Lựa chọn kem chống nắng thế nào là hiệu quả

New Member
Bài viết
106
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Ai cũng biết rằng kem chống nắng có tác dụng giúp cho da hạn chế được việc bị bắt nắng, gây nên các bệnh về da. Tuy nhiên sử dụng kem chống nắng như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa không phải ai cũng rõ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để phát huy tối đa tác dụng của kem chống nắng nhé.
>>> Tư vấn kem chống nắng hiệu nào tốt nhất
Để có thể sử dụng kem chống nắng hiệu quả đầu tiên ta phải biết lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da của mình một cách hiệu quả nhất bởi các loại kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số SPF khác nhau và theo nguyên tắc chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời càng lâu chứ không phải càng tốt đâu nhé vì vậy nhiều người đã lầm tưởng rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo vệ da tốt hơn mà không biết rằng da đang bị tổn thương khi sử dụng sai chỉ số. Do đó, căn cứ vào đặc điểm làn da của mình, bạn hãy lựa chọn sử dụng loại kem chống nắng phù hợp:
>>> Hướng dẫn kem chong nang cho da mun
+ Lựa chọn kem chống nắng có xuất sứ nguồn gốc rõ ràng, những loại kem chống nắng không rõ nguồn gốc sẽ cung cấp cho bạn những chỉ số sai không phù hợp với da của bạn dẫn tới gây phản tác dụng khi bạn sử dụng.
+ Kem chống nắng cho da mặt và toàn thân hoàn toàn phân biệt vì đặc điểm da ở mặt và cơ thể có độ dày mỏng khác nhau và có các đặc điểm riêng biệt. Chính vì vậy sử dụng kem chống nắng nên sử dụng loại kem phù hợp.
>>> Tìm hiểu kem chống nắng cho da dầu
+ Những lưu ý khi lựa chọn chỉ số kem chống nắng:
– Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 20 – 30 đối với làn da sáng;
– Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 20 cho da sẫm;
– Nếu bạn muốn tăng khả năng bảo vệ dưới trời nắng gắt chỉ nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 – 50 là phù hợp nhất, còn các chỉ số rất cao từ 60-100 chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hay dị ứng ánh nắng thôi nhé bởi nếu SPF chỉ số lớn, kem lưu trên da với thời gian quá lâu sẽ kết hợp với các chất tiết của da, mồ hôi tạo nên các phản ứng hóa học sinh ra các gốc tự do gây tổn thương da, đây cũng là nguyên nhân khiến da bạn bị tàn nhang, đồi mồi nếu sử dụng trong thời gian dài đấy.
Chúc các bạn có thể đưa ra lựa chọn loại kem chống nắng thích hợp nhất với da của mình và luôn có được làn da tươi trẻ không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng nhé.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,660
Bài viết
165,534
Thành viên
190,812
Thành viên mới nhất
thoitietvn

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,660
Bài viết
165,534
Thành viên
190,812
Thành viên mới nhất
thoitietvn

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên