Món sá sùng cực ngon và hấp dẫn ở cô tô

New Member
Bài viết
16
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sá sùng là đặc sản của Cô Tô, nếu mới nhìn thì có thể bạn sẽ cảm thấy sợ, với mình tròn thuân dài, tuy nhiên các món được chế biến từ sá sùng lại rất ngon đặc biệt là sá sùng khô. Các món Sá Sùng có giá khá cao, được chế biến khá tỉ mỉ. Sá sùng là món ăn hấp dẫn các du khách mỗi lần đi du lịch Cô Tô.
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Được các quý ông truyền tai nhau biết đến như là một vị thuốc bổ cường sinh lực.
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Vậy sá sùng là thứ gì, cùng lienviettravel tìm hiểu kỹ hơn nhé.
[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Du lịch hè tới rồi, hãy lựa chọn một trong những tour hot nhất hè cùng lienviettravel:
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]1. Tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm 
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]2. Tour du lịch quảng bình
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]3. Tour du lịch lý sơn
[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif][size=small]Sá sùng là gì ?[/font][/size]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sá sùng là là một loài giun biển, thuộc họ Sâu đất, dài khoảng 10cm, nặng từ 10 đến 12g, thân thon tròn như ống, màu hồng nhạt, phần giữa thân có 30 sợi cơ dọc bao quanh. Loại to được gọi là sá sùng chuối, có thể nặng đến 120g, thân mầu nâu nhạt, cơ dọc giữa thân dưới 30 sợi.
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sá sùng phân bố ở nhiều nơi trên Việt Nam như ngoài bắc có Quảng Ninh, trong nam có Bến Tre, Cà Mau ... Tuy nhiên, nổi tiếng hơn cả vẫn là sá sùng Quảng Ninh, món ăn từ lâu đã được mọi người truyền tai nhau là thứ đặc sản hiếm có.
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sá sùng Cô Tô thường lẩn sâu vào trong lớp cát để kiểm ăn và giao phối. Thời điểm sá sùng ngon nhất trong năm thường vào tháng 3 đến tháng 7. Đây cũng là thời điểm sá sùng, món đặc sản xứ mỏ than được cung tiến vua, tiến quan lại trong các triều đại phong kiến trước.
[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]
Sa-sung-dac-san-du-lich-co-to-2.jpg

[/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif][size=small]Sá sùng cách chế biến và bảo quản[/font][/size]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Để bảo quản lâu người ta thường phơi khô chúng, sá sùng sau khi được bắt về, rửa sạch cho hết phần cát rồi được sao lên, sau đó phơi khô. Sá sùng Cô Tô sau khi phơi khô có hình dạng như miếng vỏ cây khô quăn queo, có thể để được trong thời gian dài. Mỗi kg sá sùng khô đắt ngang với 1 chỉ vàng. Đặc sản cô tô sá sùng chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, đông y cũng đánh giá cao vị thực phẩm này.
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sá sùng tươi có thể nấu canh, xào, .v.v.. ăn khi tươi sẽ cảm nhận ngon hơn và mùi vị cũng tuyệt hơn.
[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]
Sa-sung-dac-san-du-lich-co-to.jpg

[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sá sùng khô, bảo quản sẽ tốt hơn, dùng được lâu dài, nó như một vị thuốc Bắc, có thể nhét vào bụng gà, cùng các thứ nhân như mộc nhĩ, trứng, thịt băm, tần lên rồi ăn, sẽ rất bổ và tăng cường sức trai tráng khỏe mạnh.
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sá sùng ở Cô Tô ngày nay, vẫn được biết đến là một địa điểm có sá sùng ngon nhất cả nước. Tuy giá cả có chút đắt đỏ nhưng rất đáng bỏ chút ngân sách ra để thưởng thức. Đặt Tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm cùng lienviettravel ngay hôm nay để được thăm thú cảnh quan đẹp lung linh nơi biển đảo, thưởng thức những món đặc sản mà rất có thể bạn sẽ chỉ có một lần trong đời được biết đến.
[/font]

[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]LIÊN VIỆT TRAVEL[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]ADD[/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]: Tầng 7 - Số 52 Đ. Hồ Tùng Mậu - P. Mai Dịch - Q. Cầu Giấy - TP Hà Nội, Việt Nam[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Phone[/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]: 0462.598.389- Fax: 0462.598.389[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Mobile[/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]: 0944.405.268 - 0912.68.56.59[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Website : [/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]lienviettravel.vn[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,889
Thành viên mới nhất
lodeonlinebz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,889
Thành viên mới nhất
lodeonlinebz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên