Một vài tác hại tiêu cực của hội chứng béo phì

New Member
Bài viết
65
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Có thể tìm thấy rất nhiều cách để nhận biết hiện trạng cơ thể mắc béo phì hay ko, tiêu biểu là: theo dõi chỉ số cơ thể (BMI) và theo dõi một số vùng mỡ tích tụ trên cơ thể.
Béo phì gây ra nhiều tác động tới sức khỏe, cũng như ảnh hưởng xấu tới ngoại hình. căn bệnh béo phì là hậu quả của việc mô mỡ xảy ra và tích tụ quá nhiều, tùy theo mức độ mà có thể là béo phì cục bộ hoặc toàn cơ thể. Bài viết này dễ đưa tới bạn nhiều thông tin và kiến thức hữu ích về béo phì, cùng theo dõi và hạn chế tránh bệnh!
Căn bệnh béo phì có dấu hiệu và gây ảnh hưởng như thế nào
=> Tìm hiểu viêm họng hạt là gì

Hiện tượng của bệnh béo phì
Có những biện pháp để nhận biết triệu chứng cơ thể mắc béo phì hay ko, tiêu biểu là: theo dõi chỉ số cơ thể (BMI) và theo dõi một số vùng mỡ tích tụ trên cơ thể. khía cạnh như sau:
Theo dõi chỉ số cơ thể để nhận biết bệnh béo phì: Chỉ số BMI được các bác sĩ và chuyên gia về sức khỏe dùng để phân tích tình hình thể trạng và xác định một người nào ấy có bị mắc béo phì hay không. Chỉ số cơ thể BMI được tính với công thức:
BMI=Cân nặng / (Chiều cao*Chiều cao)
=> Tìm hiểu thêm: viêm họng hạt là gì

550x292xlam-gi-de-phong-ngua-benh-beo-phi-3.jpg.pagespeed.ic_.Mc3xJY-Ohx-300x159.jpg

Trong đấy, chiều cao cân nặng tính bằng đơn vị kilogram (kg) và chiều cao tính từ centimet (cm). một vài mức chỉ số của BMI để nhận biết cơ thể bị mắc béo phì mời bạn tham khảo tại bảng sau:
Nhược điểm của BMI là chỉ chỉ ra chỉ số đánh giá thể trạng cơ thể ở mức chung, ko thể áp dụng để giới thiệu lượng mỡ trong máu – yếu tố nguy hiểm cho sức khỏe cũng ví dụ tiền đề làm béo phì. BMI cũng không chính xác cho một vài người có khả năng trạng đặc biệt ví dụ như vận động viên – người mang bầu – người vừa ốm dậy. do đó, nên áp dụng nhiều thêm vài biện pháp khác để đưa ra kết quả chính xác là có bị béo phì hay ko, ko nên dựa quá nhiều vào chỉ số BMI.
Theo dõi sự tích lũy mỡ ở vài vùng trên cơ thể: Với một số người ít vận động, dân văn phòng chống thì hiện tượng tích mỡ ở vùng bụng – eo sẽ xảy ra. nên áp dụng chỉ số BMI hài hòa với số đo vòng bụng/mông để nhận biết dấu hiệu béo phì, nếu tỷ số bụng/mông là 0.9 ở nam, và 0.8 ở nữ, thì bạn đã bắt đầu mắc béo phì và có nguy cơ cao mắc một vài bệnh lý về tim mạch máu, mỡ máu cao, huyết áp cao.
Một số dấu hiệu của béo phì thể hiện qua sức khỏe:
Giảm thị lực: lúc bị bệnh béo phì, lượng đường trong máu sẽ vô cùng cao, từ đó khiến cho đồng tử mắc giãn và vài dây thần kinh thị giác cũng mắc gây ảnh hưởng, khiến thị lực suy giảm.
Cảm giác đói dễ xuyên: Béo phì làm cho glucose khó đi vào tế bào, bằng đó gây ảnh hưởng tiến trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể, vì thế cảm giác đói sẽ liên tục diễn ra trong ngày nhắc cả những lúc thực sự lượng đồ ăn nạp vào cơ thể đảm bảo đề nghị dinh dưỡng.
Bị tê tay chân dễ xuyên: các mô mỡ quá nhiều thường chèn ép hệ thống mao mạch máu trong cơ thể, lượng đường trong máu cao khi mắc béo phì cũng làm hại đến dây thần kinh và các mạch, bởi thế người bị mắc béo phì dễ dể bị mắc tê tay chân hơn người bình dễ.
Rối loạn cương dương: chính là tình trạng sẽ thấy ở nam giới mắc căn bệnh béo phì, theo thống kê thì có tới 35% – 75% nam giới béo phì bị mắc hiện trạng rối loạn cương dương.
Béo phì sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại cho cơ thể:
Bệnh lý hệ tim mạch: khoa học đã chứng minh béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hại về tim mạch như: tăng huyết áp, suy tim, suy tĩnh mạch máu.
Biến chứng về chuyển hóa dinh dưỡng: một vài rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng khi mắc béo phì làm ra nhiều bệnh khác như: đái tháo đường, mỡ máu cao, chứng bệnh Gout.
Tác động tới hoạt động cơ: Béo phì gây ảnh hưởng đến tới hô hấp và xương khớp. người bị mắc bệnh béo phì rất hay thấy nghẹt thở những lúc ngủ, thở hạn chế(mỡ tích tụ làm khó chuyển động trong công đoạn hô hấp), thoái hóa khớp (đặc biệt là ở háng và đầu gối), đau lưng, thoát bị đĩa đệm, viêm thần kinh tọa.
=> Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho trẻ

Béo phì là 1 bệnh nguy hại, làm nhiều biến chứng và tiền đề của nhiều chứng bệnh khác, cùng lúc còn tác động nhiều đến ngoại hình, làm mất tự tin và vẻ đẹp. mọi người hãy chủ động trong phòng tránh hạn chế bệnh lý, lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,495
Bài viết
165,344
Thành viên
190,667
Thành viên mới nhất
uksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,495
Bài viết
165,344
Thành viên
190,667
Thành viên mới nhất
uksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên