Máy cắt plasma là gì ? Nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma

Member
Bài viết
237
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Trên hiện nay có rất nhiều loại máy cắt khác nhau, với giá thành đa dạng. Nhưng chính sự đa dạng này khiến người tiêu dùng khó lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình. Nếu bạn cũng đang không biết chọn lựa sản phẩm nào cho phù hợp thì hãy tham khảo qua sản phẩm máy cắt plasma. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu máy cắt plasma là gì ? Và nguyên lý hoạt động của thiết bị này nhé !
1. Máy cắt plasma là gì ? 
Máy cắt Plasma là gì ? Đây là câu hỏi đầu tiên khi bạn tìm hiểu về sản phẩm máy cắt Plasma mà bạn cần trả lời. Và tiếp theo là về khả cắt của thiết bị này như thế nào.
 

[img=600x0]https://mayhancongnghiep.vn/wp-content/uploads/2019/08/may-CNC-1.jpg[/img]
Hình ảnh về máy cắt Plasma


Máy cắt Plasma là một thiết bị cắt được sử dụng trong công nghiệp, sử dụng nguyên lý tạo Plasma để cắt các kim loại cho phép.Công nghệ gia công cắt gọt kim loại có những bước tiến lớn, đi đầu phải kể đến công nghệ cắt plasma – một loại công nghệ có khả năng cắt được những sản phẩm kim loại hoàn hảo với bề mặt cắt tinh xảo, thẩm mỹ mà chưa có một loại máy móc nào có thể so sánh được.
2. Nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma
  • Cắt Plasma là quy trình dùng miệng đầu phun thích hợp để làm thắt lại luồng khí ion hóa có nhiệt độ rất cao, sao cho có thể sử dụng để làm nóng chảy và cắt đứt các kim loại dẫn điện.
  • Khí dẫn điện (plasma) được sử dụng để chuyển năng lượng âm (-) cung cấp bởi một nguồn điện từ mỏ plasma đến vật liệu cắt. Mỏ plasma đóng vai trò như là công cụ lắp các phụ tùng tiêu hao và có vai trò cung cấp chất làm mát (khí hoặc nước) cho các phụ tùng này. Đầu phun và điện cực duy trì tia plasma.
  • Một tín hiệu khởi động được gửi tới nguồn công suất DC. Khi đó, đồng thời xuất hiện điện áp mạch hở (OCV) và khí phun ra mỏ.
  • Sau khi có luồng khí ổn định, mạch tần số cao (HF) được kích hoạt. HF phóng hồ quang giữa điện cực và đầu phun bên trong mỏ và hồ quang làm cho khí thổi qua đó bị ion hóa.
  • Khí dẫn điện tạo nên dòng điện giữa điện cực và đầu phun và kết quả là hình thành hồ quang mồi (pilot arc).
  • Khi hồ quang mồi tiếp xúc với vật cắt, hồ quang plasma hình thành giữa điện cực và vật cắt. Hồ quang plasma làm nóng chảy kim loại, và luồng khí tốc độ cao thổi đi kim loại nóng chảy.
Trên đây chúng tôi đã giải thích nguyên lý hoạt động của máy cắt Plasma . Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.
Nguồn: https://mayhancongnghiep.vn/may-cat-plasma-la-gi-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-cat-plasma.html
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,866
Bài viết
166,919
Thành viên
192,380
Thành viên mới nhất
Thảo Ánh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,866
Bài viết
166,919
Thành viên
192,380
Thành viên mới nhất
Thảo Ánh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên