Nguyên do làm cho máy điều hòa bị bám tuyết và cách giải quyết

New Member
Bài viết
43
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Máy lạnh bị bám tuyết là điều rất hay gặp ở các máy điều hoà hiện nay. Công ty sửa điều hoà của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết lỗi này.
sua-may-lanh-300x200.jpg


Có rất nhiều lý do dẫn tới máy điều hoà bị đóng tuyết, bây giờ chúng tôi sẽ dẫn ra một số lý do căn bản thường hay gặp với máy lạnh và cách sua may lanh quan thu duc để cho điều hoà có thể chạy một cách bình thường trở lại.

a. Đường ống dẫn gas bị nghẽn: là do phía ngoài dàn nóng van ống bé dễ bị bám tuyết và gây nghẹt tại ống. Khi gặp việc này bạn có thể tự mình sửa bằng cách tháo rời mặt nạ của điều hoà không khí và bỏ miếng lưới chắn bụi ra.

• Giải quyết: chùi rửa cục nóng cũng thường xuyên như là việc bảo dưỡng điều hoà cũng phải làm 3-6 tháng/lần để mà đảm bảo chất lượng cho máy.

b.Bởi do hụt gas: Bạn dễ dàng thấy được điều này xảy đến khi mà cục lạnh chạy kém hoặc là có thể ngưng không chạy điều này khiến cho khí lạnh đọng và không thả ra được do vậy tạo ra sự đóng tuyết.

• Để khắc phục vấn đề này cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần liên lạc với trung tâm sửa chửa máy điều hoà tới nạp thêm gas tuy nhiên trước khi bơm gas bạn phải kiểm tra đường ống dẫn gas xem có rò rỉ không rồi mới sạc gas.

c. Những lá tản nhiệt bị móp nhiều: Có thể trong lúc tháo lắp hoặc vệ sinh điều hoà ta vô tình làm móp những lá tản nhiệt làm cho lượng nhiệt tản ra không đều dẫn đến phủ tuyết.

• Cách xử lý: Bạn sử dụng kìm mũi nhọn kéo thẳng các lá tản nhiệt lại, hoặc nếu như bị hư quá nhiều thì bạn cần gọi với trung tâm sửa chữa máy lạnh tới thay bởi lá khác.

d. Điều hoà không bảo trì thường xuyên: Nếu như điều hoà của bạn đã được chạy từ 3-6 tháng mà không được vệ sinh hoặc là bảo trì lần nào thì có thể bị bám tuyết do bụi bẩn bám vô dàn lạnh làm cho máy bị phủ tuyết.

• Cách xử lý vấn đề này là bạn cần bảo trì và vệ sinh định kỳ trong thời gian là 3-6 tháng/ lần để bụi bẩn không bám vào cục lạnh. Trong trường hợp máy lạnh bị phủ tuyết do bụi bẩn bạn cần phải liên lạc với dịch vụ vệ sinh máy lạnh để họ vệ sinh và bảo trì máy giúp bạn. Đặc biệt lưu ý phải tiến hành việc bảo dưỡng điều hoà định kỳ.
download.jpge.Nhiệt độ bên ngoài quá thấp.
Nhiệt độ bên ngoài thấp quá mức cũng làm máy lạnh của bạn có tình trạng đóng tuyết. Hầu hết băng tuyết được tạo thành bởi vì bạn mở máy điều hoà ở nhiệt độ thấp quá mức trong thời tiết lạnh giá.
Phương pháp khắc phục: Chuyển điều hoà sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu điều hoà nhà bạn không có chế độ quạt mát thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức thấp nhất (nhiệt độ cao nhất) hoặc ngưng sử dụng máy. Băng tuyết sẽ dần dần tan chảy
tan ra sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng quá nhiều thì bạn nên tắt điều hoà và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi tuyết tan hết. Sau khi cho máy ngừng hoạt động vấn đề này vẫn chưa thể hết được thì hãy liên lạc ngay cho sửa máy lạnh quận 9 để được giúp xử lý ngay lập tức.
Ngoài ra còn một số lý do khác cũng có thể dẫn tới hiện tượng bám tuyết dàn lạnh nhà bạn như: lưu lượng gió qua dàn không đủ, Quạt cục lạnh không quay hoặc hoạt động yếu, Khe hút gió hoặc thổi gió của dàn lạnh bị cản gió… Có nhiều lý do dẫn tới điều hoà bị phủ tuyết nên bạn hãy liên lạc với trung tâm bảo dưỡng máy lạnh để họ xem xét và xử lý giúp cho bạn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,660
Bài viết
165,534
Thành viên
190,810
Thành viên mới nhất
cwindk

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,660
Bài viết
165,534
Thành viên
190,810
Thành viên mới nhất
cwindk

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên