• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

NewsBất động sản

#1
Hỏi: Bà Nội tôi muốn cho tôi một biệt thự. Việc tặng cho này phải lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hay chỉ cần các thành viên trong gia đình ký xác nhận trong văn bản?
Trả lời:
Bất động sản là các tài sản bao gồm: đất đai; nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó; các tài sản khác gắn liền với đất đai; các tài sản khác do pháp luật quy định.
Tặng cho bất động sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên tặng cho của mình và cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, còn bên được tặng cho đồng ý nhận.
Theo quy định tại Điều 467 Bộ luật Dân sự năm 2005 thì tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu theo quy định của pháp luật bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu.
Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản.
Như vậy việc tặng cho tài sản giữa hai ông cháu bạn cần phải lập hợp đồng tặng cho xác nhận của công chứng hoặc chứng thực của UBND xã,phường. Sau đó bạn đến Văn phòng đăng ký Nhà đất của UBND cấp quận, huyện nơi có mảnh đất này để làm thủ tục sang tên cho bạn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
127,841
Bài viết
149,687
Thành viên
176,683
Thành viên mới nhất
go88_art

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress