Một số tính năng ưu việt của Switch chia mạng

Member
Bài viết
93
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Tìm hiểu Switch chia mạng là gì?

Trước khi tìm hiểu về sản phẩm này, chúng ta cần biết Switch mạng là gì?. “Switch” là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng được xem là một thiết bị mạng quan trọng dùng để kết nối các vùng mạng với nhau theo mô hình mạng nhất định. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng. Switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi các dữ liệu từ một cổng và từ đó kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Trên thị trường hiện nay có các loại Switch mạng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: Switch hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và một loại khác Switch mạng chỉ hỗ trợ thêm cổng quang ( Ethernet Support SFP). Khi muốn lựa chọn mua sản phẩm Switch chính hãng, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn các hãng Switch mạng uy tín sau đây: Cisco, G- Net, Planet, Huawei, TP-Link, Juniper,...

Một số tính năng ưu việt của Switch chia mạng

Thiết bị chuyển mạch này có khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tuỳ thuộc vào số cổng (port) trên Switch. Trong khi đó, các segment có thể cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Chính nhờ đặc tính này mà khi sử dụng switch chia mạng thì khả năng truyền tải dữ liệu thông tin kể cả bản text, video, ảnh, audio,... đều diễn ra trôi chảy, không bị ngắt quãng giữa chừng.

Hơn nữa, việc chia nhỏ các hệ thống mạng của Switch chia mạng có thể sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Sở dĩ là bởi hiện nay thông tin ngày càng bùng nổ, xung đột tên miền diễn ra như cơm bữa nên Switch chia mạng có sứ mệnh ngăn chặn sự xung đột riêng biệt trong mỗi segment. Từ đó, Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2.

Bộ chuyển mạch này có thể nhận biết được máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được trong thời điểm hai máy thực hiện liên lạc với nhau. Trên thực tế, Switch chia mạng chỉ thiết lập một mạch ảo

giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Ngoài ra, Switch còn tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host.

Tựu trung lại, Switch mạng công nghiệp này có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc và trong cuộc sống. Chúng được xem là một giải pháp hoàn hảo giúp cho hệ thống mạng được hanh thông, truyền tải dữ liệu mạng không bị lác, không bị ngắt quãng làm giảm năng suất làm việc cũng như tốn kém chi phí, thời gian cho các doanh nghiệp, đơn vị, khu nhà xưởng. Thật là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như khách hàng đầu tư loại thiết bị hỗ trợ này bởi chúng sẽ mang lại những giá trị bất ngờ cho quý vị không chỉ trong hiện tại mà còn trong tương lai. Bởi đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất, là xu hướng tất yếu của ngành công nghệ thông tin, nhất là truyền thông đa phương tiện trong tương lai.

Tham khảo chi tiết Thiết bị mạng switch cisco tại đây

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH

Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN

Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112

Fax: (024) 6276-1123

Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet

Email: quyhv@abnet.com.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,171
Bài viết
167,275
Thành viên
192,840
Thành viên mới nhất
8xbet71bet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,171
Bài viết
167,275
Thành viên
192,840
Thành viên mới nhất
8xbet71bet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên