Một vài thông tin chọn thiết kế sân vườn biệt thự

Active Member
Bài viết
1,676
Điểm tương tác
0
Điểm
36
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự có lẽ cũng không lạ gì với mọi người. Tuy nhiên việc lựa chọn các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn như thế nào cho đẹp, như thế nào cho ấn tượng mà lại tạo ra bầu không khí thoáng mát cho sân vườn?
5 Lưu Ý Khi Chọn Tiểu Cảnh Cho Sân Vườn Cho Biệt Thự
ao%20phao%2063009.jpg

Khi tác động của đô thị hoá ngày càng nhanh khiến cho cảnh quan xanh ngày càng thu hẹp dần thì việc sở hữu hay ngắm nhìn những tiểu cảnh xanh trong không gian sống của mình là niềm mơ ước của biết bao người.  

Để thiết kế được một sân vườn đẹp thì không phải ai cũng có thế làm được!

Vậy để sở hữu một khung cảnh sân vườn đẹp như mong ước của mình thì cần đảm bảo được các lưu ý dưới đây: Thiết kế tiểu cảnh
Chọn tiểu cảnh sân vườn

Việc lựa chọn tiểu cảnh cho sân vườn cũng rất quan trọng. Bởi chính tiểu cảnh quyết định đến khung canh của cả sân vườn.

Và tiểu cảnh thì có 2 loại tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước.

Tiểu cảnh nước lại bao gồm tiểu cảnh thác nước, đài phun nước, hồ cá,... Tiểu cảnh nước so với các tiểu cảnh khô thì thường cầu kỳ hơn và mất nhiều thời gian công sức và tiền bạc hơn so với thiết kế thi công tiểu cảnh khô.

Tuy nhiên tuỳ vào sở thích và điều kiện kinh tế mà các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại tiểu cảnh cho không gian sân vườn.
Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn

Sau khi đã lựa chọn được loại tiểu cảnh là khô hay nướccho sân vườn biệt thự của mình thì bước tiếp theo bạn cần xác định vị trí đặt tiểu cảnh đó sao cho hợp lý. Thiết kế tiểu cảnh

Thông thường với những tiểu cảnh nước như tường nước nên tận dụng khoảng trống trên bức tường, hay tiểu cảnh hồ cá thì nên bố trí phía trung tâm sân vườn.

Nếu bạn yêu thích những đài phun nước thì nên lựa chọn những đài phun nước cách điệu mini.

Tuy nhiên cần có sự phối kết hợp các yếu tố tiểu cảnh sân vườn sao cho hợp lý cũng như hài hoà giữa các yếu tố trong không gian sân vườn.

Ngoài yếu tố tiểu cảnh nước hay tiểu cảnh khô trong sân vườn thì việc lựa chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn cũng là một yếu tố đáng để quan tâm. Thiết kế tiểu cảnh
Chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn

Khi chọn cây trồng cho khung cảnh sân vườn thì cũng tuỳ thuộc vào sở thích của mình mà sẽ lựa chọn cho bản thân những loại hoa, những loại cây sao cho ấn tượng.
5%20(1).JPG
Tuy nhiên chúng tôi cũng có một góp ý nho nhỏ đó là không nên chọn cây hoa cho tiểu cảnh sân vườn. Bởi hoa thường không bền bạn sẽ cần nhiều thời gian cho việc cắt tỉa và chăm sóc.

Một số loại cây được trồng chủ yếu trong sân vườn:Như trúc nhật, dương xỉ, phong lan, trầu bà, kim phát tài, cỏ lan chi, cây sim,cúc tần ấn độ…

Khi bạn chọn tiểu cảnh nướcthìcó thể lựa chọn thêm rong, rêu,câysen, cây súnghoặc các cây thủy sinh kháccho khung cảnh thêm sinh động,...

Một yếu tố nữa cũng quan trọng không kém đối với việc thiết kế thi công sân vườn.
Nguồn sáng cho tiểu cảnh sân vườn

Ánh sáng là nguồn sống cho mọi sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vì thế, bạn cần chú ý quan tâm đến hướng của ánh sáng để thiết kế tiểu cảnh cho hợp lý. Nếu cây ưa sáng thì nên thiết kế, sắp đặt sao cho cây hấp thụ được nguồn ánh sáng tối đa trong một ngày. Thiết kế tiểu cảnh

Với tiểu cảnh nước thì bạn có thể lắp thêm đèn quanh tường, quanh hồ để tạo nên độ lung linh cho sân vườn vào ban đêm.
Thêm vật trang trí

Một mẹo nhỏ để biến tiểu cảnh sân vườn thêm sống động đó là thêm một số phụ kiện trang trí. Ví dụ như tượng chú mục đồng, lão nông câu cá, con cò, con trâu,...Hay bạn có thể rải sỏi trắng, sỏi màu hay vỏ sò, vỏ ốc,...tô thêm vẻ đẹp sân vườn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,879
Bài viết
166,932
Thành viên
192,399
Thành viên mới nhất
alo789mx

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,879
Bài viết
166,932
Thành viên
192,399
Thành viên mới nhất
alo789mx

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên