Mở cửa hàng bán túi xách có phải đăng ký giấy phép kinh doanh

New Member
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Ngày nay càng nhiều gia đình thực hiện hoạt động kinh doanh vì tính chất thuận tiện và mô hình dễ dàng của nó (có thể kinh doanh tại nhà), theo đó hình thức hộ kinh doanh cũng trở nên phổ biến hơn.
Dựa trên vấn đề mở cửa hàng bán túi xách, Việt Luật xin đưa ra ý kiến tư vấn, cung cấp thông tin pháp lý cần thiết để hỗ trợ khách hàng.
Giấy phép đăng ký kinh doanh

[img=500x333]https://dangkydoanhnghiepmoi.com/sites/default/files/thanh-lap-cong-ty.jpg[/img]
Theo  nghị định 39/2017 của chính phủ, căn cứ khoản 1 Điều 3 quy định về cá thể, đối tượng không phải đăng ký kinh doanh, theo đó là những đối tượng, chủ thể có đặc tính kinh doanh như: di chuyển nhiều nơi;buôn bán nhỏ lẻ, không cố định; không có địa điểm kinh doanh cụ thể như tại nhà, thuê địa điểm,...mà buôn bán tại vỉa hè,.... thì không phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép KD.
Vì vậy, bán túi xách trong chợ hoặc bán vỉa hè hay bán rong thì không phải thực hiện đăng ký kinh doanh. Với trường hợp mở cửa hàng bán túi xách tại nhà hoặc thuê địa điểm, có biển hiệu tên của hàng thì đây là mở bán theo mô hình hộ kinh doanh cá thể, buộc phải tiến hành thủ tục đăng ký giấy phép KD.
Thủ tục và hồ sơ cũng được quy định tại Nghị định 39/2007 của Chính phủ
Căn cứ theo điều 71, thì: nộp đơn đăng ký đến cơ quan đăng ký KD cấp huyện nơi cửa hàng đặt địa điểm buôn bán.
Hồ sơ cần các thông tin sau:
Tên và địa điểm hộ kinh doanh, và các thông tin liên lạc như SĐT, fax...
Đăng ký mã ngành, nghề kinh doanh phù hợp
Vốn thành lập và thành viên hoạt động (thông tin cá nhân cụ thể như bản sao hợp lệ CMND/ Hộ chiếu)
Biên bản họp trước khi thành lập
Sau khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ thì sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đó:
nếu hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan tiến hành cấp giấy biên nhận và GCN đăng ký hộ KD
nếu hồ sơ không hợp lệ thì cũng trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký sẽ gửi văn bản thông báo rõ nội dung cần bổ sung khi thiếu thông tin cung cấp hay sửa đổi nếu sai thông tin đăng ký.
Cơ quan ĐKKD cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Phòng ĐKKD và CQ quản lý chuyên ngành cấp tỉnh, CQ thuế cùng cấp trong định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng.
Các loại thuế cần lưu ý khi thực hiện kinh doanh: thuế môn bài (dựa vào daonh thu bình quân/năm mà tính thuế môn bài cả năm tương ứng), riêng thuế GTGT và thuế thu nhập cá nhân  phải nộp trừ trường hợp kinh doanh mà doanh thu trên 100 triệu.
Quan trọng nhất là khi mở của hàng kinh doanh, bạn sẽ phải cung cấp thông tin về xuất xứ hàng hóa cho cơ quan có thẩm quyền, đây là yêu cầu bắt buộc để kiểm soát hàng hóa kinh doanh của nhà nước. Tùy vào vi phạm với giá trị hàng hóa nhiều hay ít mà hộ kinh doanh sẽ phải chịu mức phạt vi phạm hành chính khác nhau, căn cứ cụ thể tại điều 21 nghị định 185/2013 của Chính phủ.
Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về mở cửa hàng  bán túi xách. Mọi thắc mắc hoặc khách hàng có nhu cầu thành lập công ty giá rẻ xin liên hệ qua số điện thoại 0935.886.996 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,125
Bài viết
167,219
Thành viên
192,718
Thành viên mới nhất
bichhangcom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,125
Bài viết
167,219
Thành viên
192,718
Thành viên mới nhất
bichhangcom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên