Nguy cơ mắc căn bệnh trĩ sau sinh

New Member
Bài viết
65
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Chảy máu hậu môn sau khi sinh còn là dấu hiệu của nhiều bệnh trĩ – bệnh lý rất thường gặp ở chị em sau đấy mang bầu và sinh con.
Sinh con xong, nhiều chị em bị mắc chảy máu hậu môn mỗi trong lúc đại tiện, song gần như chị em đều chủ quan cho đó chỉ là chứng táo bón thông dễ.
=> Tìm hiểu cách chữa viêm họng nhanh nhất
Sinh nửa năm hậu môn vẫn chảy máu
Sau đấy sinh con gái đầu lòng, chị Hoàng Vân 30 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh liên tục mắc chảy máu hậu môn mỗi trong khi đại tiện. Chị Vân cho biết, từ những khi mang thai chị hay bị mắc táo bón các ngày mới đi vệ sinh 1 đợt mà đại tiện rất khó khăn, chị thường buộc phải gắng sức rặn. Mặc Dù vậy, chưa có đợt nào chị bị chảy máu hậu môn nhưng sau khi sinh con, nhiều lần chị thấy máu những lúc đi vệ sinh.
Có khi, có lần chị còn phát hiện máu chảy nhỏ giọt trong khi đại tiện, vùng hậu môn ngứa ngáy vô cùng khó chịu sau đó tiểu tiện. Chị cho rằng, đó đơn giản là chứng bệnh táo bón bắt buộc chỉ cần thay đổi khẩu phần ăn hợp lý, sẽ tiêu hóa để giải quyết được vấn đề. Tuy vậy, dù ăn nhiều rau quả tình hình cũng ko cải thiện được là mấy triệu chứng táo bón được cải thiện nhưng vùng hậu môn của chị vẫn còn cảm giác đau, đôi trong lúc ngứa rát, sờ vào thấy có một khối thịt nhỏ thò ra. khi này chị mới đến bệnh lý viện khám, bác sĩ kết luận chị bị bệnh trĩ.
Tương tự, chị Lan Anh ở Ba Đình, Hà Nội cũng gặp rắc rối ở hậu môn sau khi sinh em trẻ. Với chị, mỗi đợt đại tiện tất cả đều như cực hình. Hậu môn nhức rát, ra máu và cảm giác có một khối thịt nhỏ lồi ra khỏi hậu môn, đại tiện xong quanh vùng hậu môn ngứa ngáy rất khó chịu. Nhiều lần trong lúc đi tiểu chị hốt hoảng tìm ra máu chảy thành giọt.
Càng ngày chị càng cảm nhận rõ khối thịt nhỏ ở hậu môn lồi ra, thụt vào mỗi khi đi tiểu. Một thời gian sau đấy, khối thịt lồi to, dài và nằm luôn bên ngoài hậu môn cọt sát với quần có ảnh hưởng nhức. Gọi cho cô bạn thân làm bác sĩ để tư vấn, chị được xác định là bị mắc hội chứng trĩ. Chính vì vậy, hàng ngày đi vệ sinh chị thấy máu chảy nhiều nên cực kỳ lo lắng. Cuối cùng chị phải đến căn bệnh viện để khám xét chu đáo, chuyên gia xác nhận chị mắc chứng bệnh trĩ ngoại.
=> Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp ở trẻ em

me-bau-mac-benh-tri.jpg
Cảnh giác với hiện trạng chảy máu hậu môn của bệnh lý trĩ
Trĩ là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang bầu và sau đó sinh con.
Theo Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng Đông Nam Á thì trĩ là hội chứng đứng đầu trong những bệnh lý về hậu môn. Mặc dù yếu tố chưa xác định rõ nhưng có những khía cạnh được xem là tạo điều kiện thuận lợi để căn bệnh trĩ sinh ra và tăng trưởng.
Đặc thù là đối với phụ nữ sau đó sinh, thông sẽ về sau sinh chị em thường nên kiêng cữ sẽ nhiều thứ ví dụ như nên nằm, ngồi một chỗ, ít di chuyển, vận động, ăn ít rau, uống nước ít,… buộc phải hội chứng trĩ được đà xâm nhập, tăng trưởng. trong lúc ấy, có những nếu chị em bị mắc trĩ từ lúc mang thai do thai nhi chèn áp trực tràng. trong lúc vượt cạn, việc rặn không đúng giải pháp khiến tăng áp lực lên ổ bụng, làm cho búi trĩ dễ sa ra ngoài. về sau sinh con chăm sóc sức khỏe không đúng phương pháp cũng khiến cho căn bệnh tiến triển nặng hơn.
Người bị mắc bệnh có khả năng tìm ra chảy máu sau đấy đại tiện. Mỗi đợt đi đại tiện, Người bị mắc bệnh mắc trĩ dễ buộc phải rặn nhiều, máu chảy thành giọt hay từng tia nhỏ. kèm theo dấu hiệu chảy máu, sẽ có một khối thịt nhỏ lồi ra khỏi lỗ hậu môn và khối thịt dễ thụt vào sau đấy đại tiện xong. chứng bệnh diễn tiến nặng người bị mắc bệnh có khả năng có cảm giác được sự lồi ra, thụt vào rõ ràng. Sau một thời gian, khối thịt dễ lồi lớn ra, dài hơn, rồi nằm luôn ở phía ngoài hậu môn. biểu hiện này được gọi là sa búi trĩ.
Búi trĩ sa ra ngoài, tiết dịch có ảnh hưởng viêm da vùng hậu môn. trường hợp người bị mắc bệnh có cảm giác nóng, những lúc đấy trĩ đã bị mắc tắc nghẽn hoặc vì giai đoạn rặn đã khiến hậu môn bị mắc nứt, áp xe. bởi vậy, mỗi khi đi tiểu, người bệnh lại có cảm giác ngứa quanh hậu môn.
Chảy máu hậu môn là triệu chứng trước tiên dễ thấy nhất ở người mắc bệnh trĩ. Bởi vậy, bệnh nhân cũng bắt buộc buộc phải cảnh giác bởi chảy máu lúc đi tiểu còn là hiện trạng của những bệnh lý như ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung.
=> Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho bà bầu

Chứng bệnh trĩ trường hợp để lâu sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt dễ ngày. Việc chữa phụ thuộc vào mức độ của hội chứng. người bệnh có khả năng dùng thuốc uống hoặc những loại thuốc bôi tại chỗ để đẩy lùi sự viêm nhiễm. Chính vì vậy, trong khi tìm được sự bất dễ, chị em bắt buộc đến ngay cơ sở y tế chuyên môn để xác định đúng bệnh và xử lý kịp thời.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,582
Bài viết
165,444
Thành viên
190,794
Thành viên mới nhất
taihitclub78win

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,582
Bài viết
165,444
Thành viên
190,794
Thành viên mới nhất
taihitclub78win

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên