nguyên nhân mọc mụn và cách chăm sóc da

New Member
Bài viết
209
Điểm tương tác
0
Điểm
0
nguyên nhân mọc mụn và cách chăm sóc da
Khi mụn xuất hiện sẽ khiến da của chúng ta ngứa và cảm giác khó chịu. Chúng ta muốn chữa trị mụn hiệu quả bạn phải hiểu được nguyên nhân gây mụn từ đâu và phải giải quyết nguyên nhân đó để bạn không bị mụn  nữa.

nguyen-nhan-gay-mun.jpg

nguyên nhân mụn bọc[/url

Mụn trứng cá là gì?

Mụn trứng cá là biểu hiện của bệnh da liễu do vi khuẩn tạo thành tình trạng viêm khu trú vùng nang lông trên da của chúng ta. Một số nguyên nhân dẫn đến căn bệnh mụn trứng cá do một số nguyên nhân sau: chất bã nhờn, sự sừng hóa của phễu nang lông, trực khuẩn propionibacterium acnes và một số loại phản ứng viêm khác.

Với sự tăng chất bã nhờn là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị mụn trứng cá, phản ứng viêm cũng là một trong những yếu tố trong việc hình thành mụn.

Mụn trứng cá làm tổn thương vùng da khác nhau như nhân mụn, sẩn, mụn mủ, cục..và lưu trú ở nhiều vị trí khác nhau như mặt, lưng, ngực..

Để điều trị triệt để, thường chia thành hai loại, chính là tổn thương viêm bao gồm mụn bọc, mụn mủ và loại thứ hai la tổn thương không viêm bao gồm mụn đầu trắng, mụn đầu đen.

Mụn trứng cá gây ngứa, khó chịu và kéo dài và hay mọc lại làm cho chúng ta rất khó chịu. Sau khi hết mụn thường để lại sẹo lõm hay sẹo lồi gây mất cảm giác tự tin và lam giảm đáng kể đến sinh hoạt trong cuộc sống của người bị mụn.Nguyên nhân gây mụn

- rối loạn nội tiết tố trong cơ thể

Nội tiết tố là một trong những nguyên nhân hình thành mụn trứng cá. Rối loạn nội tiết tố cơ thể có thể bạn đang bị tress, mất ngủ thường xuyên hay ngủ không ngon giấc. Nhất là các bạn đang trong độ tuổi dậy thì rất dễ bị mụn hơn, bởi trong quãng thời gian dậy thì khối lượng progesterone giảm, hormone tăng chính là nguyên nhân kích thích đảo thải chất cặn bã, gây viêm da và hình thành mụn.

Nguyên nhân hình thành mụn trứng cá chủ yếu do nội tiết tố khi đó bạn nên chú ý đến thực phẩm và chế độ ăn cho thích hợp để cân bằng lại nội tiết tố. Bạn nên hạn chế ăn những món cay gây kích thích nội tiết tố. Bạn nên chọn chế độ ăn với rau, trái cây, uống nhiều nước và thời gian nghỉ ngơi một cách khoa học để giảm thiểu khả năng hình thành mụn trứng cá.

- mất cân bằng bã nhờn

Những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân chính hình thành mụn trứng cá. Đây cũng là một trong các nguyên nhân tạo thành mụn nhiều hơn ở những người bị da dầu. Bởi vì tuyến chất nhờn hoạt động khá mạnh ở người bị da dầu, đã tiết ra rất nhiều chất nhờn và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Đồng thời gây kích thích viêm da, chính vì thế mụn trứng cá thuận lợi phát triển.

meotrimun.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,620
Bài viết
163,236
Thành viên
185,003
Thành viên mới nhất
Baylorciera

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,620
Bài viết
163,236
Thành viên
185,003
Thành viên mới nhất
Baylorciera

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên