Nam giới có nên tự thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu tại nh?

New Member
Bài viết
31
Điểm tương tác
0
Điểm
0
“Cắt bao quy đầu tuy là 1 tiểu phẫu nhỏ. Đơn giản như vậy, mình rất có thể tự thực hiện được, đâu phải cần tới bác sĩ”. Hẳn là sẽ có một vài người có ý nghĩ chủ quan như thế và trong đó sẽ có người mạo hiểm tự thực hiện thủ thuật cho mình. Vậy, hãy xem một số bác sĩ giải đáp về chuyện này để biết là bạn có được tự cắt bao quy đầu hay không?

Một vài bác sĩ của phòng khám Nam khoa 709 Giải Phóng chia sẻ: cắt bao quy đầu tuy chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng nó lại là tiểu phẫu ở một vị trí rất đặc biệt, không chỉ ảnh hưởng đến việc tiểu tiện mà còn liên quan đến khả năng sinh lý của nam giới. do vậy, dù chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng nó lại đòi hỏi một sự cẩn trọng lớn, yêu cầu bệnh nhân không thể chủ quan.
=> Tìm hiểu thêm về chi phí cắt bao quy đầu

Trong trường hợp nam giới tự làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở nhà thì có thể sẽ gây ra các chuyện nghiêm trọng như sau:

1. Gây ra đau đớn và làm cho chảy máu nhiều

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu ngày nay thường được tiến hành bằng một số phương pháp hiện đại nhờ bộ máy trang thiết bị tiên tiến. Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, người bị bệnh sẽ ít bị đau, ít thấy chảy máu. Nhưng lúc bạn tự là việc này ở nhà, đầu tiên thì bạn cũng không có được đầy đủ trang thiết bị cần thiết như ở một vài cơ sở Y tế. không những thế, thao tác thủ công cùng với kỹ thuật không chuyên nghiệp của bạn sẽ làm cho bao quy đầu bị mắc tổn thương những, bị chảy máu các và khá đau đớn.

cat-bao-quy-dau-25.jpg

2. Dễ gây nhiễm trùng và một vài hội chứng khác

Tại các trung tâm Y tế, trong suốt quá trình tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ phải đảm bảo vô trùng để tránh trạng thái viêm nhiễm cho bệnh nhân. lúc các bạn tự cắt bao quy đầu ở nhà, bởi vì những tác nhân khác nhau, yếu tố vệ sinh có khả năng sẽ không được đảm bảo. nếu mà triệu chứng này xảy ra, bao quy đầu sẽ rất dễ bị nhiễm trùng và bị mắc nhiễm trùng sau thủ thuật. nếu như bao quy đầu bị mắc nhiễm trùng, nó sẽ gây nên một số triệu chứng thực thể khác như: đau đớn, ngứa ngáy, gây khó khăn cho việc vệ sinh cá nhân, làm suy giảm chức năng sinh lý… Mặt khác, nó có thể khiến cho nhiễm trùng lây lan tới những vị trí khác như niệu đạo, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt…

hơn nữa, với khả năng không chuyên của mình, bạn sẽ rất khó để xác định được chính xác vị trí nên cắt trên bao quy đầu. khi thao tác sai, nó sẽ làm phát sinh những hậu quả đáng tiếc, dẫn đến một vài biến chứng nguy hiểm về sau.
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan lưỡi

3. Dễ để lại sẹo

Sau một ca phẫu thuật, nếu người mắc bệnh không được chăm sóc tốt hoặc không biết cách chăm sóc cho bản thân mình thì vết thương sẽ rất lâu khỏi và dễ để lại sẹo khiến cho mất tính thẩm mỹ. trường hợp bạn tự cắt bao quy đầu mà không buộc phải có sự trợ giúp của bác sĩ thì nguy cơ để lại sẹo lại càng cao hơn bởi vì rất nhiều thao tác của bạn có tính thủ công và không được chuẩn xác như những chuyên gia phẫu thuật.

do nhiều nguyên nhân trên, những chuyên gia của phòng khám Nam khoa 709 Giải Phóng khuyên các bạn không nên tự cắt bao quy đầu ở nhà. nếu chẳng may mắc phải một vài bệnh dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu mà cần phải được phẫu thuật thì bạn hãy đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được trợ giúp. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn trong thời gian hiện tại cũng như tránh được một vài biến chứng về sau cho bạn.
=> Tham khảo thêm thông tin về đồng hồ cây
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,996
Bài viết
170,419
Thành viên
195,628
Thành viên mới nhất
Mạnh Thành Fruits

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,996
Bài viết
170,419
Thành viên
195,628
Thành viên mới nhất
Mạnh Thành Fruits

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên