Máy biến áp một chiều cao áp Siemens

Member
Bài viết
783
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Máy biến áp một chiều cao áp Siemens

Tiếp theo những thử nghiệm nghiệm thu cuối cùng thành công, Siemens Energy đã giao máy biến áp biến đổi điện 800 KV lớn nhất và mạnh nhất thế giới cho Trung Quốc.

Máy biến áp được sản xuất tại  bán máy phát điện công nghiệp  nhà máy chế tạo của Siemens ở Nuremberg được dành riêng cho đường dây Xiangjiaba-Thượng Hải, đường dây liên kết truyền tải một chiều cao áp gần đây đang được xây dựng. Kéo dài khoảng cách truyền tải qua 2000 km với công suất truyền tải 6400 MW, liên kết một chiều này hiện là dài nhất và mạnh nhất thế giới.
ban-may-phat-dien-cong-nghiep-cummins-50kva-cu_1558578809.jpg


Liên kết HVDC có lịch biểu vận hành năm 2010, sẽ kết nối các nhà máy thủy điện trên sông Jinsha phía trên các khúc sông của Yangtze thuộc miền trung Trung Quốc với thành phố miền duyên hải của Thượng Hải. Siemens sẽ cung cấp 10 máy biến áp biến đổi điện cho trạm biến đổi điện Fulong gần nhà máy thủy điện Xiangjiaba, 5 trong 10 máy có điện áp danh định 800 kV.

Máy biến áp biến đổi điện 800 kV một pha được dự kiến phân phối điện là bán máy phát điện công nghiệp tphcm  máy biến áp đầu tiên trong 5 máy có công suất danh định 321 MVA và có trọng tải 380 tấn.

Ông Jürgen Vinkenflügel, tổng giám đốc điều hành đơn vị kinh doanh máy biến áp cho biết: “Với máy biến áp này chúng tôi trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi sẽ đem lại lợi ích khi thực hiện cải tạo”

Các hệ thống cách ly của máy biến áp công nghệ cao đã đáp ứng các yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt. Ví dụ, hai sứ xuyên phía van của máy biến áp HVDC dài khoảng 16 m vì khoảng trống cánh ly cần thiết.

Đối với tập đoàn lưới điện quốc gia Trung Quốc, nhà vận hành tương lai và điện lực lớn nhất thế giới có khoảng gần một tỷ khách hàng, các hệ thống HVDC sẽ tạo thành xương sống của mạng lưới truyền tải điện.

Trong lúc đó, Siemens giới thiệu máy cắt điện chân không 24 KV (3AH37) đầu tiên thế giới- để đáp ứng các ứng dụng đóng cắt máy phát mà truyền tải 6300 A không cần làm lạnh. Máy cắt điện này được thiết kế đối với điện áp vận hành 17,5 kV và dòng điện vận hành lên tới 4000 A.

Các máy cắt dòng điện cao và các máy cắt đầu cực được sử dụng trong tất cả các nhà máy điện và trong ngành công nghiệp như vận hành đóng cắt máy phát và công suất danh định cao. Các máy cắt không bảo dưỡng có nhiệt độ cao và nạp liệu bằng máy.

Có thể trang bị cho các phụ tải này thiết kế môđun của máy cắt mới. Như vậy,   giá máy phát điện công nghiệp có thể sử dụng vật liệu tốt nhất cho đường dòng điện, dòng điện và làm mát. Thiết kế môđun cũng có thể lắp đặt ngang máy cắt. Vì mục đích là các bộ phận làm mát được thiết kế phù hợp để quay 90o và có thể làm lạnh tối ưu trong cấu hình này thông qua sự đối lưu tự nhiên.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,128
Bài viết
167,222
Thành viên
192,728
Thành viên mới nhất
Mai Hoa

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,128
Bài viết
167,222
Thành viên
192,728
Thành viên mới nhất
Mai Hoa

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên