Mẹo chụp ảnh ẩm thực "ngon mắt" khi đi du lịch

New Member
Bài viết
59
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Mẹo chụp ảnh ẩm thực "ngon mắt" khi đi du lịch


Làm visa Đài Loan , visa Trung Quốc , visa Hàn Quốc,...và đến khám phá những vùng đất mới lạ, vầ trải nghiệm những nền văn hóa ẩm thực độc đáo riêng của khắp vùng miền trên thế giới.
Đi du lịch ở bất kì nơi đâu, bạn sẽ luôn có sở thích chụp hình kỉ niệm, phong cảnh thiên nhiên, hoặc những món ăn đẹp mắt, lạ lẫm ...đó là những điều thú vị nhất khi đi du lịch mà bất kì du khách nào cũng thích.


cua-cay-hong-kong.jpg


Đặc biệt hơn, nói về chụp ảnh thì riêng chụp ảnh ẩm thực là một cách tái hiện văn hóa, lịch sử và con người tại một vùng đất. Điều đó cũng được xem là một nghệ thuật tinh tế, nhưng không phải ai cũng biết cách chụp sao cho đẹp và ấn tượng.
Hãy tham khảo những lời khuyên của nữ nhiếp ảnh nổi tiếng Penny De Los Santos để có thể lưu lại những bức ảnh “ngon mắt” trên những chặng đường du lịch.
Penny De Los Santos là một nhiếp ảnh gia tài liệu có tiếng đã từng dành những giải thưởng về ảnh quốc tế. Những bức ảnh về ẩm thực của cô thường xuyên được các tạp chí Saveur và National Geographic đăng tải.

Tổng thể bàn ăn
Tổng thể bàn ăn là những hình ảnh chứa đựng nhiều yếu tố khiến cho người xem có cảm giác đang được ngồi tại bàn. Quá trình bày trí, sắp đặt tuy đòi hỏi đầu tư thời gian và sức sáng tạo, nhưng sẽ tạo ra sức mạnh “kể chuyện” cho bức ảnh ẩm thực.
Khi chụp ảnh bàn ăn, hãy nghĩ đến câu chuyện mà bạn sẽ kể bằng thực phẩm: dùng thìa ăn dở để diễn tả chuyển động, nhỏ nước và rắc vụn bánh để tạo cảm xúc, khéo léo sắp đặt nguyên liệu/gia vị để tạo chiều sâu, sức nặng cho bức ảnh.

Bố cục ảnh
Ba góc chụp chính hay được sử dụng nhất khi chụp ảnh món ăn là ¾, nhìn từ một bên và từ trên cao. Hãy sử dụng bố cục tĩnh vật với ý tưởng khám phá từng góc trong ba góc này, và luôn luôn nhớ rằng bạn đang tìm cách tốt nhất để giới thiệu món ăn nên yếu tố nào trong bức ảnh cũng phải hợp lý. Ví dụ, đặt dao vào ảnh này sẽ là không hợp lý vì món flan thường được ăn bằng thìa hoặc dĩa.


Khi thử nghiệm các góc khác nhau, cố gắng giữ món ăn cần giới thiệu làm đối tượng chính trong ảnh. Hãy cẩn thận khi thêm vào bất cứ yếu tố nào gây mâu thuẫn hoặc phân tán sự tập trung vào đối tượng chính.

Nguyên liệu
Có rất nhiều cách khai thác ảnh ẩm thực và bạn không nên chỉ tập trung vào món ăn hoàn thiện trên đĩa hoặc cảnh người ăn. Hãy chú ý đến các thành phần, nguyên liệu tạo nên các món ăn, bởi chúng cũng có thể là những tác phẩm độc đáo đang chờ bạn bấm máy. Một điều bạn cần ghi nhớ là chụp ảnh món cũng có những quy tắc về ánh sáng, màu sắc và bố cục như các chủ đề khác của nghệ thuật nhiếp ảnh.

Cách chụp món ăn
Các món ăn nhiều màu sắc có thể bắt mắt và hấp dẫn người xem khi lên ảnh, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi người xem xác định được đó là món gì. Hãy giúp người xem dễ hình dung hơn các món ăn bằng cách sau khi sắp xếp món ăn lên đĩa, bạn hãy thêm vào đó những gia vị ăn kèm để họ có thể đoán biết phần nào về hương vị của chúng, xếp dụng cụ ăn uống phù hợp để người xem biết món ăn sẽ được bằng bằng dao, dĩa hay dùng tay


Hãy nhớ rằng nếu muốn người xem phải thèm thì trước hết chính bạn cũng phải cảm thấy điều ấy. Khi chụp ảnh ẩm thực, Penny De Los Santos thường xin thêm đĩa, khăn giấy, thìa dĩa và gia vị, thậm chí gọi hai phần ăn cho cùng một món để ghi lại được những hình ảnh đẹp.
Mối liên hệ với con người


Khi chụp ảnh ẩm thực, hãy nghĩ đến mối quan hệ giữa con người với thực phẩm. Ẩm thực không chỉ là câu chuyện về món ăn trên đĩa, mà là tất cả những điều xoay quanh nó như khoảnh khắc, yếu tố con người, mối quan hệ, khung cảnh, vị trí, câu chuyện. Khai thác mối quan hệ này sẽ giúp bạn có thể lưu lại được những bức ảnh cực kỳ thú vị.

Khoảnh khắc ngẫu hứng
Những khoảnh khắc song hành cùng thực phẩm là vô cùng tận. Hãy khai thác những “khoảnh khắc” ngẫu hứng xung quanh món ăn, đặc biệt trong khung cảnh đậm chất văn hóa. Dành thời gian quan sát kỹ trước khi chụp ảnh, đôi khi một chi tiết tưởng như vô tình lại giúp bạn sở hữu được một bức ảnh đẹp.

Nguồn afamily


Xem thêm: công văn nhập cảnh
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,533
Bài viết
165,388
Thành viên
190,727
Thành viên mới nhất
tructiepbongdafund

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,533
Bài viết
165,388
Thành viên
190,727
Thành viên mới nhất
tructiepbongdafund

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên