Năng lượng mặt trời và những điều cần biết

Member
Bài viết
783
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Năng lượng mặt trời và những điều cần biết

Những thông tin quan trọng bạn nên đọc nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư các giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời.

Đầu tư vào hệ thông năng lượng mặt trời có thể là một quyết định tuyệt vời cho bất cứ ai sở hữu một ngôi nhà hoặc tòa nhà cần điện và nhiệt quanh năm. Vì vậy,    giá máy phát điện 3 pha cũ đó là một quyết định tốt đối với nhiều người… Tuy nhiên, vì nó yêu cầu một khoản đầu tư ban đầu đáng kể, nên giải pháp thông mình là phải trải qua quá trình này với sự chú ý đến một số khía cạnh có thể ảnh hưởng đến kết quả chuyển đổi năng lượng mặt trời của bạn. Vì vậy, ở đây tôi tổng hợp 5 điểm để bạn tham khảo trước khi đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời:
ban-va-bao-hanh-toan-quoc-may-phat-dien-mitsubishi-100kva_1561607753.jpg


Theo lãnh đạo Công ty Công nghệ Tích hợp Sao Nam, inverter kèm mạch điều khiển tấm pin quyết định sự tối ưu của hệ thống điện mặt trời. 

Vị đại diện cho biết, điện năng lượng mặt trời ngày càng ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống. Mái nhà, sân thượng, nhà xe, sân vườn, đất trống... là những nơi có thể tận dụng lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới trực tiếp. Thành phần chính của   giá máy phát điện 3 pha  hệ thống là các tấm pin năng lượng mặt trời và bộ nghịch lưu (inverter).

Về nguyên lý hoạt động, vị này cho hay, ánh nắng chiếu qua tấm pin sẽ sản sinh dòng điện một chiều (DC) và chuyển hóa chúng thành điện xoay chiều (AC) thông qua inverter hòa trực tiếp vào lưới điện. 

Lãnh đạo công ty khẳng định, inverter ưu tiên cấp hết điện từ nguồn năng lượng mặt trời cho tải. Nếu còn thiếu, hệ thống lấy điện lưới bù vào, đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện hơn cho người dùng khi sử dụng điện lưới ít hơn. Nếu điện từ nguồn năng lượng mặt trời dư cho tải, phần điện thừa sẽ được đẩy ngược ra lưới, góp chung vào nguồn điện quốc gia. 

Rõ ràng, trước khi quyết định đầu tư vào năng lượng mặt trời, bạn cần phải biết bạn đang ở đâu. Về cơ bản có 3 điều bạn có thể quyết định làm để tiết kiệm năng lượng và tài chính.

Trước tiên, bạn nên nghĩ đến sự thụ động của năng lượng mặt trời, điều đó có nghĩa là thiết kế tòa nhà để tận dụng tốt nhất với điều kiện khí hậu tại nơi bạn muốn lắp đặt (nắng, số lượng giờ nắng..). Điều này đang sử dụng năng lượng mặt trời để sưởi ấm và làm mát không gian sống, sử dụng tòa nhà để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng tự nhiên thay vì áp dụng các hệ thống cơ học (năng lượng mặt trời chủ động). Bạn nên xem xét vị trí cửa sổ và loại kính, cách nhiệt, khối lượng nhiệt, và bóng râm. Các kỹ thuật thiết kế năng lượng mặt trời thụ động có thể được áp dụng dễ dàng nhất cho các tòa nhà mới, nhưng các tòa nhà hiện có cũng có thể được điều chỉnh. Vì vậy, bước đi khôn ngoan đầu tiên trong quá trình đầu tư vào năng lượng mặt trời là tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng tự nhiên bằng thiết kế của tòa nhà.
Khi mất điện lưới hay đường điện từ dàn pin xuống bị hở, chập, hay tắt inverter thì bộ điều khiển sẽ điều chỉnh tất cả điện ra tấm pin xuống còn 1V - mức điện áp vô hại, nhằm tránh xảy ra điện áp cao hay cháy nổ. 

Khi bị bóng che (dòng điện bị yếu cục bộ), các bộ điều khiển sẽ tự cân bằng lại dòng điện trên toàn mạch để dòng điện không còn tắc nghẽn. Kết quả là công suất ra không bị suy giảm nhiều mà chỉ hạ đúng theo tỷ lệ phần pin bị che khuất.

Một thực tế rất hấp dẫn về việc đầu tư vào năng lượng mặt trời ở nhiều nước như Anh quốc là có một số khuyến khích của Bộ Năng lượng và Thay đổi Khí hậu (DECC) của Chính phủ, điều đó sẽ làm cho đầu tư của bạn dễ dàng hơn. Mặc dù không có nhiều khoản trợ cấp PV năng lượng mặt trời từ năm 2010, bạn vẫn có thể kiếm được một khoản tiền từ chương trình  Feed-in Tariffs  (FIT) của chính phủ nếu bạn chọn cài đặt chúng. Mức thuế này sẽ trả cho bạn (mỗi tháng hoặc năm) cho mỗi Kilowatt giờ điện phát ra của bạn. Các khoản thanh toán phụ thuộc vào lượng điện bạn phát ra từ bảng và số tiền bạn “bán” trở lại lưới điện quốc gia. Có một số yêu cầu để đủ điều kiện cho FIT, chẳng hạn như là một cư dân Vương quốc Anh và sở hữu tài sản, và rằng các tấm được cài đặt bởi một trình cài đặt có trình độ cao.

Trong trường hợp bạn quyết định cài đặt một hệ thống nhiệt năng mặt trời để sưởi ấm nước, bạn có thể hội đủ điều kiện cho Khuyến khích Nhiệt nóng . Đây là động lực tài chính của chính phủ để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo. Những người tham gia chương trình và tuân thủ các quy tắc của nó, nhận được khoản thanh toán hàng quý trong bảy năm cho số lượng các nguồn năng lượng tái sinh sạch sẽ và xanh họ làm tại tài sản trong nước của họ. Các báo giá máy phát điện 3 pha  hệ thống sưởi ấm đủ điều kiện cho chương trình là: a) nồi hơi sinh khối chỉ, và bếp lò bọt sinh khối, b) máy bơm nhiệt không khí, c) máy bơm nhiệt nguồn mặt đất, d) tấm phẳng và ống thu nhiệt bằng năng lượng mặt trời.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,807
Bài viết
166,841
Thành viên
192,181
Thành viên mới nhất
euchinicutm

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,807
Bài viết
166,841
Thành viên
192,181
Thành viên mới nhất
euchinicutm

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên