Mẹo làm lẩu thả đặc sản Phan Thiết với bếp từ Fagor

New Member
Bài viết
55
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Những ngày cuối năm lạnh giá, không gì tuyệt vời hơn là được cùng bạn bè sum họp và quây quần bên nồi lẩu thả trên bếp điện từ đôi Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một món lẩu vô cùng nổi tiếng, lẩu thả Phan Thiết.
Nguyên liệu:
amthuc.jpg


- 1 con cá điêu hồng khoảng 1 kg,
- trứng gà hoặc trứng vịt.
- 200 g tôm sú , 300 g thịt ba chỉ, nước hầm xương heo
- 2 quả cà chua, 1 quả xoài, 2 trái dưa chuột, 1 trái khế chua, xà lách, rau thơm các loại và hành lá.
- Đường, hạt nêm, màu hạt điều và 1 kg bún hoặc mỳ tôm
- Chuẩn bị bếp từ
Cách chế biến:
1 Cá điêu hồng làm sạch vảy, lóc thịt phi lê rồi thái lát mỏng. Ướp thịt cá với hgia vị vừa ăn
2 Trứng đánh tan, cho vào ít màu hạt điều rồi chiên vàng, thái sợi. Thịt ba rọi luộc chín, thái sợi.
3 Dưa leo, xoài, khế rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau cũng thái nhỏ. Xếp các nguyên liệu vào từng bẹ bắp chuối riêng.
4 Tôm sú lột vỏ, bằm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn. Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào đều rồi cho tôm bằm, hạt nêm, đường vào xào chín. Sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi. Nêm lại vừa ăn thêm vị hơi chua nhẹ
5 Dọn bếp từ đôi lên bàn, đặt nồi nước lẩu lên trên., khi ăn, nhúng cá vào nước lẩu cho chín rồi ăn kèm với các loại rau khác. Ăn kèm món này là chén nước chấm tương đậu hoặc nước mắm ớt. tùy từng khẩu vị mà bạn chọn nước chấm cho mình
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
164,309
Bài viết
189,899
Thành viên
196,336
Thành viên mới nhất
33wingclub

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
164,309
Bài viết
189,899
Thành viên
196,336
Thành viên mới nhất
33wingclub

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên