Nên và không nên chọn máy DSLR

New Member
Bài viết
129
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=Georgia,]Nên và không nên chọn máy DSLR hiện nay cho bạn những thông tin mới nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung này để biết có nên mua máy DSLR bạn nhé.[/font]

[font=Georgia,]>> Xem thêm: Sony A6400 và Máy ảnh canon[/font]

[font=Georgia,]A. Nên mua vì:

 Tùy chỉnh chuyên nghiệp

Các máy ảnh DSLR được xếp vào loại những máy ảnh chuyên nghiệp loại cao cấp nhất. Chất lượng ảnh được đảm bảo tối ưu. Đơn giản bởi hệ thống các tính năng và những nút tùy chỉnh rất nhiều. Tốc độ màn rập, độ nhạy sáng, hay độ dải ISO nhạy sáng…, tất cả góp phần tạo nên những bức ảnh tốt nhất.
[/font]


[font=Georgia,]>> Nội dung khác: Máy ảnh sony[/font]
[font=Georgia,]
nenvakhongnenchonDSLR8.jpg
[/font]Từ chụp chân xóa phông tới mở khẩu to thu sáng hay giảm tốc độ màn trập tăng phơi sáng trong điều kiện sáng yếu, đều có thể cho bạn những trải nghiệm tốt nhất về sự chuyên nghiệp trong mỗi lần sáng tác. Nếu so sánh thì các máy ảnh du lịch không thể so sánh, thậm chí chỉ có một số ít những mẫu mirrorless mới có đầy đủ.

Cảm biến lớn

Cảm biến được xem là linh hồn của một chếc máy ảnh. Tất cả các dữ liệu, hình ảnh chính xác nhất của đối tượng sẽ được tạo thành một bức ảnh bằng cảm biến. Các cảm biến càng lớn thì khả năng cho ảnh đẹp càng cao bởi sự lưu trữ dữ liệu cao nhất có thể. Thường các máy DSLR đều có kích thước cảm biến từ cỡ APS-C hoặc Full-frame. Đó là hai kích cỡ cảm biến lớn nhất và tốt nhất quy định trên các máy ảnh. Hệ ống kính đa dạng

Một điều phải bàn tới khi mua máy ảnh DSLR là khả năng có thể thay thế những ống kính vô cùng đa dạng. Một ống kính tốt sẽ thu ảnh tốt và cho khả năng lấy nét cũng như thu phóng hình ảnh tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một ống kính fix 50mm để chụp chân dung xóa phông hay bokeh,  nhưng cũng có thể thay thế nó bằng một ống siêu tele có tiêu cự dài để bắt hình chim thú.

[font=Georgia,]
nenvakhongnenchonDSLR11.jpg
[/font]


Các máy ảnh du lịch đều không được thiết kế để thay thế ống kính. Điều này dẫn tới không thể thay đổi khẩu độ, khả năng lấy nét cũng như dải tiêu cự gần xa để thu hình. Nếu bạn là người chuyên sáng tác ảnh thì rõ ràng hệ ống kính phong  phú hấp dẫn hơn. 

Các máy ảnh không gương lật thì dù có thể thay ống kính, nhưng hệ ống kính của các máy này cũng không đa dạng.

 Ống ngắm quang học

Việc quan sát và sáng tác qua các ống ngắm quang học sẽ không phải lo bị chói nắng, phản chiếu như khi sử dụng màn hình LCD của các máy ảnh du lịch. Đặc biệt hơn là việc nhìn qua ống ngắm quang sẽ không phải tốn pin do chiếc gương lật phản chiếu ánh sáng, không thông qua màn hình LCD.  Nhiều phụ kiện hỗ trợ


[font=Georgia,]
nenvadddkhongnenchonDSLR5.jpg
[/font]Do có lịch sử phát triển lâu dài cùng sự lựa chọn phổ biến của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nên các phụ kiện được sản xuất để hỗ trợ tối đa nhằm phục vụ cho các mục đích sáng tác khác nhau. Các phụ kiện này khó có thể tìm thấy ở mirrorless hay máy du lịch.

 Thiết kế khoa học


Máy ảnh DSLR được thiết kế sao cho vừa tay người sử dụng nhất trong thời gian dài. Dù trọng lượng không nhẹ và kích thước không gọn như các máy du lịch nhưng điều đó có thể gây ra cảm giác mỏi tay. Hơn nữa, chất liệu thiết kế nên DSLR cũng chắc và bền hơn. Bên cạnh đó, hệ thống nút bấm và các núm tùy chỉnh ngay trên thân máy cho thao tác nhanh hơn.

B. Không nên mua vì:

 Không cơ động

Do kích thước to nặng và cồng kềnh nên khả năng cơ động rất kém. Bạn hay đi du lịch hay bạn thường xuyên di chuyển để chụp ảnh thì sẽ rất khó chịu. Chưa kể tới là bạn phải mang theo hàng loạt ống kính, những phụ kiện lỉnh kỉnh. Chuyến đi chơi của bạn có khả năng trở thành một chuyến mang vác hàng hóa dài ngày. Bạn sẽ không thể thư giãn mà phải lo lắng hỏng hóc cho những món đồ của mình. Không dành cho người nghiệp dư

Như đã nói, do hệ thống tùy chỉnh chuyên nghiệp nên cần có thời gian tìm hiểu nhất định về những tính năng. Nếu bạn chỉ đơn giản cần chụp ảnh thông thường, không quan tâm việc sáng tác thì bạn sẽ nhanh chóng chán nản với DSLR. Các nút bấm cùng những thao tác quá nhiều có thể làm bạn chóng mặt và phải buông bỏ chiếc máy.

[font=Georgia,]
nenvakhongnenchonDSLR3.jpg
[/font]

Và nếu phải tốn tiền vì những tính năng dư thừa mà bạn cả đời cũng chưa chắc đã động đến thì như vậy cũng không nên chút nào.

 Phải cẩn thận

Một trong những điều khiến người dùng mệt mỏi nhất là phải giữ gìn các thiết bị sao cho cẩn thận nhất. Do cồng kềnh và có nhiều phụ kiện đi kèm nên việc cất giữ cũng khó hơn. Nếu không may, có thể xảy ra tình trạng rơi vỡ, hỏng hóc. Lúc đó, bạn sẽ không thể tiếp tục chơi ảnh. Bên cạnh đó, số tiền phải trả để sửa chữa bảo hành là rất lớn. Tìm hiểu thêm thông tin với Điện máy Bình Minh bạn nhé.

>> Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nen-va-khong-nen-chon-may-dslr-hien-nay.html
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,784
Bài viết
166,818
Thành viên
192,168
Thành viên mới nhất
rs8vip111com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,784
Bài viết
166,818
Thành viên
192,168
Thành viên mới nhất
rs8vip111com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên