• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

NamKaMột điểm dừng lí tưởng

#1

Nam Ka, một khu vực bảo tồn thiên nhiên ở huyện Lắk có diện tích khoảng 24.555 ha cốt lõi và khoảng 1.100 ha vùng đệm. Độ cao từ 418 m đến 1294 m, nhiệt độ trung bình từ 20 0 - 25 0 C, lượng mưa trung bình hàng năm là 1800 mm và độ ẩm trung bình 85%.
rừng Nam Ka là rừng thường xanh với khoảng 56 loài động vật có vú, 140 loài chim, 587 loài thực vật. Bao gồm voi, hổ, bò tót, Leopard, voọc vá, Gà lôi, Gà rừng, khỉ, Crested Argus và một số loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ thế giới ... Nam Ka, rừng nhiệt đới ẩm rất đặc biệt về sự đa dạng của môi trường sống, quần thể sinh vật và động vật.Địa hình đa dạng, sự thay đổi đột ngột và xen kẽ giữa núi cao - rừng rậm, đồi thấp - rừng thưa, Bush và thung lũng - lĩnh vực, đầm, hồ, ... làm cho phong cảnh thiên nhiên rất thú vị.
Hiện nay, Công ty Du Lịch Đắk Lắk du lịch với 3days/2nights Đi bộ và Homestay. Tham gia chuyến đi này, du khách sẽ được đắm mình trong thiên nhiên hoang dã với các hoạt động: Leo núi, lội qua suối và đi bộ qua những khu rừng nguyên sinh. Vào buổi tối, du khách sẽ có cơ hội để tương tác với người dân bản địa và tìm hiểu về các tính năng của văn hóa dân tộc thông qua ở lại, nói chuyện và nấu ăn với người dân địa phương trong gia đình của họ.
Từ thành phố Buôn Ma Thuột, lái xe qua quốc lộ 27 khoảng 80 km thì rẽ phải, tiếp tục đi khoảng 16 km về làng Rai. Đây là một ngôi làng dân tộc Êđê nhỏ, nằm cạnh núi Nam Ka (1294 m), tại xã Nam Ka - huyện Lắk - Đắk Lắk. Làng Rai có khoảng 15 hộ gia đình và khoảng 75 cư dân. Người dân ở đây sống chủ yếu bằng trồng lúa, chăn nuôi gia súc, lợn và các loại gia cầm khác. Bên cạnh đó, họ cũng kiếm được nhiều tiền hơn bằng săn bắn và hái lượm. Người Êđê thực hành chế độ mẫu hệ và ngôn ngữ của họ thuộc về hệ thống của hệ thống ngôn ngữ Malayo-Polynesian. Họ đến Việt Nam từ Nam đảo Malaysia bằng thuyền nên kiến ​​trúc ngôi nhà của họ cũng được xây dựng trong hình dạng thuyền để nhớ tổ tiên của họ vượt biển với đất. Gia đình mà chúng tôi nghỉ đêm tại làng Rai là trưởng Ay Sel của. Đây là một truyền thống lâu nhà-trên-sàn của phong cách Êđê với cầu thang được trang trí một mặt trăng tượng trưng cho trẻ trung và một vài ngực tượng trưng cho sự thịnh vượng và chế độ mẫu hệ. Bên trong ngôi nhà, một chiếc ghế K'pan lâu được sử dụng cho các nghệ nhân người thực hiện Cồng chiêng hoặc thờ phượng Đức Chúa Trời (Yang). H'gor trống, một công cụ không thể thiếu trong đời sống của người Êđê.
Từ làng Rai, đi bộ khoảng 14 km qua rừng và chèo thuyền khoảng 4 km, chúng tôi sẽ nhận được trong làng Jatu, một ngôi làng của người M'nông Bih. Người dân tộc Mông, một trong những dân tộc bản địa ở Tây Nguyên, M'nông có nhiều nhóm nhỏ như M'nông Gar, M'nông Nông, M'nông Bih ... ai cũng thực hành các martriarchy và ngôn ngữ của họ thuộc hệ thống ngôn ngữ Môn-Khmer. Các M'nông có hai phong cách kiến ​​trúc đặc trưng của ngôi nhà có tầng trệt và sàn sàn. Ngôi nhà nơi chúng tôi ở lại qua đêm trong làng Ja Tu là lâu nhà sàn. Chủ nhà là Ama Loan, ông cũng là trưởng làng. Như làng Rai, Ja Tu là một ngôi làng nhỏ với khoảng 14 hộ gia đình và khoảng 60 người sống chung với nhau. Họ làm cho sống chủ yếu bằng trồng lúa, chăn nuôi gia súc và thu thập từ rừng.
Khoảng 15 km xa từ làng JaTu, chúng tôi đến Khu du lịch Hồ Lắk, nơi mà chúng ta có thể ghé thăm người dân địa phương, đi xe voi, thuyền độc mộc hàng trước khi trở về thành phố Buôn Ma Thuột. Kết thúc một chuyến đi đầy thử thách với những kỷ niệm ấn tượng và một cuộc hành trình không thể nào quên
CÔNG TY DU LỊCH ĐẮK LẮK
10 Trần Quốc Thảo, P. Tân An, TP. Buôn Ma Thuột
Tell: 05006. 288 006 - 0947191177
Email: luhanhdaklak@gmail.com
Website: www.dulichdaklak.net
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
127,659
Bài viết
149,504
Thành viên
176,645
Thành viên mới nhất
phukienugreen

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress