Máy in phun bị tắc mực phải làm sao

Member
Bài viết
613
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Hướng dẫn vệ sinh máy in phun khi bị tắc mực

Dòng máy in phun nếu để lâu ngày không sử dụng sẽ bị tắc mực. Lỗi này xảy ra có thể là do đầu phun bị bẩn hoặc hỏng. Nếu mực bị tắt mực thì   Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng  sẽ bào lỗi và không in được gì cả. Vệ sinh và làm sạch đầu phun sẽ giải quyết được sự cố này. Chỉ với một số thao tác đơn giản máy in sẽ hoạt động và in đẹp như lúc mới mua. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh máy in phun khi bị tắc mực.Mỗi dòng máy in phun sẽ có phần mềm hỗ trợ và hướng dẫn đi kèm. Có thể tham khảo thông tin từ nhà sản xuất. Nếu không có thời gian hãy nhờ đến dịch vụ nap muc may in tận nơi để được xử lý. Ngoài ra bạn có thể tự làm theo trình tự các bước dưới đây:


hướng dẫn vệ sinh máy in phun


Vệ sinh đầu phun
Tháo hộp mực bị tắc khỏi máy in. Tùy vào từng nhà sản xuất vị trí hộp mực sẽ được đặt ở vị trí khác nhau. Nhưng nói chung chỉ cần mở nắp và nhấc hộp Mực in phun date  lên.


B1040H.png
Xác định vị trí đầu phun mà mực in ra khỏi hộp mực. Sử dụng vải mêm để lau hết mực khô.


Làm ướt khăn mềm, không có xơ bằng nước và lau vùng đầu phun. Nếu bạn có nước ấm để nguội hãy sử dụng nước cất để thay thế. Hộp mực có một đĩa kim loại vàng, bạc hoặc đồng cố gắng không làm cho nó ướt. Sử dụng miếng tăm bông ướt để chỉ lau đầu in. Điều này làm cho đĩa kim loại khô.


Kiểm tra lượng mực còn trong hộp. Nếu mực đã để quá lâu không sử dụng thì cần mua mực mới để thay. Có thể bom muc may in tương thích nếu có hỗ trợ bộ tiếp mực ngoài.


Đặt hộp mực trở lại trong máy in và in TEST để kiểm tra. Nếu bạn vẫn nhìn thấy dải hoặc vùng trống thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy chạy phần mềm tiện ích vệ sinh đầu in đi kèm với máy in của bạn. Nếu in của bạn vẫn còn dính, hãy ngâm hộp mực.


Làm sạch đầu phun
Đổ đầy một tô nhỏ bằng nước ấm với lượng vừa đủ nước để vệ sinh đầu phun. Đối với hộp mực bị kẹt hoàn toàn, sử dụng dung dịch nước và amôniắc 50%.


Nhúng toàn bộ đầu phun vào nước ấm hoặc dung dịch nước-amoniac. Dùng bông để vệ sinh bằng dụng dung dịch nước-amoniac.


Ngâm hộp mực in phun công nghiệp  cho đến khi nước nguội xuống, sấy khô bằng vải mềm và lắp lại vào máy in. Chạy tiện ích làm sạch đầu in đi kèm với máy in. Sau đó thử in để đảm bảo mực đang chảy bình thường trở lại.


Những dụng cụ đi kèm
Vải mềm, không có xơ
Bông thấm nước
Bát đựng nước nhỏ
Dung dịch Amoniac
HC chuyên bán mực tương thích tại tphcm cho máy HP, Canon, SamSung. Trên đây là hướng dẫn vệ sinh máy in phun khi bị tắc mực
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,027
Bài viết
167,109
Thành viên
192,525
Thành viên mới nhất
55win55dev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,027
Bài viết
167,109
Thành viên
192,525
Thành viên mới nhất
55win55dev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên