Lựa chọn đồ nội thất sáng tạo

duy123

Member
Đa số những căn nhà phố hiện nay đều có diện tích khá nhỏ hẹp. Nếu muốn ngôi nhà của mình được đẹp, bạn nên đầu tư vào khâu thiết kế nội thất. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế nội thất nhà phố đẹp, độc.

Xem thêm

1. Thiết kế nội thất nhà phố thống nhất
Nội thất thống nhất nghĩa là tạo nên hài hoà về phong cách thiết kế cũng như màu sắc của các món đồ. Với mỗi căn nhà phố khác nhau, các kiến trúc sư có thể thoả sức sáng tạo và tạo nên những thiết kế nội thất khác nhau. Tuy nhiên, dù sáng tạo thế nào chúng cũng phải nằm trong một thể thống nhất từ bố cục, màu sắc, ánh sáng, vị trí,…

Đối với nhà phố có diện tích nhỏ hẹp thì việc thiết kế thống nhất lại càng quan trọng bởi nó sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn.


2. Liên kết không gian nội thất
Nhà ống tuy hẹp về chiều rộng nhưng lại có chiều dài sâu nên việc thiết kế cần có sự hài hoà để làm sao khắc chế được những nhược điểm của kiểu nhà này. Thay vì sử dụng những bức tường bê tông, bạn nên sử dụng vách kích hoặc vách ngăn cnc hay kệ trang trí để tạo nên kết nối giữa các không gian. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được tối đa chiều dài của nhà phố.

3. Lựa chọn đồ nội thất sáng tạo
Một khi đã thiết kế nội thất cho căn hộ thì ai cũng mong muốn căn hộ nhà mình phải thật đẹp. Những món đồ nội thất khác biệt sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một phong cách nổi bật, tinh tế và sang trọng.

Bên cạnh việc đem lại vẻ đẹp cho không gian thì đồ nội thất còn phải phù hợp và tiện lợi. Lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng những món đồ nội thất quá dài. Lựa chọn phù hợp nhất là những món đồ nội thất có kích cỡ ngắn và nhỏ gọn.

Để tiết kiệm tối đa diện tích, bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất đa năng sáng tạo. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng các kệ treo tường trong phòng bếp, sử dụng bàn ăn đa năng có thể gấp gọn, sử dụng giường tầng trong phòng ngủ,…


4. Lựa chọn màu sắc, ánh sáng
Khi thiết kế nội thất, việc lựa chọn màu sắc và ánh sáng là điều vô cùng quan trọng. Đối với nhà phố hẹp ngang thì màu sắc thích hợp nhất sẽ là những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng và gần gũi với thiên nhiên. Nhờ vậy tạo nên sự rộng rãi và thoáng mát cho không gian.

Tuỳ theo sở thích bạn có thể lựa chọn màu sắc khác nhau. Chẳng hạn nếu là người lãng mạn bạn có thể chọn màu vàng chanh, hồng nhạt, kem. Còn nếu bạn là người hướng ngoại thì có thể chọn những màu sắc như trắng, xanh da trời, xanh lá cây. Kết hợp thêm một vài món đồ nội thất bằng gỗ nữa là bạn sẽ có một thiết kế tuyệt vời.

Bên cạnh màu sắc thì yếu tố ánh sáng cũng rất quan trọng. Bạn cần thiết kế sao cho không gian nhận được nhiều ánh sáng nhất. Đối với nhà phố, để lấy được ánh sáng tự nhiên thì tốt nhất bạn nên thiết kế giếng trời.

Với 4 ý tưởng thiết kế nội thất nhà phố trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được một thiết kế nội thất ấn tượng nhất và đậm chất riêng của bản thân.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,488
Bài viết
158,689
Thành viên
180,928
Thành viên mới nhất
go88-fo

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên