• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Mở homestay có thực sự mang lại lợi nhuận cao?

#1
Trong vài năm trở lại đây hình thức kinh doanh homestay đang là lĩnh vực mang lại thu nhập cao, được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Với lối sống hiện nay là thích nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi thì nhiều bạn trẻ đã lựa chọn hình thức du lịch xa nhà, và đây cũng là nguyên nhân giúp cho hình thức du lịch homestay được mở ra để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, với việc các homestay đồng loạt mở ra, cạnh tranh rất khốc liệt, thì mô hình này có đáng để kinh doanh. Cùng tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây để biết được có nên đầu tư hay không.


Homestay được hiểu là loại hình du lịch mang tính trải nghiệm do khách du lịch sẽ được sinh hoạt và gần gũi hơn với người dân, phong tục tập quán nơi ở địa điểm du lịch.

Tiềm năng của loại mô hình kinh doanh du lịch homestay có thực sự phát triển? Loại hình lưu trú homestay này hiện đang ngày càng phổ biến. Với mong muốn có được nơi nào đó lưu trú khi đi du lịch vừa được trải nghiệm văn hóa địa phương lại vừa rẻ thì loại hình homestay chính là lựa chọn số một.

Hiện nay, mở homestay đang nở rộ ở nhiều vùng miền. Với vốn đầu tư ít hơn so với kinh doanh khách sạn hay resort, nhưng khoản thu về lại có thể đạt được vài chục đến vài trăm triệu mỗi tháng.

Quá trình thu hồi vốn cũng rất nhanh chóng, nếu bạn xây dựng cơ sở vật chất tốt, chỉ cần 2 tuần đến 1 tháng là bạn có thể bắt tay vào hoạt động kinh doanh thu lời.

Bên cạnh đó, hình thức kinh doanh lưu trú homestay cũng gặp nhiều khó khăn. Một phần là do thị trường cạnh tranh khá gay gắt, các homestay mọc lên ngày càng nhiều với mức giá ngày càng rẻ. Đặc biệt khi khách hàng là các bạn trẻ sẽ thường thích khám phá, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ hơn, rất ít khả năng họ sẽ quay trở lại với một homestay nào đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn được làm ăn theo kiểu “nửa vời”. Bạn cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ hướng đến khách hàng và mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất.

Để có thể kinh doanh hiệu quả nhất bạn cần phải chuẩn bị một bản kế hoạch hoàn chỉnh, phân tích thị trường, thị hiếu của khách hàng và biết cách tạo điểm nổi bật cho homestay của mình thì mới thu hút được khách hàng.

>>Bật mí kinh nghiệm kinh doanh homestay hiệu quả thu hút nhiều khách du lịch tìm đến.

Nhìn chung, mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay là ý tưởng độc đáo bạn có thể thực hiện để mang lại lợi nhuận. Với mô hình du lịch homestay này không giúp bạn mang về lợi nhuận mà còn giúp quảng bá về nét đẹp của địa phương, mang đến những nghiệm chân thật và gần gũi nhất với với con người và danh lam thắng cảnh nơi đây.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã giúp bạn có thể tự tin đưa ra quyết định kinh doanh mô hình homestay đầy lợi nhuận này. Nếu có thắc mắc nào thì để lại bình luận bên dưới cho mình nhé.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
129,207
Bài viết
151,119
Thành viên
177,298
Thành viên mới nhất
choigamev8win

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress