Mua iPhone 5 lock: Kẻ khóc người cười

Member
Bài viết
209
Điểm tương tác
0
Điểm
16
iPhone 5 lock với mức giá trong tầm 4 triệu đồng đang tạo nên cơn sốt tại thị trường Việt Nam.
Gần đây, dòng smartphone khóa mạng của Apple đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Hấp dẫn nhất trong số chúng có lẽ là series iPhone 5 lock với thiết kế thân nhôm huyền thoại, độ mỏng ấn tượng cùng iOS thấp dễ jailbreak - khắc phục được hoàn toàn những lỗi phát sinh do khóa mạng.

Nhiều người đang thỏa mãn với chiếc iPhone 5 lock mới tậu, nhưng cũng không ít người đang cảm thấy rắc rối, bực mình thậm chí có cảm giác như bị lừa khi mua iPhone 5 lock.
Một khách hàng tên là Quý chia sẻ: "Tôi nhận được máy người bán gửi từ trong Sài Gòn ra, đóng gói khá cẩn thận nhưng chiếc máy bên trong hình thức khá cũ, màn hình bị ố màu, mép có nhiều vết cậy mở, gioăng cao su xộc xệch, không đăng nhập được tài khoản iCloud". Rất may cho anh vì người bán vẫn cho anh đổi chiếc máy khác, nhưng phải mất công đóng gói và gửi trả lại hàng.
Một số máy khác lại bị quá nóng khi sử dụng, bị rè loa, bị chết cảm ứng. Tình trạng chung của những chiếc iPhone 5 lock qua sử dụng là pin chai, rất nhanh hết.
iphone-5s-16g-lock-trang-like-new-1451635842-568634821efaf.jpg

Oái oăm hơn, có người mua máy về mới biết chiếc iPhone 5 lock của mình dính một số lỗi do vấn đề khóa mạng. Hỏi ra mới biết lúc đi mua không nhận được tư vấn từ bên bán hàng. Một số khác rơi vào cảnh mua máy một lần nhưng phải tới cửa hàng cả chục lần vì liên tục phát sinh các vấn đề kỹ thuật. Lần thì đến vì tháo sim ghép ra xem rồi lắp lại không lên sóng, lần thì đến để cài lại máy do lúc khôi phục cài đặt xuất xưởng máy bị treo, lần thì đến cãi nhau loạn cả lên vì chót nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới không jailbreak được nữa nên không khắc phục được lỗi... chừng ấy cũng đủ để thấy sự phiền hà và mệt mỏi mà khách hàng mua iPhone 5 lock phải đối mặt.
Đến một số cửa hàng tại Hà Nội đang bán sản phẩm iPhone 5 lock, khách đến mua rất đông. Tại một cửa hàng nằm trên đường Xã Đàn, chỉ trong vòng 30 phút có tới 5 lượt khách vào hỏi mua iPhone 5 lock. Vì vậy, chuyện nhân viên không tư vấn được cho khách cũng là điều dễ hiểu và có thể bỏ qua được. Đó là về khâu tư vấn bán hàng, sau đó là khâu xử lý kỹ thuật, khắc phục lỗi. Có một tình trạng chung đối với bộ phận kỹ thuật của các cửa hàng đó là luôn bị quá tải. Hầu như nhân viên kỹ thuật ở đây đều chỉ xử lý lỗi cho khách mà không nhắc họ một vài lưu ý khi sử dụng. Chẳng hạn như sau khi jailbreak, không được cập nhật hệ điều hành và không được khôi phục cài đặt xuất xưởng. Điều này dẫn tới tình trạng khách hàng phải quay lại cửa hàng nhiều lần, lúc thì khắc phục được, lúc thì không và dẫn tới tranh cãi ngay tại cửa hàng.
Tiếp đến là sự khó xử về chất lượng và giá cả. Khi hỏi xem những máy iPhone 5 lock giá rẻ nhất, người bán thường trả lời là đã bán hết, hoặc nếu còn thì cũng là chiếc có hình thức cực kỳ khó chấp nhận. Nhân viên của các cửa hàng thường sẽ nói với khách là chỉ còn những máy đẹp hơn, giá cao hơn một chút... Vì vậy, việc rao bán iPhone 5 lock giá rẻ, giá sốc, giá giật mình chỉ là chiêu trò để thu hút khách. Trên thực tế hàng ổn, hàng đẹp các cửa hàng đều bán ở cùng một khoảng giá từ 3,8 đến 4,2 triệu đồng.
5 điều cần nhớ khi mua iPhone 5 lock
1. Nếu sử dụng máy thấy quá nóng hãy đến cửa hàng đổi ngay trước khi hết hạn đổi trả, pin chai có thể chấp nhận được nhưng sử dụng máy sinh nhiều nhiệt là hiện tượng cho thấy phần cứng đang gặp vấn đề.
2. Hạn chế tháo lắp SIM ghép, nếu vì lý do nào đó cần phải tháo và thay SIM thường xuyên thì hãy hỏi kỹ thuật viên hoặc tự tìm hiểu trên mạng cách kích hoạt loại SIM ghép đang dùng.
3. Hiện tại, tuyệt đối không cập nhật lên các phiên bản iOS từ 8.1.3 trở lên.
4. Nếu máy đã jailbreak và khắc phục được hết các lỗi thì tuyệt đối không khôi phục cài đặt của máy.
5. Nếu máy bị treo và không thể cài lại phiên bản iOS cũ thì hãy cập nhật lên phiên bản iOS 8.2 vì ở phiên bản này vẫn có thể khắc phục được một số lỗi quan trọng. Đừng nâng cấp lên phiên bản iOS 8.3 mới nhất.

Xem thêm về: iPhone 5c lock , iPhone 5s lock
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,394
Bài viết
169,769
Thành viên
195,625
Thành viên mới nhất
abc8zone

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,394
Bài viết
169,769
Thành viên
195,625
Thành viên mới nhất
abc8zone

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên