi kẻ ô kết hợp cùng chấm bi nhỏ…

Sự chênh lệch về kích thước cũng được áp dụng  khi một chiếc áo sơ mi nam và cà vạt có cùng họa tiết. Trung thành với quy tắc chiều rộng của các họa tiết kẻ sọc phải chênh lệch to nhỏ khác nhau,chàng vẫn sẽ áp dụng được tốt phong cách ‘sọc trên sọc’  hay ‘caro cùng caro’… thật đồng bộ và thời trang mà không hề rối mắt, tránh cho mọi người cảm giác chóng mặt.

Hi vọng bạn đã nắm bắt được 1 số nguyên tắc mua quần lót nam giá rẻ cơ bản để kết hợp cà vạt với áo sơ mi nam đẹp hài hòa dù là khi đi chơi hay làm việc. Khi đã vững vàng lý thuyết và thực hành, hãy mạnh dạn sáng tạo hơn nữa. Nhớ thử nghiệm với tủ quần áo hiện tại của bạn và tạo ra một số kết hợp trang phục thú vị mới dựa trên những gì bạn đã biết được.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,848
Bài viết
166,885
Thành viên
192,231
Thành viên mới nhất
drmeegangruber0

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,848
Bài viết
166,885
Thành viên
192,231
Thành viên mới nhất
drmeegangruber0

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên